Đèn vàng có nên dừng không? Nếu dừng mà bị tai nạn, bên nào có lỗi?

Tin tối qua đã lên Lá Cải Việt Nam Siêu Hot: http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/11/3BA08902/ Em thì chả bao giờ dừng đèn vàng, mong các bác cũng đừng có dừng đèn vàng. Cứ vượt qua đi.[:,)]
Trần Phương
Trả lời 15 năm trước
Ôi xời từ trước đến giờ mình vẫn là con chiên ngoan đạo.Thôi giờ cạch cứ phi nước đại các bác nhể. [:D]
Trả lời 15 năm trước
Đèn vàng mà dừng lại là đúng luật, nhưng theo kinh nghiệm thì nên đi chậm lại ko có thằng đằng sau nó tông vỡ đít [:,)] [red][b]Điều 10 và khoản 3 Điều 11 Luật Giao thông đường bộ quy định:[/b][/red] - Người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống báo hiệu đường bộ. - Tín hiệu vàng là báo hiệu sự thay đổi tín hiệu. Khi đèn vàng bật sáng người điều khiển phương tiện phải cho dừng xe lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp. - Điểm e khoản 4 Điều 8 Nghị định 146/2007/NĐ- CP ngày 14/9/2007 của Chính phủ quy định: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với lái xe ôtô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.