Tìm giúp nguyên nhân Toyota Fortuner G nhanh hết ắc-quy?

Tôi mua xe Toyota Fortune G (máy dầu) do Toyota Việt Nam sản xuất gần 1 năm(chạy 13.000 km). Bình ắc-quy có hiện tượng yếu dần. Lúc đầu thì để khoảng 15 ngày, gần đây tôi mới tắt máy khoảng 3- 4 ngày là khởi động không nổ (Sĩ Dũng). Tôi đã thay bình khác và đi bảo hành ở hảng Toyota rồi hiện tượng trên vẩn tiếp diễn. Khi đi bảo hành thì nhân viên sửa chửa bảo là không sao. Xe tôi rất ít đi mà tình trạng này cứ tiếp diển thì rất là bất tiện. Mong các độc giả và các chuyên gia giúp đở dùm. Xin cảm ơn nhiều.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Góp ý Đây là lỗi đa phần những người ít sử dụng. Lý do như bạn đã nêu mà nguyên nhân chính là bạn ít sử dụng, bạn phải sử dụng thường xuyên thì hiện tượng trên sẽ không còn nữa. Còn nếu ít sử dụng thì bán đi khi cần đi Taxi là giải pháp tối ưu nhất. Chào bạn nhé.
pq
Trả lời 14 năm trước
Acquy xe Fortuner Như vậy thì lỗi không phải ở ắc-quy rồi. Bạn cho kiểm tra xem hệ thống nạp có cấp đủ dòng cho ắc-quy trong quá trình xe vận hành không nhé. Hy vọng là bạn nhanh chóng khắc phục đựợc lỗi này.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Hai nguyên nhân chính Thân chào anh Sĩ Dũng, Ắc-qui được sạc điện mỗi khi động cơ làm việc. Vì vậy, nếu ắc-qui của anh bị mất dần điện sẽ do 02 nguyên nhân chính. 1. Máy phát trên động cơ làm việc chưa đúng, không sạc điện cho ắc-qui. 2. Ắc-qui được sạc điện bình thường nhưng khi động cơ không làm việc (xe không chạy) vẫn còn một số hệ thống điện trên xe làm việc, làm ắc-qui vẫn tiếp tục phóng điện. Anh đã đưa xe ra hãng và được nói là bình thường, vậy ta có thể loại trừ trường hợp 1. Anh có thể tự kiểm tra bẳng cách xem đèn báo sạc (ký hiệu bình ắc-qui trên táp-lô) sẽ cháy sáng khi anh vừa bật công tắc máy (ắc-qui đang phóng điện), nhưng sau khi động cơ nổ máy đèn này phải tắt đi (ắc-qui đang được sạc điện). Vì anh ít sử dụng xe, nên có thể sẽ rơi vào trường hợp 2. Anh kiểm tra lại khi không sử dụng, có hệ thống điện nào trên xe còn làm việc không (đèn, cửa, máy lạnh, nghe nhìn...). Nếu anh mô tả chỉ tiết hơn cách sử dụng xe, cũng như thế nào là xe anh khởi động không nổ, mọi người sẽ giúp anh chẩn đoán đúng hơn. Thân
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Những nguyên nhân có thể Gừi anh Dũng Điều đầu tiên anh làm là anh có quên để đèn bên trong, hay để quên máy hát hay không? Không biết xe của anh có chế tác thiết bị điện nào vào không, ví dụ như ampli, màn hình v.v. nếu xe của anh không có gắn bắt cứ thứ nào thì anh làm theo cách sau nhé. Thứ nhất anh lấy đồng hồ đo điện, vặn ở chế độ đo điện áp, dây dương nối với cực dương của bình điện, dây âm nối với cực âm của bình điện. Anh nổ máy, nhìn trên đồng hồ anh phải thấy máy phát điện phát ra 14.0 volt. Sau đó anh thử bật điều hoà và đèn, anh nhấn ga lên một chút và vẫn thấy đồng hồ chỉ 14.0 volt là cục phát điện của anh còn tốt. Không biết xe của anh máy dầu sủ dụng 12 hay 14 volt? Bước thứ 2 là anh mở cọc ậm của bình điện, anh chỉnh đồng hồ đo sang vị trí đo cường độ,mình bắt nối tiếp . Anh gắn dây âm của đồng hồ vào cực âm của bình điện, dây dương còn lại anh nối với dây âm mà anh vừa tháo ra từ bình điện. Anh đóng tất cả các cửa lại, tắt tất cả thiết bị điện trong xe, nếu anh thấy trên đồng hồ, cưởng độ dòng điện lớn hơn 0,020 A thì xe của anh bị rò điện. Khi biết xe bị rò điện, anh mờ hộp cầu chì của xe, và rút từng cái cầu chì ra, sau đó cũng đo bằng cách nối tiếp này, anh sẽ xác định chính xác khu vực nào bị rò điện. Lưu ý anh một điều này, nếu xe của anh sử dụng điện 24 volt, mà anh bắt máy hát 12 volt, nếu thợ không biết bắt thì đây sẽ là nguyên nhân chính. Và trong thực tế có nhiều khi mình không thề xác định được nguyên nhân, khi ECU ăn điện. Hy vọng xe anh không bị như vậy, hy vọng anh tìm ra nguyên nhân bằng những cách như kể trên. David Phung
hoaxuanca
Trả lời 14 năm trước
chả có nguyên nhân nào cả , xe bác để lâu ngày thế không đi mà ăc quy theo xe có 35A thì chịu sao nổi ? hoặc nên thay lớn hơn hoặc không đi tháo cực âm ra
Thanh Loan
Trả lời 13 năm trước

cái này bạn lên đem đến nhà bảo hành đê người ta kiểm tra lại có thề ắc quy bị hư