Xe ít đi nên trữ xăng nhiều hay ít

Ôtô chỉ dành phục vụ gia đình cuối tuần, xin hỏi nên để xăng luôn đầy bình hay đi chừng nào thì bơm chừng đó.

Ngoài ra, xin hỏi xăng để lâu ngày và bình xăng nếu không đầy có ảnh hưởng gì không.

Trả lời 8 năm trước
Xe ít hoạt động nên đổ đầy bình xăng tốt hơn vì nếu để ít xăng trong bình, phần hở ra dễ bị oxy hóa lâu ngày làm thủng bình xăng. Tuy nhiên phải thực hiện tốt công tác phòng cháy, nếu không sẽ rất nguy hiểm.
Trả lời 8 năm trước
Xe ít đi nên đổ đầy bình xăng vì 2 lý do: 1) Xăng đầy làm cho phao xăng ko tiếp xúc với không khí nên không bị oxy hóa. 2) Khi lượng xăng ít thì khí oxy trong bình xăng nhiều dễ phát nổ hơn là xăng đầy.
Trả lời 8 năm trước
Đổ đầy bình là phương án tối ưu, không rỉ sét bình, không hư lưới lọc xăng, chủ động trong mọi tình huống, chất lượng xăng bảo đảm hơn (do đổ một số cây xăng uy tín) và rất nhiều tiện lợi khác.
Trả lời 8 năm trước
Lúc nào xăng củng đầy bình là tốt nhất chạy hết 1/2 bình thì đổ tiếp ko nên để xăng tới gần cạn rồi mới đổ dể hư bơm xăng
Trả lời 8 năm trước
Chính vì đi ít nên đổ đầy đi bạn. Ngoài ra ở nước ngoài đã có những thử nghiệm, bình xăng có ít xăng hơn khi xảy ra cháy nổ thì sức công phá mạnh hơn bình còn đầy xăng.
Trả lời 8 năm trước
Nên đổ đầy bình xăng để tránh rỉ sét thành bình dẫn đến hư hỏng bình xăng và tạo ra nhiều cặn trong bình xăng.
Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước
Lần nào mình cũng đổ đầy bình dù đi ít hay nhiều :)
Trả lời 8 năm trước
Xe ít hoạt động nên đổ đầy bình xăng tốt hơn vì nếu để ít xăng trong bình, phần hở ra dễ bị oxy hóa lâu ngày làm thủng bình xăng. Tuy nhiên phải thực hiện tốt công tác phòng cháy, nếu không sẽ rất nguy hiểm.
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
cứ đổ đầy bình cho mình :)