Lương 3 triệu/tháng thì bao giờ mới mua được ô tô nhỉ? Lương tầm bao nhiêu/tháng mua ô tô thì ổn các bác nhỉ?

[:-/]
Hoàng Minh Hùng
Trả lời 16 năm trước
Theo mình thì trông chờ vào lương để mua otô với xây nhà thì có lẽ là điều không tưởng mất. Phải chờ vào "lậu" thôi bạn ạ.
Trả lời 16 năm trước
3 triệu thì chỉ đủ ăn thôi chứ ô tô thì đừng có mơ
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
tầm 1000$ trở lên bạn ah. Vì mua xe chỉ là vốn ban đầu thôi. sau đó đầu tư vào mới ác. bạn hãy tính chi phí xăng xe, bảo hiểm xe, bảo hành bảo trì, hao tổn xe.... Nói chung cứ lương tính mấy triệu thì khó lắm!
Trả lời 16 năm trước
Luơng bao nhiêu thì biết trả lời thế nào? Nhưng nếu mỗi tháng bác tiết kiệm đc 7tr thì cũng mua xe trả góp được đấy!
Tracy Whitney
Trả lời 16 năm trước
Phải nói rằng sống trong thời buổi bão giá này thì 3 triệu đúng thật chỉ đủ để trang trải những thứ thiết yếu cho cuộc sống chứ nói gì đến những điều xa xỉ. Mua xe hộp là một trong những điều xa xỉ với công dân làm công ăn lương của VN mình.Việc một công dân lương thiện lao động bình thường mơ ước tậu cho mình một con xe hộp thì quả là một điều không thể thành hiện thực trong ngày một ngày hai được.Nhất là chỉ trông đợi ở những đồng tiền lương có thể gọi là còm. Ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh việc mỗi công dân đủ tuổi làm chủ phương tiện đi lại được sở hữu một chiếc xe hơi là điều bình thường. Vì nền kinh tế chung của đất nước đem đến cho họ một mức thu nhập cao hơn hẳn và đương nhiên họ không phải lo lắng lắm khi "nuôi" một cái xe hơi chạy hàng ngày. Hãy cứ lao động và miệt mài tích lũy từ bây giờ. Hy vọng ở tương lai gần, cơ cấu tiền lương và chính sách sẽ đổi mới theo sự đi lên của kinh tế VN theo xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu. Chúng ta sẽ được hưởng một mức thu nhập ngang ngửa với các nước phát triển. Khi ấy thì việc mỗi người tự ngồi vào Vô_lăng lái vèo vèo là chuyện trong tầm tay... Còn hiện tại, nếu muốn hỏi lương bao nhiêu / tháng thì mua xe hộp? Mình nghĩ là cỡ 20 tạ/ tháng. Nuôi xe không thôi thì 1 tháng cũng ngót nghét 10 tạ rồi - Tiền xăng dầu, rửa xe, gửi xe.... Chưa kể tiền trả góp khi đầu tư mua xe, sửa chữa hỏng hóc....Còn tiền ăn tiêu, sinh hoạt & tích lũy cho tương lai nữa chứ. Nhiều người hứng lên mua xe cho được để "Mưa không tới mặt - Nắng chẳng tới đầu" - xong đi được một thời gian ngắn rồi phải thanh lý gấp do không kham nổi chi phí "nuôi" xe đấy bạn ạ. [;;)]
remember me
Trả lời 16 năm trước
Muốn có xe với mức thu nhập cứng như vậy thì có lẽ bạn nên đợi cho hãng Tata vào thị trường Việt Nam thôi! Một con xe Tata giá 2.500 USD+thuế thì không biết là bao nhiêu nhỉ? Tôi nghĩ khoảng 5-10 năm nữa thì có lẽ giá xe cũng sẽ giảm vì hàng của trung quốc và ấn độ tràn về như xe máy trung quốc cách đây vài năm!
vietnam
Trả lời 16 năm trước
vậy tính sơ sơ 7tr trả góp + 4 tr tiền xăng = 11 tr, chi phí bến bãi, rửa xe dầu mỡ chắc chắc cộng thêm 3tr là 14tr <--- Quá khủng chưa chịu đc nhiệt Vẽ ra rồi mơ tiếp vậy [:(]
Trả lời 16 năm trước
lương 3 triệu /tháng mà giá ô tô mua con trung bình cũng tầm 500 triệu vậy là mất 166 tháng . nếu bác ko ăn và làm gì đến số lương 3 triệu/tháng đó .tức là tầm mất 13 năm mỗi tháng bác để dành 3 triệu để mua ô tô . vậy chắc là lương tầm 20triệu /tháng thì có khả năng cao hơn chức 3 triệu thì mơ quá
Tran Phi Long
Trả lời 16 năm trước
Bác này hỏi chung chung quá, ai mà trả lời được! Lương Em cũng chưa đến 3t mà sinh nhật con E mua cho nó hẳn cái xế hộp bằng nhựa có điều khiển từ xa đàng hoàng nhé mà chỉ có 160k. Tính sơ sơ 1 tháng lương E có thể mua được gần 20 con như thế. Còn nếu ô tô cho người lớn thì hiện nay cũng vô cùng lắm. Cơ quan E có thằng mua con TOYOTA đời năm đổi tiền (1985) có 20t mà chạy ầm ầm. Biên giới đi chơi suốt mà vẫn về đến nhà tuy có lần phải gọi cứu hộ kéo về. Theo E thì liệu cơm gắp mắm thôi Bác ạ, cứ mơ nhưng đừng quá nặng nề mà mệt đầu.
Nguyen Thi Lan Anh
Trả lời 16 năm trước
Hiiii tớ lương cũng trên 3T một tí mà tiêu còn chưa hẳn đã dư thừa, nói gì đến mua ô tô. Chắc là khi nào cậu die cũng chưa mua được đâu:P