Xe của tổng thống Mỹ được vận chuyển như thế nào?

Chiếc limosine của Tổng thống Obama mang tên The Beast, là mẫu xe có khả năng chống đạn bậc nhất thế giới. Xe đeo logo Cadillac nhưng chủ yếu được nghiên cứu và phát triển ở trụ sở của hãng mẹ GM ở Detroit. Em nghe nói tổng thống Obama chỉ dùng chiếc này để di chuyển dù đi tới bất cứ nước nào. Nhưng em thắc mắc không biết chiếc xe này được vận chuyển như nào các cụ nhỉ?
Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Khi đi những thành phố xa Nhà Trắng hoặc nước ngoài, The Beast sẽ được vận chuyển đến nơi bằng máy bay vận tải.

Nhận nhiệm vụ vận chuyển The Beast là mẫu C-17 Globemaster III, máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ do McDonnel Douglas phát triển với tải trọng hơn 77 tấn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Trước đây các TT Mỹ khoái đi xe mui trần để chào đón công chúng. Nhưng sau vụ ám sát Kennedy thì họ buộc phải dùng xe chống đạn. Giáo hoàng cũng vậy, ban đầu chuyên đi xe mui trần, nhưng tới khi Benedict XVI bị tấn công vào năm 2007 thì giáo hoàng chuyển qua đi xe chống đạn.