Đánh giá chất lượng xe hơi BYD G3 ?

Mình thấy BYD G3 về Việt Nam rồi! Không biết chất lượng em xế hộp này thế nào nhỉ? Đã bác nào "cưới" em nó về chưa? Xin cho mình 1 vài đánh giá, cảm nhận với! Thanks các bác trước nha!

đặng thị mỹ huyền
Trả lời 12 năm trước

Thiết kế của BYD G3 không còn bị cho là "copy" dù có thể lưới tản nhiệt làm nhiều người gợi nhớ tới Toyota Camry. Các đường nét đơn giản và chặt chẽ. Chiều dài tổng thể 4.600 mm, rộng 1.705 mm và cao 1.490 mm.

Lô hàng đầu tiên của BYD G3 tại Việt Nam.

G3 có các phiên bản khác nhau. Loại động cơ 1,5 lít công suất 106 mã lực và 1,8 lít công suất 122 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Cả hai động cơ sử dụng công nghệ phun nhiên liệu tuần hoàn đa điểm, tốc độ tối đa 170 km/h. Ở phiên bản động cơ 1.5, xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp. Bản 1.8 sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.

BYD G3 sử dụng đèn pha tự động "mắt liếc", gương chiếu hậu và cửa sổ trời chỉnh điện. Ghế lái và ghế phụ chỉnh điện, đầu DVD và khe cắm thẻ nhớ. Vô-lăng gật gù trợ lực điện theo tốc độ với các nút chỉnh âm lượng. Hệ thống an toàn của xe trang bị hệ thống túi khí kép, dây đai an toàn tự động siết chặt, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử EBD. Cảm biến lùi.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Ấn tượng nhất của xe BYD G3 là trang bị cửa sổ trời hai chế độ cùng hệ thống khởi động xe bằng nút bấm. Tuy nhiên, những điều này xem ra lại bị “kênh” so với những thiết bị còn lại mà BYD cung cấp cho G3: ghế da nhưng chất lượng không cao, hàng ghế trước điều khiển cơ, không có hệ thống điều hòa tự động…

Trang thiết bị giải trí của BYD bao gồm hệ thống ổ CD với 6 loa, khe cắm thẻ nhớ, USB

Các hàng ghế của xe BYD G3 được bọc da, nhưng...

...chất lượng không cao

Các đường khâu chưa được trau chuốt

Bảng đồng hồ chính của BYD G3

Tay lái có tích hợp điều khiển âm thanh

Bộ điều khiển cửa sổ chỉnh điện nhưng gương chiếu hậu không gập được

Hệ thống điều hòa chỉnh cơ

Hộp số CVT nhưng vẫn có lựa chọn chỉnh tay

Tại Trung Quốc, xe BYD G3 có thêm lựa chọn ổ DVD và màn hình 10"

Nút khởi động thông minh

Cửa sổ trời

Về độ an toàn của xe:

BYD G3 sử dụng hệ thống treo phía trước kiểu MacPherson và thanh xoắn cho phía sau, hệ thống phanh đĩa cả bốn bánh với hỗ trợ chống bó cứng phanh ABS và hệ thống phân bổ lực phanh điện tử, hai túi khí phía trước (túi khí bên là thiết bị tùy chọn), hệ thống hỗ trợ đỗ xe, cảm biến lùi.
Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến AZ24 ---> http://az24.vn/hoidap
Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống đèn pha tự động và có thể tự động điều chỉnh góc chiếu, hệ thống đèn sương mù trước/sau.

Xe G3 sử dụng động cơ do chính BYD phát triển, mang kí hiệu BYD 483QA với 4 xylanh thẳng hàng, dung tích 1.8L, sử dụng hệ thống phun nhiên liệu điện tử đa điểm cùng hộp số CVT. Động cơ này cho công suất cực đại 122 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 160 Nm tại dải vòng tua 3.700 - 4.200 vòng/phút.
Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến AZ24 ---> http://az24.vn/hoidap

Với động cơ này, G3 có công suất tương đương xe Fiesta 1.6L (121 mã lực), kém xe Civic 1.8 (138 mã lực) và Toyota Altis 1.8 (138 mã lực).