Đánh giá chất lượng Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km ?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Ngoài ra, hãng Mazda còn giới thiệu phiên bản có thể chạy bằng cả xăng lẫn khí nén thiên nhiên CNG của Mazda3.

Trong triển lãm Tokyo 2013, hãng Mazda đã chính thức giới thiệu phiên bản hybrid và CNG của mẫu xe Alexa tại Nhật Bản hay Mazda3 ở nhiều thị trường khác. Trong đó, Mazda3 Hybrid đã bắt đầu được bày bán tại thị trường Nhật Bản. Mazda3 CNG lại ra mắt dưới dạng xe concept và được phát triển dựa trên phiên bản sedan.
Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 1
Mazda3 CNG Concept

Mazda3 CNG được trang bị hệ thống nhiên liệu kép mới. Nói cách khác, Mazda3 CNG có thể chạy bằng cả xăng lẫn khí nén thiên nhiên.
Động cơ CNG đốt nhiên liệu ở áp suất cao. Theo hãng Mazda, họ chỉ cần chỉnh sửa đôi chút ở động cơ xăng SkyActiv-G để có thể chạy bằng khí nén thiên nhiên vì tỷ số nén cao, lên đến 14:1.
Mazda3 Hybrid cũng được phát triển dựa trên phiên bản sedan và chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Xe mượn hệ thống Hybrid Synergy Drive của Toyota, bao gồm cụm pin, môtơ điện và hộp số eCVT tương tự Prius thế hệ hiện tại.

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 2
Mazda3 Hybrid

Với hệ dẫn động hybrid mới, thể tích cốp đựng đồ phía sau của Mazda3 giảm 100 lít. Trong khi đó, trọng lượng xe tăng 80 kg lên 1.390 kg.
Hệ dẫn động trên Mazda3 Hybrid sản sinh công suất tối đa 136 mã lực. Trong đó, động cơ SkyActiv-G 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít tạo ra công suất tối đa 99 mã lực và mô-men xoắn cực đại 142 Nm. Hai con số tương ứng của môtơ điện là 82 mã lực và 207 Nm.
Nhiệm vụ của môtơ điện là hỗ trợ động cơ xăng, chủ yếu ở tốc độ thấp. Nhờ đó, Mazda3 Hybrid tiêu tốn 1 lít nhiên liệu trên quãng đường 30,8 km, tương đương 3,2 lít/100 km, theo tiêu chuẩn thử nghiệm tại Nhật Bản.
Bên trong xe xuất hiện cụm đồng hồ cải tiến, hiển thị năng lượng pin và thông tin sạc. Ngoài ra, xe còn có cần số độc đáo, chế độ lái EV và hệ thống phanh tái sinh năng lượng.
Giá bán khởi điểm của Mazda3 Hybrid tại thị trường Nhật Bản
Một số hình ảnh của Mazda3 Hybrid và CNG Concept:

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 3
Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 4

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 5

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 6
Mazda3 CNG Concept

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 7

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 8

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 9

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 10

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 11
Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 12

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 13

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 14

Mazda3 phiên bản 3,2 lít/100 km chính thức trình làng 15
Mazda3 Hybrid