Nhờ các chuyên gia chỉ dùm em cách chỉnh garanti xe futture neo ktmj Em cảm ơn nhiều!

pq
Trả lời 13 năm trước

Thông thường chỉnh granti xe ta làm theo từng bước sau:

- Dựng chống đứng cho xe.

- Khởi động xe trong khoảng hai đến năm phút cho xe "nóng". Nếu mới chạy xe về thì không cần.

- Dùng tuộc vít đúng cỡ vặn cả hai ốc xăng và ốc gió vào hết cỡ (ngược chiều kim đồng hồ). Ốc xăng là ốc nằm thẳng dưới trụ ga, ốc còn lại là ốc gió. Lưu ý quan trọng, bộ chế hòa khí (bình xăng con) làm bằng Antimoine, một kim loại rất mềm, nếu vặn ốc quá mạnh sẽ làm tuôn răng, chỉ vặn tuộc vít bằng HAI ĐẦU NGÓN TAY.

Hình ảnh hai ốc xăng và ốc gió:
Ốc xăng là ốc nằm bên phải
Ốc gió là ốc nằm bên trái

http://1.bp.blogspot.com/_iF3E0w7LupA/Se…

- Lưu ý là chỉnh granti trong lúc máy còn nóng sẽ "chính xác" hơn máy nguội, vì khi máy nguội, vòng tua máy sẽ cao hơn bình thường, nhằm mục đích làm máy nóng nhanh hơn.

- Buông tay ga. Nới lỏng ốc gió theo chiều ngược kim đồng hồ, thật chậm. Thoạt đầu máy sẽ nổ lụp bụp (do dư xăng), ghi nhận vị trí ốc gió khi vừa hết tiếng nổ lụp bụp ở ống pô. Thí dụ vị trí A.Tiếp tục nới ốc gió, máy sẽ rú lên dữ dội, càng nới càng tăng tốc ( do thiếu xăng, dư gió), ghi nhận vị trí tốc độ máy cao nhất ( nới thêm cũng không tăng thêm vận tốc, thường phải vặn ốc gió thuận chiều kim đồng hồ để trở về vị trí lúc máy có tốc độ cao nhất vừa rồi). Thí dụ vị trí B. Vặn ốc gió vào vị trí chính giữa A và B.

- Nới dần ốc xăng theo chiều ngược kim đồng hồ cho tới khi máy nổ "ổn định" và đều, xe không rung lên từng hồi, hoặc không tắt máy. (có thể kiểm tra lại lần cuối bằng cách rồ vặn mạnh tay ga rồi bóp mạnh thắng sau cho bánh xe dừng lại, nếu ga dịu lại ngay và không tắt máy là tốt rồi).

Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Chỉnh đơn giản:
Bước 1: Chỉnh con ốc nằm chìm (màu trắng), để chỉnh gió: Lấy tuốc nơ vít vặn vào hết và mở ra 1-1,5 vòng. Khởi động máy và giữ tay ga, lắng nghe xem tiếng máy đã nhẹ chưa? Nếu chưa thì cứ mở ốc ra từ từ đến lúc nào nghe tiếng máy nhẹ thì thôi.

Bước 2 chỉnh con ốc nhô ra (màu vàng): chỉnh ga lớn nhỏ: Khi chỉnh ốc số 2 xong rồi mới qua chỉnh ốc này để tạo Garanti.

Khi chỉnh xong buông tay ga ra xem tiếng máy có nổ đều không? Kế đó tăng ga xem quá trình tăng tiếng máy có bị "vấp" hoặc "khựng" không? Nếu không là được.

Chỉnh kỹ thuật:

Xe của bạn còn rất mới và thuộc loại tốt nhưng không nổ garanti được, do kim xăng trong quả ga chưa được đặt đúng. Để đặt lại vị trí kim xăng và căn chỉnh xăng gió, bạn chỉ cần một chiếc tô vít nhỏ.

Nguyên lý bộ chế hòa khí:

Luồng không khí do piston hút qua bầu lọc gió tới đầu ống phun xăng sẽ kéo xăng vọt ra, tạo thành hỗn hợp cháy. Cánh le nằm sau bầu lọc gió, hỗ trợ khởi động khi trời lạnh. Quả ga được nối với tay ga bằng cáp, giúp người lái xe điều tiết lượng hỗn hợp cháy đi vào buồng đốt.

http://img212.imagesha ck.us/img212/7201/10749531thu0412 02ts3.jpg (http://imageshack.us)

A: Bình giữ mực xăng.

B: Đường dẫn khí từ bầu lọc gió vào.

C: Đường dẫn xăng lên lỗ phun.

1. Phao, 2. Giclơ, 3. Đường xăng vào, 4. Le gió, 5. Quả ga cùng kim xăng, 6. Hỗn hợp nhiên liệu đi vào buồng đốt.

Điều chỉnh tỷ lệ xăng - khí

- Kiểm tra làm sạch bầu lọc gió, xử lý nếu cánh le gió bị kẹt ở vị trí đóng.
- Tháo quả ga, rút kim xăng ra để chỉnh khoen chặn lên phía đầu nhọn của nó thêm 1 hoặc 2 nấc.

- Sau khi lắp lại hệ thống, chỉnh lại garanti theo các bước sau:

* Nới ốc chỉnh dây ga cho lỏng ra khoảng 1 mm.
* Vặn vít xăng (thường nằm chìm đầu trong hốc thân bộ chế hòa khí, đầu vặn bằng tô vít bẹt) vào tận cùng rồi lại nới ra 1-1,5 vòng.
* Khởi động máy rồi giữ nổ vài phút cho nóng lên.
* Chỉnh vít gió (nằm ngay chân trụ lắp quả ga của bộ chế hòa khí) sao cho có thể buông hết tay ga mà máy vẫn nổ nhỏ đều và êm. Việc thêm xăng hoặc gió bằng cách chỉnh 2 vít nói trên có thể phải làm vài lần mới đạt mức garanti chuẩn.