Các bác tư vấn giúp FF 2013 Titanium hay Mondeo 2012?

Chào các bác,
E đang có ý định cưới vợ 2 và đang lăn tăn 2 sự lựa chọn trên. Nhờ các bác tư vấn giúp  2 em này khó so sánh với nhau do không cùng phân khúc, nhưng về giá thì có thể nói là như nhau, do vậy:
- FF 2013 Titanium: full opt khỏi nghĩ về công nghệ, kiểu dáng....
- Mondeo: phân khúc cao hơn
Các bác tư vấn giúp với.
Thanks.

thu
Trả lời 11 năm trước

Mondeo và Focus là thuộc hai phân khúc khác nhau so cũng hơi khó nhưng mỗi xe có ưu nhược điểm khác nhau.
Nếu cùng đời 2012 thì Focus 2012 Titanium không thể đem ra so với Mondeo 2011 (Mondeo Ecoboost 2011) chưa không nói đến 2012 (Funsion 2012 - Ecoboost) nhưng với Mondeo 2010 (Duratec 2.3) ở Việt nam hiện nay thì lại khác.
1. Mondeo nặng hơn nên đầm xe, chắc chắn, độ ồn nhỏ,
Nhưng Focus 2012 Titanium cải tiến khung gầm theo hướng nhẹ chắc chắn và chống ồn cũng được cải tiến lên vấn đề này không còn nhiều chênh lệch (kính hậu dầy hơn, khung gầm chắc chắn hơn 30%, cách âm được nâng cấp, …).
2. Mondeo có chiều dài cơ sở 2.850 tạo ra sự ổn định thân xe khi ở tốc độ cao và vào cua,
Focus 2012 Titanium chiều dài cơ sở ngắn hơn (2.640) nhưng bù lại nó được trang bị hệ thống cân bằng điện tử (Mondeo không có) nên khăc phục được hạn chế chiều dài cơ sở.
Chiều rộng cơ sở cả trước sau không chênh nhau nhiều.
Ngồi Mondeo thoải mái hơn, Focus 2012 Titanium chật chội hơn,
3. Mondeo động cơ Durratec 2.3L AT thế hệ cũ, công suất 164N, momen xoắn cực đại 213
Focus 2012 Titanium động cơ Duratec 2.0 DGI, công xuất 170N, momen xoắn cực đại 202 Như vậy có thể nói máy khỏe như nhau nhưng Focus 2012 Titanium tiết kiệm nhiên liệu hơn (Mondeo khoảng 14 - 16 l/100 Km và Focus 2012 Titanium khoảng 9 - 10 l/100 Km trong thành phố Hà Nội).
4. Mondeo dùng hộp số AT 6 cấp
Focus 2012 Titanium có hộp số tự động 6 cấp PowerShift có chức năng lựa chọn số tay chuyển ssos mượt hơn.
5. Hệ thống âm thanh, bộ đèn pha (tự động, dải Led, rửa tự động …), cảnh báo điểm mù, đèn led chiếu sáng trong xe, khởi động không chìa khóa, thiết kế cửa gió điều hòa … Focus 2012 Titanium hơn Mondeo.
6. Đồ nhựa, da của Mondeo trang nhã, sang trọng hơn Focus 2012 Titanium (đồ nhựa trông lởm hơn, ghế da + nỉ xấu).
7. Đẳng cấp của Mondeo đương nhiên là hơn Focus 2012 Titanium vì nó thuộc hàng trên và kích thước tổng thể cũng xứng đáng để nhìn nhận và đánh giá cao hơn.
8. Focus 2012 Titanium công nghệ nhiều (nhất là các công nghệ điện tử) thì hỏng vặt, lỗi hệ thống nhiều hơn và cái xe cũng khó tính hơn, nó kiểm soát chúng ta nhiều hơn (có lỗi là nằm chơi không thèm chạy !).
Một số công nghệ khác thì thật sự không thiết thực: Ford SYNC chỉ nhận lệnh bằng tiếng Anh; Hỗ trợ đỗ xe tự động không phù hợp với điều kiện đỗ xe trong phố Việt; Hỗ trợ phanh khẩn cấp không phù hợp với việc giao thông hỗn hợp trong phố Việt; ….
Kết luận:
- An toàn khi vận hành tương đương;
- Kinh tế Focus 2012 Titanium (giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu);
- Oai phong lẫm liệt Mondeo (phong độ, đẳng cấp);
- Tiện nghi tương đương (Focus 2012 Titanium nhiều công nghệ, Mondeo rộng thoải mái);
- Hệ thống hoạt động ổn định Mondeo (ít công nghệ giảm nhiều hư hỏng, lỗi vặt khi sử dụng).
Lời khuyên cho cụ:
- Tuổi trẻ, máu mê công nghệ, chủ yếu đi trong thành phố hãy chọn Focus 2012 Titanium;
- Đứng tuổi, nhu cầu giao dịch làm ăn, đối ngoại, hay đi xa hãy chọn Mondeo.
Nhà e xin có vài ý kiến để nhà cụ tham khảo mà chọn 1 trong hai xe cụ đã đưa vào trung kết thôi nhé.
Chúc cụ có quyết định đúng. Khi đã chọn đúng rồi thì cụ sẽ có thêm một một khoản lợi đó là lợi thế về tinh thần - vấn đề này cũng rất quan trọng, thiếu nó cụ không thể yêu xe như con được đâu ạ !