Kia morning báo đèn check ?

Chào các Bác,
Xe KMN 2007 của em cách đây khoảng 2 tháng có đi trời mưa báo check, mang ra KIA Giải Phóng đọc lỗi P2096 (post catalyst fuel trim system too lean), họ nói là lỗi cảm biến oxy, đã tháo cảm biến vệ sinh bằng RP7.
Hôm nay lại trời mưa gió đèn Check lại nối, em phi sang KIA Long Biên đọc lại báo lỗi như vậy P2096, lần này các chú bên KIA LB nói tốt nhất nên thay cảm biến vì cảm biến chập chờn.
Chán quá, không hiểu vụ này ntn, các Bác cao thủ trên OF có ai biết cách xử lý giúp em với ạh.
Cảm ơn các Bác nhiều

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

- Theo như lỗi báo của cụ : cảm biến Oxy này vẫn đang hoạt động, và nó nhận thấy và cảnh báo (ngửi thấy) hiện tượng lỗi ở phần tỷ lệ hoà khí nhiên liệu (xe đang thiếu xăng)

- Thay cảm biến OXY sẽ không hết bệnh này (90%) sẽ bị báo lỗi lại .

- Tư vấn sửa chữa :

* Kiểm tra, thay lọc xăng, kiểm tra áp bơm xăng đang có hiện tượng thấp .

* catalyst (bầu lọc khí xả) trong ống xả hỏng - Dùng máy Scan để ở chế độ oscillation kiểm tra được chính xác lỗi này.