Nên mua xe Fortuner X hay santafe 2013.?

thu
Trả lời 11 năm trước

Em thì chả tin là con FT là 1 thất bại trong thiết kế ô tô, khi nhìn thấy nó lần đầu tiên vào năm 2006, em thấy nó khá đẹp, còn về nội thất và các trang bị khác thì bác cứ nhìn sang lũ đồng hạng với nó như Mit Pajero Sport, Ford Everest xem, cũng chả hơn gì. Nếu muốn nội thất đẹp, đầy đủ option thì mời các bác thêm tiền có ngay Prado, Pajero, Explorer, còn mấy con suv dựa trên khung gầm bán tải dùng cho các thị trường đang phát triển giá rẻ thì chỉ thế thôi. Em đang chờ sang năm thằng Toy nó ra phiên bản mới của FT với cái máy cải tiến, hộp số mới nhiều cấp hơn xem nó ntn, chắc khi đó thì các fan Hàn tịt ngóm như kiểu so Cam với Sonat ngày trước ý?

hao
Trả lời 11 năm trước

Ford Everest là lựa chọn tốt nhất cho yêu cầu của bạn: - An toàn (4 túi khí, ABS, phân phối lực phanh điện tử...) - Nội thất rộng, đơn giản nhưng hiệu quả (thực dụng kiểu Mỹ) - Động cơ khỏe, tiết kiệm nhiên liệu (Công nghệ mới 2.5, TDCI, tuabo, làm mát & van biến thiên khí nạp: công suất 143HP, Momen 330 Nm), đường hỗn hợp từ 9l đến 10l cho 100km đối với xe AT (xe MT chỉ khoảng 8l/100km) - Khung xe ổn định, vỏ xe dày theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, nên xe chạy đầm chắc & cách âm khá tốt - Số tự động 5 cấp, có chế độ OD hỗ trợ chạy đường đèo & đường nội đô. Ngoài ra có 3 cấp bán tự động dùng cho vượt lầy & đường dốc cao. Xe số sàn thì 5 số tiến + 1 số lùi - Kiểu dáng xe đã được khẳng định (bền dáng) - Nhược điểm: Hàng ghế thứ 3 không có tựa đầu, cốp xe bé, điều hòa chỉnh tay. * So với các xe cùng phân khúc thì Everest là lựa chọn tối ưu nhất, với giá xe AT là 829 triệu đã bao gồm VAT, thì đây là giá hợp lý nhất. Đừng vì sự hào nhoáng bên ngoài mà quên đi các tiêu chí cơ bản khi lựa chọn xe

han tu
Trả lời 11 năm trước

Phải chạy thử từng xe! Tôi đã chạy cả 2 xe mà anh hỏi rồi. Xét về vận hành thì SantaFe hơn hẳn. Tôi chạy bản máy dầu 2010, xe mạnh, tiết kiệm nhiên liệu, cách âm rất tốt. Tuy là máy dầu nhưng đứng bên cạnh xe cũng không nghe tiếng ồn ào như những xe máy dầu trước đây, tay lái đầm, cảm giác lái rất an tâm. Trang thiết bị an toàn thì hơn hẳn. Nhược điểm là thương hiệu không bằng, độ giữ giá cũng không bằng. Nhưng nếu anh mua xe này để gia đình sử dụng thì không nên quan tâm nhiều tới vấn đề mất giá. Vì nếu mua được 1 xe hãng khác thì có lẽ phải thêm 15000 USD. (nên để làm chi phí bảo dưỡng, chăm sóc xe). Xe này của người nhà đi từ cuối 2009 đến giờ được khoảng 150.000km nhưng chưa tốn tiền cho sửa chữa quan trọng chỉ là tiền bảo dưỡng là chính... Xe Fortuner ưu điểm là thương hiệu Toyota, xe to cao hơn, hộp số có thêm số mạnh khi đi đường xấu. Có thể là máy Toyota bền hơn (trước đây, còn với những xe mới mấy năm gần đây thì chưa biết). Còn lại là thua về độ an toàn, thua cách âm, thua hệ thống treo, thua giải trí, thua sức mạnh, thua cảm giác lái... Đây là cảm nhận cá nhân tôi.

Trả lời 8 năm trước
Mua Santafe 2013 đi bạn ơi :)
Ưu điểm của SantaFe là kiểu dáng thời trang, hiện đại, trang bị tiện nghi tốt, vận hành mạnh mẽ linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu
Nhược điểm: Chỉ phù hợp chạy phố hay đường trường do gầm tương đối thấp, xe chỉ 5+2 chỗ ngồi nên hàng ghế thứ 3 tương đối chật hẹp, mức giá cao nhất trong phân khúc
Nếu muốn mua xe này thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=santafe&iCat=568