Chevrolet Aveo và Toyota Vios chọn xe nào?

Tôi muốn rước một xe 4 chỗ, đang phân vân giữa Aveo và Vios. Xin diễn đàn cho một vài đánh giá về chất lượng 2 loại xe này

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Nên chọn Vios

Tại nơi tôi sinh sống, trước năm 2010, rất nhiều xe Hàn, Lacetti, Gentra...Nhưng hiện nay thì ít hơn hẳn, hỏi ra họ đã bán cho những người đi nháp rồi....ra đường tới 50% xe là TOYOTa, và xe VIOS cũng chiếm kh 25% trong số đó, hỏi ra 1 số ông bạn đã từng chạy xe Hàn nói răg : Chỉ được 7 vạn Km đầu thôi, sau đó xuỗng mã cả hình thức lẫn tiếng động cơ và tiêu hao nhiên liệu, Tôi cũng đã chạy xe Hàn (xe CQ), ca xe TOYOTA Corola cũ , Tôi cũng đang dùng xe Nhật, thấy rằng xe Nhật vẫn hơn: Ko xuỗng mã, ko tốn xăng, Hậu mãi tốt, vào đại lý bảo dưỡng chăm sóc tốt, đồ dễ kiếm, rẻ...Đi nhiều năm vẫn đẹp, ngồi lên tự tin, thoai mái, bạn bè ko chê... Bạn cứ rước xe Hàn về đi (cùng phân khúc Viôs ) bạn xẹ có nhiều lời chê từ ngừoi đã sử dụng rồi.
Vậy nên nếu chon tớ chọn VIOS (Giờ được jảm tới 30T so với giá niêm yết) Chờ gì nữa. Mua đi - Đừng dính xe Hàn....
Còn chuyện ồn: Xin thưa xe nhẹ thì tiết kiệm xăng, nhưng ồn. Xe ko ồn thì vỏ nặng-hao xăng. Nhưng đi cao tốc, đường mới cũng vẫn êm ru, nghe nhạc vẫn hay - Còn đi vào làng thì ồn như nhau. Tranh cãi làm gì??? Muốn êm ru - thì cố trên tỷ mua xe ko nghĩ còn <700T thì đừng phân tích.

tun cua di
Trả lời 11 năm trước

Đánh giá 2 xe

Mình đang dùng 2 xe nên đánh giá khách quan xíu
- Về Vios : chất lượng tốt, nội thất bình thường, nhưng rất ồn, vỏ mỏng, và hơi kém an toàn xíu, tiêu thụ đường trường tầm 7-8L/10km thành phố thì tùy có hôm lên đến 15l-18l/100km, tăng tốc hơi ì và chạy tốc độ cao vào cua tay lái ko thực sự chính xác
-Về Aveo: chất lượng ban đầu thấy cũng tốt, nội thất bình thường, ồn, tiêu thụ nhiên liệu cũng như Vios nhưng được cái là giá rẻ hơn nhiều
So sánh : Nếu 2 xe này giá cả như nhau thì Vios là sự chọn lựa bởi thương hiệu yêu thích của người Việt nhưng Vios đắt nhiều hơn 200 triệu thì phải nên xem xét lại Bởi mình thấy chất lượng, mức tiêu thụ 2 xe này ngang nhau và 2 xe này đã qua gần 3 năm sử dụng
Theo mình chọn Aveo là kinh tế và phù hợp nhất.

tun oi
Trả lời 11 năm trước

Nên chọn Aveo (hay còn gọi là Gentra)

Mình đang chạy Lacetti EX 2008 (Giờ là chevrolet Lacetti), có vài góp ý với bạn như sau: - Vios nên so sánh với Chevrolet Lacetti thì hợp lý hơn; vios so sánh với Aveo thì hơi khập khiễng, khập khiễng về kiểu dáng, về giá tiền, Aveo rẻ hơn Vios rất nhiều. - Còn nếu để so sánh về chất lượng 2 xe thì mình nghĩ chưa biết xe nào bền và tốt hơn xe nào, về kiểu dáng thì 2 xe cũng dưa dứa như nhau.

Bản thân mình chạy Lecetti EX từ 2008 đến nay cũng chưa phải sửa chữa bất kỳ một thứ gì, xe chạy rất lành. Từ đó, theo mình bạn cứ chọn Aveo, đỡ được một khoản tiền tương đối, mà chất lượng xe chắc chắn cũng ngang bằng với Vios. - Nếu bạn đã so sánh Aveo với Vios thì chắc bạn cũng đã chuẩn bị đủ một khoản tiền rồi đủ để mua Vios rồi, vậy mình khuyên bạn nên lấy Chevrolet Lacettis, vẫn bớt ra được một khoản, chắc chắn bạn sẽ không phải lăn tăn, suy nghĩ khi chạy Chevrolet lacetti đâu, ăn đứt Vios về kiểu dáng, độ rộng, sang trọng...độ bền thì như mình đã nói ở trên. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

d2perfume
Trả lời 11 năm trước

toyota cho đỡ mất giá...thanh niên thay xe thì cũng nhanh thôi