Ở xe hơi như Ford Escape 4x4.Vậy động cơ đặt ngang vượt địa hình tốt hơn hay đặt dọc tốt hơn?

Tôi thấy động cơ Ford Escape 4x4 đặt ngang so với các loại xe địa hình có động cơ đặt dọc như Mitsubishi Paejro. Vậy động cơ đặt ngang vượt địa hình tốt hơn hay đặt dọc tốt hơn?
Trả lời 15 năm trước
Máy dọc cho dẫn động cầu sau; máy ngang dẫn động cầu trước. Như Escape khi không cài cầu thì luôn chạy cầu trước, Pajero luôn chạy cầu sau. Cầu trước như Escape đi đường trơn, dốc trơn tốt hơn - nhưng chỉ cho những xe có trọng lượng nhẹ CUV. Nhưng xe offroad pro thì ko chạy cầu trước vì sát-xi rời, trọng lượng xe lớn và đi đường thật sự khó - Pajero, Land Cruiser...vv.