Đánh giá xe Lexus ES350 2013 về Việt Nam với giá 2,7 tỷ đồng?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Mẫu sedan hạng sang cỡ vừa thế hệ thứ sáu của thương hiệu Lexus với ngoại thất phong cách mới được trang bị động cơ 3,5 lít V6 có sức mạnh 268 mã lực.

ES vẫn được coi là bản sao của Toyota Camry và đó là điều Lexus luôn cảm thấy áy náy nhất. Với những triết lý mới, hãng xe sang của Toyota bắt đầu công cuộc thoát xác. Thay đổi đầu tiên là lưới tản nhiệt đặc trưng kiểu chữ "X" vốn từng áp dụng trên GS-serie, RX và LX.

Tiếp đến Lexus đưa ES lên tầm Avalon hơn là Camry với chiều dài lên tới 4.895 mm, tăng 41 mm so với thế hệ trước. Không gian ngồi phía sau tăng từ 914 mm lên 1.016 mm. Chiều rộng (1.820 mm) và chiều cao (1.450 mm) giữ nguyên. Trục cơ sở của ES 350 ở mức 2.820 mm, tương đương với Toyota Avalon phiên bản 2013. Bộ vành đa chấu cùng bộ lốp 4 mùa Michelin Primacy. Gương chiếu hậu chỉnh điện tích hợp đèn báo rẽ có chức năng điều hướng khi vào số lùi.

ES350 thế hệ thứ sáu tại Việt Nam. Ảnh: Quang Anh.

Nội thất là sự kết hợp giữa phong cách thể thao và chất sang Lexus. Màn hình giải trí 8 inch hiển thị đa chức năng. Ghế ngồi có tích hợp sưởi và làm mát. Vô-lăng ba chấu bọc da và gỗ với những nút điều khiển thông dụng. Đầu DVD giải trí với hệ thống 8 loa của Mark Levinson. Mui xe dạng kính với cửa sổ trời 2 khoang; màn hình gối; rèm che nắng phía sau... là tùy chọn thêm dành cho khách hàng.

Động cơ V6 dung tích 3,5 lít tích hợp hệ thống đóng mở van biến thiên kép VTT-i và hệ dẫn động cầu trước (FWD). Công suất 268 mã lực tại vòng tua 6.200 vòng/ phút, mô-men xoắn cực đại 248 Nm tại 4.700 vòng/ phút. Hộp số tự động 6 cấp điều khiển bằng hệ thống kiểm soát điện tử thông minh (ECT-i) không có lẫy sang số trên vô-lăng. Mức tiêu thụ nhiên liệu theo công bố của Toyota là 13 lít cho 100 km trong thành phố và 8,9 lít đường trường.

Nội thất ES350.

Tùy chọn 3 chế độ lái Sport, Eco và Normal thông qua núm điều khiển cỡ lớn nằm ngay trên cần số. Phía dưới là nút tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường (traction control). Xe tăng tốc từ 0-100 km/ h trong 7,1 giây trước khi đạt tốc độ giới hạn điện tử 208 km/ h.

ES mới sử dụng phanh đĩa trên cả 4 bánh, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử VSC và 7 túi khí. Hệ thống giảm xóc của ES350 thay đổi biên độ dao động của lò xo và bộ giảm chấn giúp việc vận hành trên đường xấu ổn định, êm ái hơn.

Lexus ES350 2013 có giá khởi điểm 36.100 USD ở Mỹ và về Việt Nam thành mức 2,7 tỷ đồng tại một showroom ôtô đóng tại Mỹ Đình (Hà Nội).

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

ES 2013 với lưới tản nhiệt kiểu chữ X.

Vành 18 inch.

Cụm đèn đuôi hài hòa.

Nội thất với chất liệu nhựa không thực sự sang trọng.

Các chế độ vận hành tiết kiệm (Eco), bình thường (Normal) và thể thao (Sport).