Tư vấn mua xe Ford transit hay Mercedes Benz 16 chỗ?

Mình muốn mua 1 chiếc nhưng tiền có giới hạn nên muốn mua 1 chiếc xe cũ, tốt và tích kiệm nhiên liệu. Mong các bác tư vấn cho nên trọn loại nào và giá cả như thế nào.

ha
Trả lời 10 năm trước

Em chạy Sprinter nên khuyên cụ nên mua Sprinter 313 129 mã lực.Xe em đang chạy mùa nóng hết từ 8,5 đến 9 lít đón chờ nổ máy liên tục.Mùa đông có điều hòa 2 giàn chạy đường trường là chính đã 2 lần vượt mức 1075 km mà hết chưa đến 75 lít.Ưu điểm Sprinter 313 là nhét được nhiều đồ,dễ xử lý đồ trên xe mà không bị vướng và bị chật như Transit.Nếu mua TS thì điểm lợi xe này là 6 số và 138 mã lực nhưng phải là loại 6 số mới tiết kiệm còn loại 5 số chỉ có 101 mã lực và còn yếu hơn 311.Còn nữa nếu có chạy đèo núi thì Sp lợi thế hơn vì có ESP nên cua ổn định,nhanh và gọn xe hơn

hao
Trả lời 10 năm trước

Lang thang tình cờ tìm thấy bài so sánh Mercedes Sprinter và Fordtransit cua bac brabus_vn . Tuy nhiên bài viết đã quá lâu và cũng khá nhiều đánh giá qua mỗi thời kỳ. Vì vậy em xin tổng kết lại và viết 1 bài mới về phép so sánh giữa hai em này như sau:

- Đời xe so sánh 2012 trở lên ( sở dĩ như vậy là vì cuối năm 2012 hãng Mercedes đã không còn sản suất xe Mercedes Sprinter tại thị trường Việt Nam nữa

Ngoại thất: Hai em này nhìn chung về kiểu dáng giống nhau, chiều cao cân nặng ngang cơ, cho thượng đài được.

Nội thất:
- Em thích hệ thống ghế ngả độc lập của xe Fordtransit 2014 hơn, nó có vẻ thoải mái hơn và riêng tư hơn 1 chút. Nhưng đó chỉ là riêng cái ghế thôi nhé.. Ngoài ra hàng ghế cuối cùng của Ford thiết kế như vậy thì lại khong gập lại được để khi khách nhiều hành lý có thể để được

- Hệ thống cửa kính của Fordtransit bé hơn và lại tạo thành nhiều khung viền nên cảm giác ngồi trong xe Ford bí hơn xe Merc rất nhiều. Kính cản trước của Merc có độ đứng hơn hên khi ngồi ghế trước và lái thấy thoải mái hơn và thoáng hơn

- Điều hòa: Cái này thì Ford mãi đến 2014 mới bắt trước được Merc
- Cửa kéo: Em sở hữu cả 2 chiếc xe này, Nói thật nhiều lúc đến bực với xe Ford vì Kéo cửa rất nặng và đóng sập vào thì cứ ầm ầm.. khách ngồi trên xe phát sợ. Trong khi xe Merc kéo và đóng rất nhẹ

- Cân bằng điện tử 4 bánh và giảm sóc: Nghe nói phiên bản 2014 Ford có cân băng 4 bánh nhưng khi ngồi xe vẫn rất bồng bềnh. Merc thì chỉ nảy tưng tưng khi chỉ có mỗi tài xế và 1 - 2 khách. Nhưng khi đủ tải chở tầm 5 người thì rất ok

- Thương hiệu: Không phải là vô cớ khi khách hàng thuê xe và các công ty du lịch chọn xe thường yêu cầu Merc phải không các bác. Ngoài các yếu tố tiện ích trên thì nó còn là thương hiệu nữa. Em mua 1 em MErc tháng 8 năm 2012 đến nay đi được 10 vạn ( 18 tháng ) nếu bán nhanh lúc nào cũng được tầm 860tr ( có tý lãi ). Còn em Ford của em cũng từ tháng 8/2012 vừa bán trước tết, khó khăn lắm mới bán được 680tr ( lỗ 100tr so với giá mua xe)

Chiếc xe sau 5 năm: Em chơi em Merc từ năm 2005, nếu xe chạy sau 5 năm em thấy nó vẫn thế về hình thức, chỉ bọc lại ghế da và trải lại sàn là như mới... Ford thì em chưa dùng cái nào quá năm thứ 3.

Giờ em merc không sản xuất tại Việt Nam nữa nên Ford độc quyền... hix

Vũ Văn Thịnh
Trả lời 10 năm trước
Em cũng đang muốn tìm mua con messer 16 chỗ nhưng kinh tế lại có hạn 400-500tr các tư vấn giúp em hay giới thiệu giúp em với
Nguyen Quan
Trả lời 9 năm trước
Vì không có đủ tiền để rước một em xe mới về nhà,lên mình muốn tìm một em xe cũ,mình đang phân vân và đắn đo giữa xe ford transit và xe mes xe nào ưu điểm hơn,mong các vị tiền bối chỉ giáo cho,xin cảm ơn.
Mr Tưởng
Trả lời 8 năm trước

mua Ford Transit là quyết định sáng suốt nhất: chị chỉ cần trả trước 20% giá trị xe thôi và các chương trình khuyến mãi khác hãy liên hệ em nhé: 0979 631 261

Nguyen Hien
Trả lời 8 năm trước

Mình muốn mua một chiếc xe ô tô 16 chỗ đã sử dụng nhưng kinh tế hạn hẹp rất phân vân không biết mua xe của hãng nào 1 là mercedes printer 313, 2 là toyota hiac và 3 là for transit, nếu ai biết chỉ giúp mình với nhé xin chân thành cảm ơn