Tại sao lại phải chờ 8 tháng mới mua được Toyota Fortuner?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Toyota ở Ấn Độ đã phải thông báo ngừng bán mẫu SUV Fortuner đến tháng 1/2011 do lượng đơn hàng tồn lên tới 6.000.

Liên doanh Toyota Kirloskar Motor (TKM) ra thông báo ngày 2/8 và được tờ Financial Express của Ấn Độ đăng tải. Ngày 31/1, TKM đã phải thông báo ngừng bán do doanh số lên quá quá cao.

Fortuner phiên bản Ấn Độ.

Đến 1/7, hãng này cho đặt hàng trở lại. Nhưng đến ngày 31/7, tổng số đơn hàng nhận thêm lên tới 3.000 xe. Khiến số hợp đồng chưa được thực hiện tăng lên thành 6.000.

Với tình trạng này, các đại lý cho biết khách hàng phải đợi khoảng 8 tháng trước khi có xe. Sản lượng Fortuner đã tăng 500 lên 1.000 xe mỗi tháng từ khi trình làng tháng 8/2009.

Giá Fortuner tại Ấn Độ vào khoảng 42.000 USD. Phiên bản diesel trang bị động cơ 3 lít D-4D, dẫn động 4 bánh, túi khí, chống bó cứng phanh ABS.

* Ảnh chi tiết Toyota Fortuner ở Ấn Độ

(Theo vnexpress)