Cho mình hỏi: có được rẽ trái hoặc rẻ phải khi có đèn đỏ (không có biển cấm)?

Lúc trước khi đến giao lộ khi gặp đèn đỏ phải đứng lại, vậy có được rẽ trái hay rẽ phải không (ko có biển cấm). Hôm đó có 1 ông bị công an bắt, nên minh thắc mắc.
Bạn nào hiểu rõ luật giúp mình

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Theo luật đường bộ Việt nam thì: Cấm các phương tiện được vượt đèn đỏ trừ khi có đèn báo, biển báo hoặc chỉ dẫn trực tiếp của CSGT.
Do đó khi đèn đỏ bạn rẽ (cua) trái hay phải đều vi phạm luật giao thông (vượt đèn đỏ).
Một số ngã tư hoặc ngã ba có đèn mũi tên màu xanh chỉ hướng đi (phải hoặc trái) hoặc biển báo được phép rẽ phải thì bạn mới được rẽ (dừng lại ở làn rẽ phải có khi còn bị người đi sau la đó)

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Nếu gặp đèn đỏ khi đến giao lộ, bạn không được rẽ trái hay rẽ phải - nếu không sẽ mắc lỗi " Vượt đèn đỏ"
Nếu bên tay phải đường của bạn có biển báo chỉ dẫn "Đèn đỏ các phương tiện được phép rẽ phải. Chú ý nhường đường cho người đi bộ" - thì lúc đó bạn được phép rẽ phải khi gặp đèn đỏ mà ko sao

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Không có biển cấm nhưng củng không có bảng hướng dẫn cho phép bạn ạ. khi nào bạn thấy có bảng" xe máy được phép quẹo phải" hoặc trái thì lúc đó mới biết 100% là mình hợp lệ, còn không có bảng đó mà mình quẹo thì bị công an ắbt củng có lý thôi. vì đèn đỏ nghỉa là dành cho ngừoi đi bộ qua q9ường nũa mà

Trả lời 7 năm trước
mình đi tới đèn đỏ một bên là xe làn đường xe máy, một bên làng đường là xe ô tô, khi đèn đỏ mình rẽ trái sang đường bên kia, nếu mình ko rẽ thì đợi đèn xanh thì họ đi sao mính rẽ được