Ưu nhược điểm của Mazda CX-5?

Tôi đang có ý định mua chiếc CX-5 của Mazda, nhưng không biết chất lượng xe này thế nào. Nhờ mọi người đánh giá giúp ưu và nhược điểm

thu
Trả lời 9 năm trước

Theo tôi thì CX-5 có một số nhận xét sau:
- Ưu điểm:
1. Kiểu dáng xe trẻ trung, thiết kế có phần đẹp hơn so với 1 số xe cùng cấp.
2. Các hệ thống an toàn tốt gồm: ABS, EBD, DSC, chống lật RSC, chống trượt TSC. Đèn pha tự điều chỉnh góc chiếu.
3. Hệ thống nghe nhạc cùng 9 loa Bose, nghe hay hơn nếu dùng CD zin theo xe.
4. Khóa thông minh, ga tự động, cửa sổ trời, ăn ten đuôi cá, đèn pha projector, tay lái điện
5. Cảm giác lái và ôm cua tốt trong tầm xe cùng cấp.
Nhược điểm:
1. Hàng ghế sau cố định, mệt khi chuyến đi dài. Cái này có thể khắc phục bằng cách thay đỏi tư thế ngồi.
2. Cửa gió cho hàng ghế sau lấy ra từ dưới 2 ghế trước. và chỉ có tác dụng khi để ở điều hòa vị trí làm mát ở dưới. Khắc phục bằng cách, vào gara giảm cửa gió thổi dưới chân ở 2 hàng ghế trên. Phía sau sẽ có gió mạnh, hơn nữa máy lạnh của CX5 rất mạnh - thổi 1 lúc là mát ngay.
3. Đi trong thành phố độ vọt của xe bình thường. Đi đường quốc lộ mà muốn vượt nhanh thì hơi đuối - phải đạp mạnh chân ga hoặc chuyển số tay cho những người thích tốc độ.
4. Không có khóa cửa tự động khi chạy tốc độ nhanh.

Về tổng thể, xe CX5 là một xe đáng cân nhắc khi mua. CX5 là một trong những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất. Mỗi xe đều có điểm mạnh yếu - khắc phục được nó hoặc chấp nhận thì mọi việc đơn giản. Hơn nữa, trong tháng 8, giá xe CX5 giảm 30 triệu cùng với nhiều ưu đãi khác, nhanh tay lên để có xe đi 2/9.

Chúc vui