Mua xe tỉnh đưa về HN thì thủ tục và chi phí như thế nào ạ?

Có em xe trên bonbanh hợp tầm mắt nhưng ở tận Thái Nguyên. Các cụ cho em hỏi thủ tục mua bán, đổi biển Hà Nội như thế nào và chi phí ra sao ạ?

Xin lỗi nếu em có hỏi ngu ngơ vì còn là newbie ạ.

thu
Trả lời 10 năm trước

Khi mua bán:

1. Hợp đồng mua bán công chứng (cty thi đóng dấu, hóa đơn và các thứ lằng nhằng khác nếu có như quyết định thanh lý, giấy đăng ký mẫu dấu nếu có thay đổi....)
2. Tờ khai sang tên di chuyển : xin ở công an.
3. Đăng ký xe, biển số

Toàn bộ đem nộp ở CA Thái Nguyên để rút hồ sơ về

Sau 3-7 ngày nhận hồ sơ gốc (niêm phong) thì về HN

1. Nộp lệ phí trước bạ 2% tại Thuế
2. Đến công an xin form đăng ký, cà số kgubg số máy, nộp theo biên lai thu lệ phí trước bạ và toàn bộ hs gốc
3. Bấm bieer, nộp 20tr ( nếu chuyển từ hcm thì chỉ nộp 150k)

Lưu ý: nếu xe đăng ký tầm tháng 10 2008 đến năm 2010 thì hồ sơ tự quản do chủ xe giữ, phải lấy từ chủ xe, ko thì lại phải đơn từ cam kết và sau 15 ngày nộp hs ở hn mới dc bấm biển