So sánh Lacetti 2010 Và Kia Forte 2010. Giữa Lacetti 2010 Và Kia Forte 2010 bạn chọn mua xe nào?

Bình yên
Trả lời 14 năm trước
Nhân tiện hôm nay vừa xem một thớt vừa bị khóa về Lac 2010, bức xúc cho em nó bị chê mà em viết luôn một bài bày tỏ cảm xúc của mình về 2 mẫu xe cùng cha khác ông nội này. Các bác cứ đọc, cứ ném đá, bàn luận nhiệt tình nhé, vì dẫu sao đây cũng là những ý kiến chủ quan của em thôi. [b] Nhân vật chính:[/b] [gallery]/2/cpo1251874635.jpg[/gallery] Lacetti Premiere 2010 vs. [gallery]/2/cim1251874641.jpg[/gallery] Kia Forte 2009 Em thấy nhiều bác nói Lac mới thiết kế thiếu nét riêng và vay mượn, trong khi thiết kế của KF cũng vay mượn chẳng kém lại được các bác đề cao. Hôm nay quyết đòi lại công lý cho Lac. Hì. [b]Đầu tiên phải kể đến là phần đầu xe, Kia Forte phần đầu giống Civic US, các bác ngắm 2 em nhé: [/b] KF [gallery]/2/xzw1251874664.jpg[/gallery] Civic US [gallery]/2/gav1251874672.jpg[/gallery] [b]Lac thì giống Accord 08[/b], so sánh đầu Lac 2010 với Accord 08: Lac 2010 [gallery]/2/mxd1251874858.jpg[/gallery] Accord 08 [gallery]/2/nvi1251874677.jpg[/gallery] [b]Kết luận là gì: cả 2 xe đều nhái xe Honda và đều nhái đẹp hơn mẫu gốc, nhưng ý kiến riêng của em là Accord nhìn thế nào cũng vẫn đẹp hơn Civic. Chuẩn men[/b] Thứ 2 là nói về đuôi, đ[b]uôi của KF mang hơi hướng các thế hệ Audi mới (trưởng thiết kế mới của Kia trước là giám đốc thiết kế của Volkswagen, hãng mẹ của Audi)[/b]. Cái này em không có ý kiến gì nhiều vì đuôi KF cũng khá là đẹp và mới. Nói về cái đuôi oan uổng của Lac, em nó bị chê là nhái Civic. Cái này thì các bác nói vừa đúng lại vừa oan cho em nó. Civic thiết kế đền khác hẳn, đuôi cắt cụt, mui nhập dần vào đuôi xe. Còn Lac thì nở nang tròn trĩnh hơn, đèn mới và mui cũng khác. Ở đây em đưa ra 3 cái mông để các bác so sánh nhé: Mông Civic ra mắt sớm nhất: [gallery]/2/nfr1251874682.jpg[/gallery] Tiếp đến là mông Lac 2010 ra mắt sau vài năm: [gallery]/2/imb1251874687.jpg[/gallery] Cuối cùng là Series 7 đời mới nhất ra mắt sau cùng: Nhìn 3 ảnh này em đảm bảo không bác nào bảo Lac nhái Civic mà phải nói là Bim 7 nhái Lac mới đúng ạ. Các bác công nhận ko [gallery]/2/hvc1251874693.jpg[/gallery] [b]Kết luận: Forte đuôi đẹp, Lac đuôi cũng đẹp và được Bim 7 nhái he he, quá chuẩn[/b] Nhìn ngang thì không bác nào chê bai em nào cả, có thể nhận ra là em Lac vẫn được chau chuốt kĩ hơn. Nhìn ngang xe, KF cho cảm giác ngắn xe hơn và cảm giác không có sự ăn nhập giữa đầu xe và phần còn lại, thân xe không liên tục, ăn khớp với nhau. Trong khi đó, thân xe Lac được vuốt mượt, khỏe khoắn và góc cạnh hơn. Mui xe của 2 xe này đều đượt thiết kế khá đẹp, đặc biệt là trụ C Lac 2010 [gallery]/2/pyi1251874699.jpg[/gallery] Kia Forte [gallery]/2/rxz1251874706.jpg[/gallery] Các bác cứ nhìn quen sẽ thấy con Lac này dáng đẹp và có thần hơn hẳn KF và nó cũng mang trong mình những nét thiết kế riêng của nó đấy chứ. Em đã nhìn nó ngoài đường rồi, lúc đó em nó chạy ngang hàng với một em Civic, phải nói một câu là hiện đại và khỏe khoắn, đẹp hơn CV nhiều. Còn so với KF thì các bác cứ thử xem lại xem nhé. Về thiết kế ngoại thất, em chấm Lac hơn KF Nói một chút về nội thất, Lac 2010 có nguyên mẫu là Chevrolet Cruze, nên nội thất mới khá đẹp và ấn tượng, giống với Chevy Malibu. Xét về tổng thể, kiểu nội thất này vui mắt, liền mạch và hiện đại trẻ trung [gallery]/2/nqg1251874711.jpg[/gallery] Nội thất Kia Forte là một bước đi cách mạng với Kia, nhưng vẫn rối mắt, chưa toát lên được sự liền mạch, thống nhất và mang nhiều nét châu Á. Bù lại thì em nó được trang bị nhiều option hơn. [gallery]/2/kcs1251874718.jpg[/gallery] Như đã nói ở trên, Lac mang trong mình đường nét thiết kế của xe Mỹ, từ nội thất đến ngoại thất. Trong khi đó, KF mang nét thiết kế ngoại thất châu Âu và nội thất phảng phất nét châu Á. Cả 2 xe đều đẹp và mới. Mỗi người có thể có sở thích khác nhau để lựa chọn. Riêng em chấm điểm thiết kế: [red][b]Lac 8 KF 6.5 [/b][/red] Lưu ý: Bài viết này chỉ đánh giá về thiết kế của 2 chiếc xe, mà chủ yếu là ngoại thất. Về khả năng vận hành KF được đánh giá cao hơn, máy khỏe hơn (theo comment của các bác trên OF) và bản thân xe của Kia Hyundai trước nay cũng có độ tin cậy cao hơn. [right]Theo bác dungboder bên otofun[/right]
Awake
Trả lời 14 năm trước
Em thấy chiếc Lac mới này trông manly hơn chú Forte kia. Nội thất Lacetti thể thao hơn Forte Núm chỉnh hướng gương của Lacetti sẽ hơi khó sử dụng cho người mới dùng vì Lac dùng núm đa chiều Lacetti không bốc như Forte lúc mới khởi hành,điều này có thể lý giải ở động cơ làm bằng thép không gỉ thế hệ mới, cùng với các chi tiết gia cường làm tăng khả năng chống ổn đã đẩy tự trọng của Lac lên đến 1305 kg trong khi động cơ chỉ 1.6 và 114 mã lực,đương nhiên Lac chống ồn tốt hơn Forte Nội thất Lacetti đẹp hơn nhiều và rộng so với Forte,các chi tiết ít "nhựa hóa " hơn là Forte ==> Ý kiến cá nhân của riêng bản thân em,sau khi nhà em nhập chiếc CDX đầu tiên về
Gafield
Trả lời 14 năm trước
Tớ đi thử thì thấy con KF máy ổn hơn đi bốc hơn. Con LAc máy lỳ hơn. Còn hình thức thì mỗi con mỗi vẻ, tùy vào thẩm mỹ của từng người. Khó so sánh :D. Tớ vote cho KF
Mr.Duy
Trả lời 14 năm trước
E bỏ phiếu cho Lacetti CDX.Còn vì sao thì mọi người đã nói hết rồi.
Giấc mơ
Trả lời 14 năm trước
Kia Forte: Khi ưu tiên hàng đầu là xe “ăn” ít xăng!Theo Autonet đánh giá bạn tham khảo nhé!

Kia Forte: Khi ưu tiên hàng đầu là xe ăn ít xăng!

KarThứ hai, 23/3/2009, 10:40(GMT+7)

Forte, mẫu xe thay thế Kia Spectra, với giá bán 28 ngàn USD tại Hà Nội, sẽ là mối đe dọa cho các đối thủ trên cơ như Civic, Altis và Focus!

Từ năm 2006 tới nay, Hyundai đã có những bước tiến quyết liệt trong đầu tư và phát triển sản phẩm. Trong giai đoạn các nhà sản xuất lớn như GM, Toyota đang cắt giảm chi phí và tái cơ cấu, Hyundai lại đổ tiền vào các sản phẩm mới như Veracruz, Santa Fe, Genesis (chỉ riêng Genesis đã ngốn 533 triệu USD và thời gian 4 năm). Và gần đây nhất, Kia (Kia thuộc sở hữu Hyundai) lại tiếp tục ra mắt mẫu Forte thế chỗ Kia Spectra vớichi phíphát triển sản phẩm lên tới 220 triệu USD và thời gian 29 tháng.

Kia Forte là mẫu xe sedan đứng cùng phân hạng với Honda Civic, Toyota Corolla và Ford Focus nhưng luôn có mức giá thấp hơn. Và hiện tại, Kia Forte model 2010 đã có mặt tại Việt Nam với mức giá 28 ngàn USD cho phiên bản Sli 1.6L.

Hãycùng xem đây có phải mẫu xe bạn cần….

Ngoại thất “phảng phất” chút Civic và Lexus!

Kia Forte là một trong những sản phẩm đầu tay của Peter Schreyer - nguyên Giám đốc thiết kế của Volkswagen, “cha đẻ” của chiếc Audi TT và New Beetle - từ khi ông về đầu quân cho Kia từ tháng 7 năm 2006. Tuy nhiên, nếu không để bóng của nhà thiết kế tài năng khỏa lấp, ta có thể thấy những nét cơ bản của Forte lại là những nét “vay mượn”: phần đầu xe với cụm đèn pha của Honda Civic; phần đuôi “na ná” Lexus ES!

Nhưng về cơ bản, Forte đã có dáng vẻ đắt tiền và “Âu” hơn mẫu Spectra từng lắp ráp tại Việt Nam trước đây. Với kích thước dài x rộng 4530mm x 1775mm, Forte rộng hơn đôi chút so với Civic và Altis có thông số tương ứng là 4540×1750; 4540x1760.

Nội thất tiện dụng nhưng trang bị thiếu đồng nhất

Forte có nội thất thiết kế khá gọn ghẽ và tiện dụng. Các phím chức năng có kích thước khá lớn và người lái có thể sử dụng dễ dàng mà không cần thay đổi tư thế lái. Phần táp-lô và các tấm ốp của Forte chủ yếu là nhựa, không có nhiều các chi tiết trang trí bằng da hay mạ crome.

Forte có cửa kính an toàn (kính tự dừng khi có vật cản) và gương điều khiển điện
Phần đồng hồ trung tâm xe có thiết kế dễ nhìn với tính năng hiển thị cả lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình và số km sẽ đi được với lượng nhiên liệu hiện có. Ngoài ra, đồng hồ vòng tua động cơ có một tính năng khá hay là đèn báo hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu: khi đèn xanh có nghĩa người lái đang đi với tốc độ tiết kiệm nhất; đèn trắng báo hiệu xe đang “ngốn” xăng!
Đèn báo ECO trên đồng hồ vòng tua hiện thị mức tiết kiệm nhiên liệu
Một điểm đáng lưu ý là Forte có trang thiết bị khá…mâu thuẫn! Trong khi có những tính năng khá sang như cửa sổ trời, khởi động không dùng chìa, đèn pha tự động, cửa kính an toàn (tự dừng khi có vật cản), sấy ghế, điều chỉnh âm thanh và kết nối điện thoại bằng blue-tooth trên vô lăng nhưng xe lại dùng điều hòa chỉnh cơ, ghế chỉnh cơ. Đây có thể là chiêu khu biệt sản phẩm của Hyundai-Kia nhằm tránh việc Forte “lấn sân” đối tượng khách hàng của i30.
Trang thiết bị dường như ít ăn nhập với nhau, cửa sổ trời...
...khởi động xe không cần chìa...
...điều khiển âm thanh và nhận điện thoại qua bluetooth trên vô lăng...
...lại đi kèm ghế nửa nỉ/nửa da...
...ghế chỉnh cơ...
...và điều hòa chỉnh cơ

Forte được trang bị hệ thống âm thanh CD có tích hợp MP3, cổng kết nối USB và Bluetooth.

Khả năng vận hành thiên về “đi phố”

Forte sử dụng hộp số tự động 4 tốc độ và động cơ 4 xy-lanh dung tích 1.6, công suất 124 mã lực như trên mẫu Hyundai i30. Trong phố, giống như “đàn anh” Hyundai i30, Forte rất dễ đi do tay lái trợ lực điện EPS nhẹ và khả năng tăng tốc rất tốt trong khoảng vòng tua động cơ từ 1000 đến 2000 vòng/phút với tốc độ dưới 60km/h. Trên đường trường ở tốc độ trên 70km, sức bứt của Forte yếu với khoảng thời gian tăng tốc chậm; tuy nhiên, nếu chuyển sang chế độ số sàn xe sẽ bứt phá tốt hơn.
Hộp số tự động 4 tốc độ của Forte có chức năng đi số sàn
Forte dùng động cơ 1.6L 124 mã lực như trên mẫu Hyundai i30

Trái ngược với “tiền bối” Spectra, Forte có hệ treo khá cứng (nếu ai đã từng đi Spectra sẽ thấy gầm của Spectra khá “ẻo lả”) với khả năng xử lý bề mặt đường tốt, chắc xe và ít cảm giác “bồng bềnh”. Về độ ồn, Forte cách âm tốt với khoang động cơ nhưng vẫn có tiếng ồn từ gầm ở mức chấp nhận được - đỡ ồn hơn mẫu Honda Civic 1.8 AT trong nước.

Theo công bố của nhà sản xuất, Forte 1.6L có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 7,1L/100km. Trong điều kiện đường Việt Nam, với tốc độ trong phố từ 30 đến 50km/h, Forte tiêu thụ 7,5L/100km. Và Forte cũng là mẫu sedan nhỏ đầu tiên tại Hàn Quốc có thông số xe đi được 15,2km cho mỗi lít nhiên liệu - kiểu tính riêng tại Hàn Quốc, tương đương 6,5L/100km.

An toàn

Forte SLi được trang bị 2 túi khí cho hàng ghế trước; phanh chống bó cứng ABS với hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD. Hệ thống ổn định xe điện tử ESP chỉ có trên các phiên bản cao cấp hơn của Forte.

Forte có thiết kế cửa hút gió khá cao, tốt cho chuyện...đường lụt!
Forte được trang bị la-zăng đúc 17 inch
Với giá bán thấp hơn các đối thủ cùng phân hạng như Honda Civic và Toyota Altis từ 5 đến 6 ngàn USD, Forte sẽ là lựa chọn tốt cho người dùng đề cao giá trị thực tế sử dụng và thích xe “ăn” ít xăng.
Cám ơn sự giúp đỡ của Hoàng Gia Auto, 568 đường Láng, Hà Nội.
Tạ Đức Dũng
Trả lời 13 năm trước

TẤT CẢ CŨNG CHỈ LÀ XE TÀU MÀ THÔI, NÓI CHUNG CHỈ SO SÁNH VỚI XE TÀU VỚI NHAU THÔI. THẾ MÀ CŨNG ĐEM RA MÀ KHOE, LẠI CÒN SO SÁNH VỚI HONDA, BMW ... ĐÚNG LÀ HÀI VÃI....

Nguyen Cong Hoang
Trả lời 13 năm trước

Có vẻ bác chủ topic không được ủng hộ cho lắm ;;)

Em vẫn thấy KF nhìn đẹp hơn. Bác có vẻ quá hâm mộ Lac @@

Phạm Văn  Hải
Phạm Văn Hải
Trả lời 13 năm trước

Hai em LA và KI dù sao cũng là xe Hàn Quốc đương nhiên hào nhoáng cả trong lẫn ngoài. Cái không hay của xe Hàn là model thay đổi liên tục do vậy chúng ta không loại trừ khả năng sau 2 năm nữa em vợ 2 này cũng sẽ lỗi mốt, tiền đâu mà một vài năm lại thay xe cho hợp thời. Sao bác không tham khảo thêm em Ford Focus. Em này tính năng lái thì 2 em kia không đủ tuổi để so sánh, thân vỏ dầy dạn đương nhiên độ ồn sẽ ít hơn, xe chạy đầm chắc hơn, chạy đường dài thì thích phải biết.

tuân dũng
Trả lời 12 năm trước

theo em thi lac hay hon . vi 2 xe ngang tien nhau . nhung de do. xe lac trong dep hon han .lac ma do den truoc mat ca lang benley den hau cua mec e trong tuyet luon . con trong forte hoi coi` coc