Phục hồi vết lõm trên vỏ xe bằng đá

Tớ nghe nói có cách phục hồi vết móp trên xe ô tô bằng đá nghe rất lạ bạn nào đã từg làm cách này chỉ cho tớc cách làm nhé??? Cảm ơn nhiều!
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Bước 1: Mua 1 cục đá khô (mua đá to hay nhỏ tuỳ thuộc vào kích thước chỗ móp) và khăn bông mềm để lau. Bước 2: Khoanh chỗ móp đánh dấu bằng bút sáp để chườm đúng chỗ (vì khi chườm đọng hơi nước rất khó nhìn). Bước 3: Đeo găng tay bông để bảo vệ ngón tay khỏi đá khô (Đá khô lạnh hơn nước đá thường rất nhiều). Bước 4: Dùng khăn bông bọc đá khô rồi chườm liên tục lên chỗ móp từ 10 đến 20 phút. Sau đó bỏ khăn ra và quan sát (nhìn nghiêng), nếu chỗ móp vẫn còn lờ mờ thì tiếp tục chườm thêm. Bước 5: Lấy khăn sạch lau lại. Đá khô (hay còn gọi là đá khói) là Cacbondioxit (Co2) dạng rắn được dùng trong bảo quản thực phẩm, thuỷ hải sản, dược phẩm trong y tế, nguyên liệu sản xuất thuốc ... Loại đá này cũng được dùng vào việc trang trí sân khấu tiệc cưới, ca nhạc, thời trang ... khi cần tạo khói trắng (Vì đá không mùi và không gây độc hại). Ngoài ra nó còn được dùng trong các ngành nghiên cứu khoa học cần nhiệt độ thấp để bảo quản: Lưu trữ mô, tế bào sống... Mua nước đá này ở các nơi tổ chức đám cưới, tại các đại lý với mức giá khoảng 45.000 đồng /cục 12cm3.   Bảo quản: Sản phẩm được đựng trong thùng xốp cách nhiệt, để ở nơi nhiệt độ thấp, Khô ráo thoáng khí. Lưu ý: - Không tiếp xúc trực tiếp với Co2 dạng rắn. - Không để Co2 trong bình kín vì dễ làm tăng áp xuất, gây nổ. - Co2 dạng rắn dễ thăng hoa thành khí không màu, không mùi, ở nồng độ cao có thể gây ngạt thở.