Khi hết xăng và lúc vừa đổ đầy bình kim đồng hồ vẫn ở mức E?

Hệ thống báo xăng ở chiếc xe máy Hàn Quốc hiệu Deahan II của em hoạt động rất khó hiểu. Đồng hồ báo xăng lúc đúng, lúc sai. Xin cho biết căn bệnh và cách chữa qua các triệu chứng sau đây (Nguyễn Văn Thọ, TP HCM). 1. Kim đồng hồ có phản ánh các mức xăng thay đổi, nhưng lúc được lúc không. 2. Khi hết xăng và lúc vừa đổ đầy bình kim đồng hồ vẫn ở mức E. 3. Khi xăng còn nửa bình thì kim đồng hồ lại chỉ đúng. 4. Nếu muốn đồng hồ xăng hoạt động độc lập với khóa điện thì phải làm thế nào? Có cần thay loại khác vào không?
Trả lời 15 năm trước
Như vậy, hệ thống báo xăng của bạn có thể rơi vào tình trạng sau: Thanh tiếp điểm trong bình xăng bị mòn, nặng nhất là điểm phía trên cao, khi đổ xăng đầy bình thì con trượt không tiếp xúc được nữa, kim đồng hồ lại trở về E. Khi bình xăng vơi bớt, con trượt lại đi vào khoảng có tiếp xúc, đồng hồ báo đúng và hết xăng thì về E. Phải tháo trụ xăng ra kiểm tra xem mức độ hỏng của tiếp điểm, nếu không chữa được thì thay mới, giá của thanh tiếp điểm này khoảng 30.000 đồng. Nếu xe còn mới thì đây có thể là lỗi chế tạo, chỉ cần nắn lại cần phao hoặc dịch điểm chặn phía trên xuống một chút. Nếu muốn đồng hồ xăng hoạt động độc lập với khóa điện, bạn không cần phải thay loại khác. Hãy nối tắt nguồn từ cực (+) ắc quy đến đầu dây màu đen của cụm báo xăng (ở các xe thông thường, cụm này có 3 dây: đen, vàng, xanh). Đồng thời, nên ngắt đường nguồn của bộ này chạy qua công tắc điện. Nếu bạn ở Hà Nội, có thể đến 32 Trần Nhật Duật để chữa, đây là địa chỉ tư vấn kỹ thuật của chúng tôi.