Mua Santa fe 2012 hay Santa fe 2013?

Xin các bác tư vấn gấp cho em 2 chú này, em xin phép vào thẳng chủ đề luôn :
Em muốn lấy Santafe, đang phân vân lấy chú San 2012 vì giờ ra model 2013-2014 rồi nên giá cũng hạt rẻ đi tí ( San 2012 nhập nguyên chiếc -máy dầu ). nay đi xem xe thì bên hãng tư vấn là nên lấy San 2013, do chênh nhau cũng ko nhiều ( ko phải bản full đâu các bác ah) . em cũng đang phân vân nhưng em đưa ra 1 số tiêu chí giữa bản San 2012 vs San 2013 thường ( đều là máy dầu ) :
- về ngoại thất thì ưng cả 2 bản, mỗi tội em San 13 thì gầm thấp hơn
- San 13 thường ko có cửa sổ trời, San 12 có
- San 13 ghế phụ chỉnh cơ, San 12 ghế phụ chỉnh điện
- San 12 sưởi ghế nhiều hơn ( sưởi cả ghế phụ )
- San 12 có kết nối điện thoại bờ lu tút , san 13 bản thường ko có .
- San 13 bản thường ko có nhớ ghế và vô lăng gật gù thì phải ( các bác kiểm định lại cho em cái này với) em San 12 thì có gật gù với nhớ ghế 2 vị trị
- San 13 có 1 hộc để kính, San 12 có 2 hộc
- San 13 vô lăng nhiều nút bấm, chỗ sờ ti ( bấm còi ) bé hơn so với San 12 ( khi đi đường đông dễ bấm nhầm vaò các nút hơn so với model 12 ) bên cạnh đó thiết kế chấu và da bám kém hơn so với 2012
......... Còn một vài điểm nữa để em nhớ nốt
Trên đây là những cái em so sánh giữa 2 bản, với tiêu chí là ngoại thất cả 2 bản đều ưng, còn nội thất option thì em San 2012 hơn hẳn em San 2013 thường và giá rẻ hơn, tuy nhiên đây là model cũ ( dù em thấy vẫn rất đẹp ) nên cũng đang phân vân 2 bản, cá nhân em thì thích bản 2012 hơn và cũng... thích 2013

Các bác đã đi và biết về 2 phiên bản này tư vấn cho em với ạh, em cám ơn các bác đã đọc bài viết của em, có gì chưa đúng thì các bác bảo em và tư vấn giúp cho gia đình em. Em xin chân thành cám ơn

thu
Trả lời 9 năm trước

Em cũng nghiên cứu 2 bản này và cũng phân vân như cụ. San 13 thì kiểu dáng trông hầm hố, mạnh mẽ hơn, động cơ cũng khỏe hơn (2.2). Về cơ bản thì em thích kiểu dáng của San 13 hơn 12, có điều về options thì kém nhiều quá. Bản đủ 2014 thì hơn San 12 tận 300 củ nên không dám với đến. Có điều mua San 12 sau sẽ khó bán hơn, vì đúng bản chuyển giao sang mẫu mới với là giờ chỉ còn màu trắng thôi. Nếu hợp mệnh cụ thì cứ chọn San 12 là ngon rồi.

Trả lời 8 năm trước
Cứ bản mới hơn mà mua bạn ạ. Ưu điểm của SantaFe là kiểu dáng thời trang, hiện đại, trang bị tiện nghi tốt, vận hành mạnh mẽ linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu
Nhược điểm: Chỉ phù hợp chạy phố hay đường trường do gầm tương đối thấp, xe chỉ 5+2 chỗ ngồi nên hàng ghế thứ 3 tương đối chật hẹp, mức giá cao nhất trong phân khúc
Nếu muốn mua xe này thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=santafe&iCat=568