Mình định mua zip 100 nhưng nghe nói xe này hiếm linh kiện thay thế, có đúng không?

minh dinh mua zip 100 nhung nghe noi xe nay ko co linh kien de thay the, xin hoi co dung nhu vay ko?
Chita
Trả lời 15 năm trước
Bảo dưỡng và phụ tùng thay thế rất nhiều không hiếm đâu bạn ạ. Bạn tham khảo thêm thông tin bên dưới nhé! Tiền thân là chiếc Piaggio Zip 125, Zip 100 được sinh ra như là một sự thay đổi về động cơ hơn là sự xuất hiện của một phong cách mới. Tiêu chí về một chiếc xe có khả năng vận hành linh hoạt trong thành phố châu Âu được khai thác triệt để. Mọi chi tiết đều mang tính thực dụng cao và mang đậm phong cách hiện đại cũng như tính thời trang. Hầu hết các chi tiết trên xe đều được “thu nhỏ” ở một mức nhất định như muốn nói: Zip nghĩa là nhỏ nhắn và trẻ trung. Piaggio Zip 100 kém về mặt tiện nghi. Người điều khiển luôn phải quan tâm tới hành lý khi di chuyển, bởi Piaggio Zip 100 chỉ có duy nhất chiếc cốp sau và một chiếc móc nhỏ phía dưới tay lái là có khả năng chở đồ đáng kể. Tuy nhiên, với một chiếc mũ bảo hiểm ¾ đầu thì dường như cũng là chật chội. Không chỉ với hành lý, cụm yên xe có thích thước ngắn với sàn để chân hẹp đủ “để vừa” một đôi giầy cỡ 42 cũng khiến cho người điều khiển khó tìm kiếm cảm giác thoải mái khi vận hành. Người ngồi sau cũng gặp nhiều khó khăn hơn với diện tích bề mặt yên nhỏ. Đồng thời, Piaggio Zip 100 không có tay xách cũng như chỗ dựa lưng cho người ngồi sau. Mặc dù khi lắp bộ bảo vệ inox chính hãng thì khả năng chở đồ của Piaggio Zip 100 cũng không khá lên nhiều, bởi điểm tì khá hẹp và nó thiên về tính năng làm tay xách để dắt xe hơn là để chở đồ. Piaggio Zip 100 được trang bị hệ thống khóa điện thông thường. Ổ khoá yên rời và bình chứa nhiên liệu có sức chứa lên tới 7,3 lít. Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất thì Piaggio Zip 100 có mức tiêu thụ ở ECE 47 cycle: 35km/l, ở 40km/g: 53km/l. Tuy nhiên, khi vào những đoạn đường xấu thì do hành trình giảm xóc của Piaggio Zip 100 nhỏ nên xe bị xóc nẩy và đuôi xe hơi vặn nhẹ. Khi tiến hành tăng tốc, gia tốc đạt khá nhanh và động cơ tỏ ra êm ái và độ linh hoạt rất tốt. Tiến hành kiểm tra phanh đột ngột, ở vận tốc 40km/h và phanh khẩn cấp, mặc dù đã sử dụng cả phanh trước và sau thì bánh sau vẫn bị rê trượt và lắc sang một bên. Điều này xảy ra do điểm tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường khá nhỏ, trọng lượng xe nhẹ và ngắn, nên khi phanh thì gia tốc của xe còn dư khá nhiều. Khi tiến hành chạy ở tốc độ cao và ở khoảng cách dài, động cơ của Piaggio Zip 100 tỏ ra khá mạnh và mượt. Mặc dù có chiều dài cơ sở ngắn và cụm tay lái dễ điều khiển, thế nhưng khi vào cua gấp thì Piaggio Zip 100 cũng phải giảm tốc đáng kể để đạt được hiệu quả an toàn. [b] Piaggio Zip 100 có được phương thức bảo dưỡng dễ dàng hơn nhờ các trung tâm bảo dưỡng xe của Piaggio Việt Nam. Tại đây, Piaggio Zip 100 được chăm sóc một cách đầy đủ và dễ dàng kiếm phụ tùng thay thế. Tuy nhiên giá cả của những phụ tùng này cũng thuộc loại khá cao. Piaggio Zip 100 sử dụng xăng có tiêu chuẩn tối thiểu là RON92 và hoạt động tốt nhất ở xăng có tiêu chuẩn RON 95. Ngoài ra, Piaggio Zip 100 sẽ được vận hành ổn định và tốt hơn khi được sử dụng dầu chính hãng. [/b]