Kinh nghiệm khi nhận xe mới?

Tôi đang chuẩn bị "đón" Altis 2009 của Toyota liên doanh. Trong quá trình nhận xe và kiểm tra phải làm các thủ tục gì? Có lưu ý đặc biệt nào? Rất mong nhận được tư vấn của các bạn [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi biết thì trình tự như sau: 1. Nộp thuế trước bạ 2. Làm biển số 3. Mua bảo hiểm 4. Kiểm định xe. Chúc anh may mắn! Boulevard212
pq
Trả lời 14 năm trước
Rất đơn giản... Bạn không cần phải bận tâm nhiều. Khi đến nhận xe, nhân viên giao xe sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ tục cũng như cách kiểm tra và theo kinh nghiệm thực tế thì bạn sẽ bị "cuốn" theo các chỉ dẫn của nhân viên ^^ Tuy nhiên bạn vẫn có thời gian để tự mình kiểm tra bề mặt sơn, đèn, các phụ tùng theo xe, các giấy tờ đăng ký xe (kiểm tra các thông tin trùng khớp). Chúc bạn sớm có "vợ hai" như ý muốn! Dương Nhật Khánh
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng đang chuẩn bị nhận Everest mới, cũng không biết phải kiểm tra những gì, và phải xem sao để biết xe mới 100%? Chẳng lẻ thấy máy mới, ốc vít mới và đồ cho theo xe nhiều là mới? Mong các Bạn chỉ thêm. (lần đầu nhận xe nên hồi hộp và không biết sao nữa) Văn Phú
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Tôi thấy một số bạn cứ nêu cần mua bảo hiểm thân vỏ xe. Theo tôi không cần thiết nếu bạn đã có kinh nghiệm lái xe 2 năm trở lên. Ở đây bạn chỉ nói là bạn sẽ nhận xe Altis 2009 mới, chứ bạn không nói gì đến số năm cầm tay lái tròn của bạn. Người đã có kinh nghiệm rồi thì chẳng sợ va ghệt và có thì bỏ tiền túi ra sửa vẫn rẻ hơn mua bảo hiểm mà không tốn thời gian làm thủ tục rất phiền hà. Phụ tùng, linh kiện kèm theo xe mới đã có check list của Toyota, bạn cứ xem thấy đủ là ký. Nguyễn Lân Tùng
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bảo hiểm Bạn cứ để im xe trong Salon, làm xong thủ tục giấy tờ, bảo hiểm thân vỏ - lấy xe về đi đăng kiểm là xong. Nếu mua xe ở xa nơi mình cư trú thì họ bán cho bảo hiểm tạm. Tóm lại: xe mới chưa có bảo hiểm thân vỏ thì không ra đường, còn có rồi thì không việc gì phải lo. Kiểm tra thủ tục thì nhân viên bán hàng họ hướng dẫn cho. BMT
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Chuẩn bị đón một "em Altis" về làm một "thành viên gắn bó" trong gia đình thì quả là vui sướng. Tuy nhiên, lúc sướng như thế, chủ nhân của nó hay quên một số điểm quan trọng: Khi nhận xe, bao giờ cũng có một biên bản giao xe, bạn phải xem kỹ các hạng mục khi dánh dấu là CÓ vào đó (gồm có bộ đồ nghề- kích, cale, tôvít... giúp cho việc thay lốp và tháo lắp thông thường, 1 chiếc bánh xe dự phòng, bộ sách hướng dẫn, bộ thảm trải sàn- cái này của nhà SX phát theo xe, nhưng các đại lý cứ tự xưng là của họ, chìa khóa 3 chiếc - hai chiếc có điều khiển, 1 chiếc đơn giản không điều khiển, và thêm gì nữa thì càng tốt, nhưng tối thiểu là phải có những thứ đó) Nên đăng ký thành viên Toyota Club để nhận thẻ và được giảm giá 3% -5 % dịch vụ sau này. Việc Đại lý tư vấn mua bảo hiểm theo xe cũng phải xem kỹ, đặc biệt là điều khoản phải đóng góp mỗi lần CLAIM bảo hiểm (tôi bị mắc bẫy công ty Bảo Minh khi ký hợp đồng bảo hiểm toàn bộ thân vỏ, thủy kích... trong đó có điểu khoản mỗi lần làm bảo hiểm được bồi thường ít hay nhiều tiền, tôi phải đóng góp 1 triệu đồng- đây là một điều phi lý, nhưng đã trót ký hợp đồng rồi, không cái lý được!). Nếu bạn có thời gian, nên tự minh đi làm các thủ tục đăng ký xe, bạn xe tiết kiệm được 2 triệu đồng, vì đằng nào bạn cũng vẫn phải đến Phòng CSGT để bấm số cho biển đăng ký xe. Khoản tiền này về nhà uống bia sướng hơn, thay vì nộp cho nhân viên Đại lý. Không nên lắp đồ chơi theo xe tại Đại lý vì họ sẽ CHARGE bạn đắt gấp 3-4 lần so với giá thị trường (cùng chất lượng sản phẩm). Đó là một số góp ý tôi chia sẻ với bạn, chúc bạn và cả nhà vui sướng với thành viên Atis mới trong gia đình với tinh thần tiết kiệm. Ha Anh