Máy dầu xe Ford Focus có tiếng gõ ?

Tôi đi xe Ford Focus máy dầu 2.0. Mỗi khi tắt máy khoảng 5-10 phút hoặc lâu hơn rồi khởi động lại và chạy vận tốc gần 20km/h thì có tiếng "cạch" khá rõ từ khoang máy.

Trường hợp đi đêm có ánh đèn xe sau rọi tới, nhìn vào kính chiếu hậu thì thấy khói bóc lên mù mù.

Xin hỏi các bác đó có phải là dấu hiệu của bệnh gì không?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Có thể do xe của bác đã bị 1 trong các bệnh sau:
1. Hệ thống kim phun bị tắc ( dầu phun ra ko thành sương mà thành giọt hoặc tia).
2. Hệ thống turbo của bác đã có vấn đề cần kiểm tra lại.
3. Bầu trung hòa khí thải ( dưới gầm máy gần cổ xả) bị tắc dẫn đến hiện tuợng như trên.
4. khe hở nhiệt của xu páp có độ dơ quá lớn xuất hiện tiếng gõ.
Bác thử đưa xe vào gara xem có đúng ko nhé!

Chúc bác lái xe an toàn.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Đối với các máy dấu khi mới khởi động hoặc ở vòng tua thấp thường có hiện tượng nhiên liệu cháy không triệt để, nên có khói đen xả ra đồng thời có tiếng gõ piston (đặc biệt là các xe cũ, đời thấp), các xe đời cao áp dụng công nghệ tiên tiến hơn, có tuốc bô tăng áp... nên khắc phục được phần nào các nhược điểm trên, nhưng vẫn có đặc tính như bạn miêu tả, khi đi ở tốc độ cao hơn, vòng tua máy lớn hơn, máy đã nóng sẽ không còn hiện tượng này!