Tìm hiểu về hệ thống lùi tự động trên Hyundai Elantra mới?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Elantra thế hệ mới sẽ là mẫu xe hạng trung đầu tiên của Hàn Quốc trang bị tính năng tự động lùi chuồng. Người lái chỉ cần chỉnh chân phanh và cần số. Việc đánh lái do hệ thống tự vận hành.

Một đoạn video quay lại cảnh Elantra đang thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động. Người lái chỉ chỉnh phanh, việc quay vô-lăng do xe tự đảm nhiệm. Hyundai chưa công bố cụ thể về việc sử dụng tính năng này. Tùy thuộc từng phiên bản mà Avante có hỗ trợ đỗ xe SPAS (Smart Parking Assist System) hay không.

Hyundai Elantra thế hệ mới thử nghiệm tính năng đỗ song song. Ảnh: TTAC.

Elantra mới sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào ngày 2/8. Ở thị trường nội địa, mẫu sedan này có tên là Avante. Mức giá nằm trong khoảng 12.600-16.500 USD.

Xe sử dụng dẫn động cầu trước, động cơ 1,6 lít Gamma hoàn toàn mới, sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp GDI (Gas Direct Injection), công suất 140 mã lực, mô-men xoắn cực đại 165 Nm.

Hộp số sẽ có lựa chọn 6 cấp tự động. Mức tiêu hao nhiên liệu cho hộp số sàn chỉ là 5,8 lít cho 100 km.

(Theo vnexpress)