Tớ cần tham vấn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Tớ có 1xe máy loại yamaha,còn bảo hành,trong phiếu bảo hành có ghi là bảo hành và thay nhớt miễn phí nhg khi đi bảo hành thi họ lấy tiền thay nhớt,mình có hỏi trg phiếu bảo hành miễn phí thì họ lại bảo ctyYAMAHA k co cung cấp nhớt .Hóa ra trg phiếu bảo hành lại lừa người ta à?
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Cái này mình nghĩ bạn nên đòi gặp quản lý của nơi bạn đến bảo hành , chắc nhân viên làm ăn láo lấy tiền của bạn đó , đưa giấy trắng mực đen đàng hoàng cãi sao dc
c_con_zip
Trả lời 16 năm trước
[b]Bạn có thể tham khảo câu trả lời của phòng bảo hành Yamaha sau[/b] Tất cả các loại xe gắn máy Yamaha mới do Yamaha Motor Việt Nam sản xuất, được mua từ các Đại lý do YAMAHA ủy nhiệm đều được đăng ký bảo hành và cấp sổ bảo hành để hưởng dịch vụ bảo hành (điều chỉnh hay thay thế miễn phí bất kỳ chi tiết nào bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất - không bao gồm những điều ngoài phạm vi bảo hành nêu ở mục 2 dưới đây) trong thời gian mười hai (12) tháng hay 12.000km đầu tiên, tùy theo điều kiện nào đến trước. 2. Quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng Trong suốt giai đoạn được hưởng dịch vụ bảo hành, khách hàng có quyền mang xe đến bất kỳ đại lý uỷ nhiệm nào của YAMAHA để sử dụng dịch vụ này (Nội dung của dịch vụ như nêu ở phần trên) Nếu có những nghi vấn về sự hỏng hóc cần bảo hành, khách hàng phải mang xe đến đại lý uỷ nhiệm của YAMAHA trong vòng 03 ngày kể từ khi phát hiện ra hiện tượng hư hỏng Khách hàng phải bảo dưỡng và sử dụng xe đúng cách, phải tuân thủ theo những hướng dẫn và những lời khuyên nêu trong “Sách hướng dẫn sử dụng xe” 3. Danh mục ngoài phạm vi bảo hành ü Việc bảo dưỡng thông thường ü Sự thay thế hay điều chỉnh các chi tiết bị mòn, hỏng tự nhiên và việc làm sạch ü Những hư hỏng phát sinh do sửa chữa ở những nơi không phải là Đại lý hay Trạm bảo hành do YAMAHA ủy nhiệm. ü Những thiệt hại, hư hỏng do sử dụng xe không đúng với mục đích thiết kế xe ban đầu. ü Những thiệt hại, hư hỏng do thiên tai, hỏa hoạn hay tai nạn. ü Những thiệt hại do lưu kho và vận chuyển không đúng. ü Những thiệt hại, hư hỏng do Đại lý hoặc khách hàng bảo dưỡng không đúng quy định, liên quan đến việc chế tác hay lắp đặt các phụ tùng, phụ kiện không chính hiệu Yamaha. ü Những thiệt hai, hư hỏng do lắp ráp các phụ tùng hay phụ kiện không bằng các dụng cụ chuyên dùng thích hợp. ü Các chi tiết bị mòn hay hư hỏng tự nhiên theo thời gian sử dụng, như: lốp (vỏ) xe, xăm (ruột) xe, ắc qui, bugi, lọc xăng, lọc nhớt, lọc gió, má phanh (bố thắng), bóng đèn các loại, các chi tiết của bộ ly hợp, cầu chì, nhông và xích tải, các loại gioăng phớt, sự phai màu sơn theo thời gian, sự gỉ sét, bong tróc của các chi tiết xi mạ. ü Các chi phí cho việc liên lạc, vận chuyển, ăn ở, đi lại trong quá trình sửa chữa xe tại Đại lý hoặc Trung tâm bảo hành. 4. Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Khách hàng sử dụng xe gắn máy do Yamaha Motor Việt Nam sản xuất, được mua từ Đại lý do Yamaha ủy nhiệm được đăng ký bảo hành và cấp sổ bảo hành để hưởng dịch vụ bảo hành. - Sổ bảo hành có hiệu lực khi đại lý nơi khách hàng mua xe điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong "Phiếu đăng ký bảo hành xe gắn máy Yamaha" và có dấu xác nhận của đại lý. - Trong vòng 12 tháng hoặc 12.000 km đầu tiên (tùy theo điều kiện nào đến trước), nếu chiếc xe Yamaha của khách hàng bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất (không bao gồm những mục nằm ngoài phạm vi bảo hành được nêu ở trên), khách hàng có thể mang xe tới bất kỳ đại lý ủy quyền hoặc trạm bảo hành của Yamaha trên toàn quốc để được hưởng dịch vụ bảo hành. - Khi mang xe tới bảo hành tại Đại lý ủy nhiệm bất kỳ của YAMAHA, khách hàng phải xuất trình sổ bảo hành. - Sau khi khách hàng mô tả tình trạng của xe, nhân viên kỹ thuật của đại lý sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ, đánh giá và quyết định chi tiết hư hỏng của chiếc xe có phải nguyên nhân từ nhà sản xuất hay không. ü Nếu chiếc xe bị hư hỏng không phải do lỗi của nhà sản xuất, yêu cầu bảo hành của khách hàng sẽ không được chấp nhận. Trong trường hợp này, nếu muốn sửa chữa hay thay thế linh kiện hư hỏng của chiếc xe, khách hàng sẽ phải thanh toán đầy đủ tiền công sửa chữa và tiền phụ tùng tại đại lý. ü Nếu chiếc xe bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất, yêu cầu bảo hành của khách hàng sẽ được chấp nhận. Trong trường hợp này, đại lý sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế (nếu cần thiết) phụ tùng hư hỏng của chiếc xe, và khách hàng không phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào cho việc sửa chữa cũng như phụ tùng thay thế. - Phụ tùng hư hỏng sẽ được đại lý giữ lại để gửi lên Công ty Yamaha Motor Việt Nam xem xét và nghiên cứu. 5. Giải đáp thắc mắc thường gặp về bảo hành - Thế nào là "trong phạm vi 12 tháng hoặc 12.000km (tùy theo điều kiện nào đến trước)"? TL: Khách hàng phải thỏa mãn đồng thời cả hai điều kiện trên nếu muốn sử dụng dịch vụ bảo hành của Yamaha. Cụ thể, chiếc xe của khách hàng chưa chạy tới 12.000km nhưng khách hàng đã mua xe được trên 12 tháng, thì chiếc xe vẫn hết hạn bảo hành. Hoặc ngược lại, khách hàng mới mua xe chưa được 1 năm nhưng đã chạy được trên 12.000 km thì chiếc xe cũng không còn trong hạn bảo hành. - Khách hàng chỉ có thể mang xe tới chính đại lý nơi mua xe để bảo hành cho chiếc xe của mình? TL: Nếu khách hàng mua xe do Yamaha Việt Nam sản xuất từ đại lý ủy quyền của Yamaha và có sổ bảo hành hợp lệ, khách hàng có thể mang xe tới bất kỳ đại lý ủy quyền nào của Yamaha trên toàn quốc để được yêu cầu bảo hành cho chiếc xe của mình. Đại lý có quyền và nghĩa vụ cung cấp dịch vu bào hành cho khách hàng theo đúng qui định của Yamaha Motor Việt Nam. - Đại lý yêu cầu khách hàng thanh toán tiền sửa chữa hoặc thay thế linh kiện dù chiếc xe vẫn đang trong thời hạn bảo hành? TL: Nếu đại lý yêu cầu bất cứ một khoản thanh toán nào liên quan đến việc bảo hành xe (dù xe đang trong phạm vi bảo hành), khách hàng có quyền khiếu nại lên phòng Bào hành công ty Yamaha Motor Việt Nam thông qua đường dây nóng (được in trong sổ Bảo hành). Nhân viên phòng Bảo hành Yamaha Motor Việt Nam sẽ có trách nhiệm can thiệp tới Đại lý vi phạm và nhanh chóng giải quyết yêu cầu bảo hành cho khách hàng. [right]Phòng Bảo hành Công ty TNHH Yamaha -Motor Việt Nam[/right]