Xe phủ bạt nhiều có hại không?

Vì tôi không muốn xe bị bụi bám nhiều nên mỗi khi không chạy thường phủ bạt toàn xe để chống bụi. Không biết làm thế lâu ngày có hại gì cho xe không? Xin các bạn tư vấn giúp (Nguyễn Đức Nhân).
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b] Phủ bạt nhưng vẫn khởi động máy hàng ngày[/b] Xe tôi cũng phủ bạt toàn xe nhưng hàng ngày tôi vẫn khởi động máy chạy không tải khoảng 10 - 15 phút để sạc bình acquy đồng thời kiểm tra xe sơ bộ luôn. Cách đó là tốt nhất đấy, bạn áp dụng thử xem. Bic
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Góp ý - Theo tôi, nếu bạn để xe trong nhà hoặc ga ra (mà vẫn bị bụi), xe bạn phủ bạt thì không ảnh hưởng gì đâu. - Nhưng nếu xe bạn gửi hoặc để ngoài trời lâu ngày không đi, phủ bạt, tôi nghĩ không tốt cho sơn và nội thất của xe vì khi xe để ngoài trời nắng, phủ bạt càng hấp nóng, nhiệt độ rất cao như bị ủ vậy. - Mặt khác, sơn xe đã được các nhà sản xuất tính toán để chịu được nắng, mưa và các tác động thời tiết khác nên không đáng lo ngại lắm. Đáng lo hơn là nội thất xe. Nếu phủ bạt, xe như bị đắp chăn vậy, không thông thoáng, dễ hỏng nội thất. Khắc phục bằng cách dán phim cách nhiệt rất tốt cho xe, đặc biệt là nội thất. Ngoài ra, bạn lưu ý, nếu phủ bạt cho xe, lúc tháo ra cũng như lúc phủ bạt đều rất ngại vì lúc này bạt rất bẩn. Có thể làm quần áo cũng như cốp xe của bạn bẩn nhiều đó. Tóm lại, phủ bạt không thuận tiện đâu bạn. Hai Ha
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Không nên phủ bạt mà phủ bằng vải[/b] Tôi nghĩ để thuận tiện bạn nên mua một mảnh vải mềm to như cái bạt phủ xe rồi ra nhờ ai đó viền mép bằng chun, rồi phủ lên xe. Cách này theo tôi là hay hơn cả vì vải mềm nhẹ dễ phủ dễ tháo, dễ giặt. Nếu chỉ để chê bụi thì theo tôi cách này là hay hơn cả. Tôi cũng đã làm một cái, rất thuận tiện. Trần Anh Tuấn
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Góp ý thêm Theo tôi: - Nếu bạn để xe trong nhà hoặc ga ra thì phủ bạt để tránh bụi cũng tốt, nhưng hơi ngại thôi (vì phải thao ra, lắp vào, bẩn quàn áo và mất thời gian). - Nếu bạn để xe ngoài trời (gửi xe không có mái che) thì không nên phủ bạt vì có thể làm hỏng nội thất xe. Tốt nhất là chọn chỗ mát, dưới bóng cây hoặc có vật che chắn ở phía Đông hoặc Tây (như vậy xe bạn chỉ bị nắng một số giờ trong ngày thôi) và dán phim cách nhiệt. Không nên phủ bạt bạn ạ vì rất dễ hỏng nội thất đấy. Góp ý thêm như vậy. Bạn suy nghĩ nhé. Thân Hai Ha
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Nhờ anh Trần Anh Tuấn Cách phủ vải của anh rất hay và hợp với điều kiện gửi xe của tôi. Xe của tôi là Altis 2.0 liên doanh. Tôi ở Hà Nội. Tôi gửi xe trong ga ra nhưng rất bụi. Tôi cũng muốn làm một chiếc bạt vải như anh nói nhưng không biết làm ở đâu. Nếu tự mua vải về và nhờ người viền mép bằng chun, anh có thể nói giúp kích cỡ được không. Chiều dài và rộng (khổ vải) để có thể làm được một chiếc bạt như vậy và phủ đủ cho xe Altis 2.0. Ngoài ra, nhờ anh tư vấn giúp có thể chọn loại vải nào (mỏng hay dầy, màu sáng hay tối). Rất mong nhận được tư vấn của anh. Cám ơn nhiều. Nguyen Minh
gj
Trả lời 14 năm trước
Phủ bạt là tốt nhưng phải biết cách Theo em thì xe nào cũng thế thôi, để ngoài trời thì nên có bạt phủ xe, điều đó không khác gì việc mình tăng tuổi thọ cho màu xe. Đó là em chưa nói tới việc rửa xe đúng tiêu chuẩn nhé, vì các hàng rửa xe của mình thì chưa đạt đến tiêu chuẩn đó đâu. Việc phủ bạt cũng đòi hỏi bác phải biết gấp bạt phủ sao cho đúng, việc đó sẽ giúp cho bác tiết kiệm thời gian và tránh việc 2 mặt bạt quấn vào nhau dễ gây bẩn. Bạt nhà em thì không phải giặt mấy vì em gấp không để bẩn bên trong nên gấp để trong xe cũng sạch. Bác cũng nên tham khảo thêm về bạt nhé, thị trường có nhiều kiểu dáng tùy vào mục đích sử dụng của bác. Nguyễn Thành Trung
gj
Trả lời 14 năm trước
Phủ bạt là tốt nhưng phải biết cách Theo em thì xe nào cũng thế thôi, để ngoài trời thì nên có bạt phủ xe, điều đó không khác gì việc mình tăng tuổi thọ cho màu xe. Đó là em chưa nói tới việc rửa xe đúng tiêu chuẩn nhé, vì các hàng rửa xe của mình thì chưa đạt đến tiêu chuẩn đó đâu. Việc phủ bạt cũng đòi hỏi bác phải biết gấp bạt phủ sao cho đúng, việc đó sẽ giúp cho bác tiết kiệm thời gian và tránh việc 2 mặt bạt quấn vào nhau dễ gây bẩn. Bạt nhà em thì không phải giặt mấy vì em gấp không để bẩn bên trong nên gấp để trong xe cũng sạch. Bác cũng nên tham khảo thêm về bạt nhé, thị trường có nhiều kiểu dáng tùy vào mục đích sử dụng của bác. Nguyễn Thành Trung