Xe khách chạy làn đường nào?

Trên đường giao thông tôi có thấy biển báo: một làn đường cho ôtô con, một làn dành cho xe tải, một làn dành cho xe môtô, vậy xe khách 16 chỗ chạy làn đường nào. Bác nào biết xin chỉ giúp. Xin cám ơn (Minh Nhật).

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Chạy vào làn xe ô tô con đấy bác

Biển báo không liệt kê hết các loại xe, loại xe mình chạy chung làn với xe ôtô con đấy bác.

Tuấn Anh

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Ý kiến để thông xe

Câu trả lời có lẽ là xe khách sẽ tùy theo mấy anh CSGT.

Nhưng để tăng tốc độ thông xe và hòa nhập với luật lệ thế giới, chúng ta nên áp dụng như ở các nước khác. Đó là phân loại xe hơi theo chậm hoặc nhanh. Xe chạy chậm phải cặp sát lề bên phải và xe chạy nhanh có thể vượt bên trái.

Ngoài ra để tăng tốc độ thông xe hơn nữa, chúng ta nên buộc xe máy và xe đạp phải chạy sát lề, và tất cả những xe trong hẻm ra đường lớn phải nhường. Tôi thấy hiện nay 10-20% phần đường sát lề không được sử dụng để cho thông xe, vì quá nhiều cản trở như: đậu xe, bán hàng rong, chạy ngược chiều, v.v....

Nếu ráo riết thay đổi được hai điều nói trên, tôi nghĩ tốc độ thông xe sẽ tăng và giảm kẹt xe 20-30%.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Khó nhỉ?

Uhmm. Thế có nghĩa là bị CẤM. Đơn giản. Có thể có biển báo nằm trốn sau mấy gốc cây nho nhỏ phía đầu đường bác không để ý thấy. Hoặc chạy chung làn với xe tải (nhưng mấy anh vẽ bảng báo lại không vẽ hay quên đi).