Accent 2012 và Cruze 2012, nên chọn em nào?

Tình hình là em có người bạn nhờ tư vấn chọn 1 trong 2 con này. Theo các bác em nên chọn con nào?
Thích những bài phân tích so sánh hơn thua.............
Thanks các bác trước !

P/S em mở 1 thớt tương tự bên GM để nhận gạch đá của các bác cho công bằng.

thu
Trả lời 11 năm trước

Xin chào Bác !
Có các vấn đề sau khi bác quyết định mua xe.
Thứ 1: nhu cầu sử dụng xe của bác như thế nào. Cụ thể là chỉ đi dạo cuối tuần, hay chỉ chở vợ và F1 đi thôi, không phục vụ nhiều trong công việc. hoặc ngược lại phục vụ công việc nhiều hơn, đôi khi có thể cho thuê chạy dịch vụ như xe hoa,....
Thứ 2: phải so sánh tí tì 2 xe mà bác đang quan tâm đó là Chevrolet Cruze >< Hyundai Accent. Nói về Chevrolet Cruze thì có 2 ý kiến trái chiều nhau về xuất xứ của em này, một bên cho rằng em nó là của Korea và một bên là của GM Mỹ. cho dù xuất xứ em nó ở đâu cũng được vì cả 2 nước đó có nền công nghiệp ô tô rất triển rất mạnh. em này thích hợp với những ai có nhu cầu vừa kết hợp công việc vừa du lịch thì chọn em này, nói thêm là dòng Cruze (màu trắng) được thị trường xe hoa ưu dùng lắm đó bác.
Nói về Hyundai Accent thì mình chỉ có 2 vấn đề nói thôi, thứ 1 là xe nhập 100% từ Korea, sự khác biệt giữa xe nhập và xe lắp ráp trong nước thì mình xin không đề nói đến hãy để những ai đã từng dùng qua 2 dòng xe một là lắp ráp trong nước CKD và một là xe nhập hoàn toàn thì xem họ nói gì với bác. tóm lại Hyundai Accent sẽ thích hợp với du lịch, công việc, nhưng không thích hợp với kinh doanh như: cho thuê xe,...