Thu nhập 22 triệu có nên mua Kia Morning ?

Em thu nhập 12tr/tháng, vợ em được 10t/tháng. Chúng em tiết kiệm được 350 tr, vậy vợ chồng em có thể rước thêm em Buổi Sáng - Kia Morning về nhà không?

Mong các bác tư vấn giúp em, xe em sử dụng ít, chỉ là muốn có xe để cả nhà cùng đi, đưa đón vợ, con... không phục vụ cho công việc. Thanks các bác nhiều...!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Hoàn toàn có thể được bác ơi, bác tính thử chi phí cho em buổi sáng như sau:

- Xăng: 1 ngày đi bao nhiêu km, em buổi sáng trung bình khoảng 10-12l/100km trong phố, nhân lên, thường xăng vào khoảng 2 triệu

- Chi phố đỗ xe: nếu nhà bác có chỗ thì ok, ko có thì phải mất chi phí 1triệu /tháng, mỗi ngày bác đi cũng tính trung bình 2 lần đỗ, khoảng 10k-20k/lần, chi phí khoảng 1t-2t/tháng

- Chi phí linh tinh: công an phạt, bảo trì, độ xe, cầu khoảng 1t/tháng nữa Tính ra chi phí cho xe khoảng 3-5t/tháng thì bác thu nhập 22t hoàn toàn đáp ứng được

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Nếu nhìn vào thu nhập của bạn như vậy thật ra không cao lắm. Tuy nhiên nếu bạn mong có một chiếc xe để cho cả nhà cùng vui vẻ thi tốt chứ không sao. Bạn có thể tính một phép tính như sau:

Chi phi khấu hao hàng tháng cho một chiếc xe hạng A: 4 triệu/ tháng
Chi phí khấu hao cho nhà cửa: 2 triệu/ tháng
Chi phí sinh hoạt cho 2 vợ chồng (chưa con): 8 triệu / tháng
Chi phí phụ trội: 1 triệu/ tháng.
Nếu có con, chi phí cho mỗi bé: 5 triệu / tháng/ 1 bé

Như vậy tông cộng là khoảng 20 triệu, ban chỉ còn dư 2 triệu / tháng để dành. Bạn cân nhắc và quyết định nhé.

Vợ chồng tôi thu nhập hàng tháng khoảng 40 triệu mà chúng tôi còn đang cân nhắc vấn đề này bởi vì lẽ:

Đường phố giao thông (kẹt xe, tắc đường), khả năng sinh lời của xe, chi phí cơ hội khi không mua xe mà dùng tiền này đầu tư vào việc khác.

Chúc bạn quyết định đúng!

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn đã có thu nhập ổn định 22T / tháng và đã tích lũy được chút ít, thì có ở thành phố đắy đỏ nào của VN bạn vẫn có thể sắm được rồi.

Khi sở hữu Kia Morning, bạn sẽ thấy chất lượng cuộc sống gia đình mình được nâng lên rõ rệt. Vấn đề nhỏ là nơi để xe và đường ra vào nhà bạn xe có vào được không?

Nếu OK thì không nên hoãn cái sự sung sướng đó lại, hãy mua và vi vu trong 9 ngày nghỉ Tết sắp tới! Chi phí xăng và bảo trì bảo dưỡng không nhiều lắm đâu!

Chúc bạn hài lòng với lựa chọn của mình.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Vừa qua, 21/11 liên ngành tài chính-cục thuế HN vừa đưa ra phương án điều chỉnh phí trông giữ ô tô- xe máy tại 10 quận và các huyện.

Theo đó đề xuất phí trông giữ ô tô dưới 9 chỗ ngồi có thể đạt tối đa là 3,5 triệu /tháng và 40 ngàn/lượt gửi... hưa kể cấm phương tiện hoạt động theo giờ ở một số khu vực, mức thuế các loại sẽ tăng lên, mức phạt cũng sẽ điều chỉnh tăng lên....đi ô tô ở HN sẽ thấy bất tiện nhiều hơn.

Nếu đề xuất này được thông qua thì em phải bán ô tô vì thu nhập của em không chịu nổi nhiệt.

Mong các bác sáng suốt lựa chọn, các bác càng ít đi ô tô XH càng được nhờ.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Tôi khuyên bạn nên mua mà đi, đặc biệt những ngày mưa gió có xe rất tiện.

Thu nhập của gia đình bạn chưa cao, nhưng chờ nhiều tiền mới mua thì biết đến bao giờ mới có xe mà đi, đời người sống được mấy đâu, 50-60 tuổi chân tay run lúc đó lái xe chắc gì đã nổi.

Cứ mua đi rồi bạn sẽ điều chỉnh các nhu cầu chi tiêu khác rồi mọi thứ sẽ ok bạn ạ.

Năm 2009, lúc đó vợ chồng mình thu nhập cũng 20tr/tháng, mình cố mua con Vios cũ sau khi tính toán mãi, khi có xe thấy rất tiện. Nó là động lực để mình kiếm tiền, giờ thu nhập của gia đình mình gấp 3 lần rồi và mình vẫn đi con xe cũ đó.

Chúc bạn sớm mua xe.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Với thu nhập hiện tại bạn không nên mua xe mà nên đầu tư khoản tiền nhàn rỗi để số tiền đó sinh lời.

22 triệu bạn có thể sẽ phải tiêu hết 10 triệu 1 tháng vào sinh hoạt thiết yếu hàng ngày.

Nếu trừ đi cả chi phí nuôi xe hàng tháng tầm 3 triêu, bạn chỉ còn dưới 10 triệu để tích lũy hàng tháng, tương đương 120 triệu 1 năm nếu thu nhập của 2 bạn ổn đinh.

120 triệu thực sự là số tiền nhỏ trong thời đại lạm phát càng ngày càng cao bạn ạ.

Khi số tiền bạn có lớn gấp 10 lần giá trị chiếc xe bạn định mua thì hãy nghĩ tới mua xe vì hiện tại chiếc xe với bạn chỉ là phương tiện đi lại, không trực tiếp tạo ra thu nhập.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Quá ổn bạn ạ, mình không biết bạn bao nhiêu tuổi nhưng hãy nghĩ đơn giản thế này: Cuộc sống chỉ có duy nhất 1 lần, hãy tận hưởng và để đồng tiền mình làm ra nó phục vụ lại mình 1 cách tốt nhất đó là 1 thế giới khác biệt hoàn toàn với xe máy, có nó thì thời tiết lúc đó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới ta được nữa.

Còn về chi phí nếu bạn ở Hà Nội hoặc HCM mà nhà ko cho xe vào được và đi gửi khoảng 1t 1 tháng thì tối đa 1t bạn chỉ chi phí cho nó là 3.5 triệu VND thôi (nếu bạn đi khoảng 50km/ ngày).

Còn nhà bạn cho được vào thì hãy trừ đi số đó từ 3.5 triệu kia, vì xe mới trong 5 năm đầu bạn chỉ đổ xăng và thay dầu thôi không phải làm gì đâu, (bảo hiểm toàn bộ cả năm cho KM chỉ 5 triệu thôi bạ nhé). gia đình tôi thu nhập chỉ gần bằng gia đình bạn nhưng tôi cũng sử dụng nó 1 năm nay rồi , chi phí đó là của tôi mà ra đó. (tôi gửi xe còn mất 500 một tháng cơ và mỗi ngày đi ít nhất 50km trong TP)

Bạn đừng lăn tăn làm gì cho mệt đầu , hãy sống làm việc hết mình và tận hưởng CS từng ngày bạn ạ, mà cái ô tô là cái thiết thực nhất. Vì tôi đang trải qua cái cảm giác đó lên muốn chia sẻ cùng bạn, nhớ cố lên mua xe nhập khẩu bạn nhé, không đủ thì mua trả góp chứ trường hải thì không ăn thua so với NK đâu. chúc bạn tết này có nó đi lại, và tận hưởng CS vui vẻ.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Với thu nhập hiện tại bạn không nên mua xe mà nên đầu tư khoản tiền nhàn rỗi để số tiền đó sinh lời.

22 triệu bạn có thể sẽ phải tiêu hết 10 triệu 1 tháng vào sinh hoạt thiết yếu hàng ngày.

Nếu trừ đi cả chi phí nuôi xe hàng tháng tầm 3 triêu, bạn chỉ còn dưới 10 triệu để tích lũy hàng tháng, tương đương 120 triệu 1 năm nếu thu nhập của 2 bạn ổn đinh. 120 triệu thực sự là số tiền nhỏ trong thời đại lạm phát càng ngày càng cao bạn ạ.

Khi số tiền bạn có lớn gấp 10 lần giá trị chiếc xe bạn định mua thì hãy nghĩ tới mua xe vì hiện tại chiếc xe với bạn chỉ là phương tiện đi lại, không trực tiếp tạo ra thu nhập.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Quá ổn bạn ạ, mình không biết bạn bao nhiêu tuổi nhưng hãy nghĩ đơn giản thế này: Cuộc sống chỉ có duy nhất 1 lần, hãy tận hưởng và để đồng tiền mình làm ra nó phục vụ lại mình 1 cách tốt nhất đó là 1 thế giới khác biệt hoàn toàn với xe máy, có nó thì thời tiết lúc đó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới ta được nữa.

Còn về chi phí nếu bạn ở Hà Nội hoặc HCM mà nhà ko cho xe vào được và đi gửi khoảng 1t 1 tháng thì tối đa 1t bạn chỉ chi phí cho nó là 3.5 triệu VND thôi (nếu bạn đi khoảng 50km/ ngày).

Còn nhà bạn cho được vào thì hãy trừ đi số đó từ 3.5 triệu kia, vì xe mới trong 5 năm đầu bạn chỉ đổ xăng và thay dầu thôi không phải làm gì đâu, (bảo hiểm toàn bộ cả năm cho KM chỉ 5 triệu thôi bạ nhé). gia đình tôi thu nhập chỉ gần bằng gia đình bạn nhưng tôi cũng sử dụng nó 1 năm nay rồi , chi phí đó là của tôi mà ra đó. (tôi gửi xe còn mất 500 một tháng cơ và mỗi ngày đi ít nhất 50km trong TP)

Bạn đừng lăn tăn làm gì cho mệt đầu , hãy sống làm việc hết mình và tận hưởng CS từng ngày bạn ạ, mà cái ô tô là cái thiết thực nhất. Vì tôi đang trải qua cái cảm giác đó lên muốn chia sẻ cùng bạn, nhớ cố lên mua xe nhập khẩu bạn nhé, không đủ thì mua trả góp chứ trường hải thì không ăn thua so với NK đâu. chúc bạn tết này có nó đi lại, và tận hưởng CS vui vẻ.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Nếu nhu cầu của bạn chỉ đi trong thành phố thì rước em nó về (khuyến cáo : chỉ sử dụng đi lòng vòng trong thành phố thì phù hợp vì em nhỏ, gọn).

Nếu bác có nhu cầu đi dã ngoại, về quê, hay đại loại đi ra khỏi thành phố thì tốt nhất ráng thêm ít tiền làm em Chervo Cruze hoặc Gentra gì đó cũng tạm, hơn khoảng 150tr nữa.

Cái xe buổi sáng chạy quốc lộ ớn lắm, xe nhỏ chạy ngoài quốc lộ hay bị xe lớn ( tải, ben ) ủi đít không àh, do nó nhỏ và thấp quá nên mấy anh tài ngồi cao không để ý. e chứng kiến nhiều vụ ngoài quốc lộ rồi.

Thứ 2 nếu có đi chơi xe gầm thấp dễ bị sệ gầm. Tốt nhất đã chơi thì chơi cho ra hồn, còn không thì thôi, ráng tiết kiệm thêm chút nữa đi bác ợ.