"Thuê bao di động có thể phải sửa số" - Người tiêu dùng làm gì đi chứ!

[red][size_3][font_3][justify]3 đại gia di động VinaPhone, MobiFone và Viettel nhất loạt đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông mở kho số, đáp ứng nhu cầu phát triển thuê bao. Trong đó, Viettel đề xuất kéo dài số cho các thuê bao đang hoạt động. >Kho số di động lại sắp cháy Doanh nghiệp này cho rằng dù Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp cho mạng di động tới 6 đầu số 01 song song với mã 09. Tuy nhiên, kho số mới vẫn chỉ như "muối bỏ bể" và sau một thời gian, các hãng đã rơi vào cảnh cháy số. Xếp hàng mua sim khuyến mãi tại Viettel. Ảnh: Hoàng Hà. Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi đề nghị kéo dài số di động đối với các đầu số 09 để có thể đủ đầu số cho việc phát triển các dịch vụ 2G, 3G và truy cập Internet trên laptop (dongle)". Viettel được coi là đơn vị có quan điểm khá nhất quán. Ngay từ giữa năm 2007 khi các doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ "cháy số", hãng đễ đề nghị được kéo dài đầu số 098 từ 10 số lên 11 số, thay vì phải mở kho cấp thêm đầu 01. Viettel cũng là mạng di động có số lượng thuê bao lớn nhất Việt Nam vào thời điểm này. Tại Hội nghị tổng kết Bộ Thông tin và Truyền thông hôm 15/1 vừa qua, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cho biết đã nhận được kiến nghị của một số doanh nghiệp đề xuất kéo dài các đầu số 09 thay vì xin cấp thêm mã số mới. Ông Hợp cho biết, Bộ có chủ trương này và đã giao cho các Vụ nghiên cứu và triển khai nếu khả thi. Như vậy, nếu đề xuất của doanh nghiệp được chấp nhận thì trong thời gian tới, các thuê bao di động đang sử dụng đầu số 09, chẳng hạn 0988xxxx88 có thể sẽ phải thêm một chữ số vào sau số 098. Cách thức thực hiện giống như việc đổi số của 5 nhà khai thác điện thoại cố định hồi cuối năm 2008. Khi đó, chuyện sim xấu sim đẹp, tiến lặp, hay lộc phát sẽ không còn ý nghĩa. Bởi chưa ai biết nhà mạng dự kiến sẽ thêm số 3, 4 hay 5,8 và dãy số mà khách hàng đang sử dụng. Hiện nay 7 nhà mạng di động tại Việt Nam đang khai thác tới 21 đầu số di động. Trong đó, Viettel có 8 đầu số, MobiFone có 7 đầu số và VinaPhone có 6 đầu số. Còn lại là S-Fone với đầu số 095, EVN Telecom - 096, Vietnamobile - 092 và Beeline với 0199. Như vậy, với mỗi đầu số cho phép phát triển 8 triệu số, thì với 21 đầu số đã cấp đủ cho 7 doanh nghiệp phát triển khoảng 170 triệu thuê bao. Trong khi đó, số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy cả nước hiện có trên 100 triệu thuê bao song khoảng một nửa bị xếp vào danh sách chết, bị khóa 2 chiều và không phát sinh cước. Giới chuyên gia nhìn nhận 170 triệu số mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của một quốc gia chỉ có 80 triệu dân là điều bất hợp lý. Do đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phải xem xét hiệu suất sử dụng thực tế của các mạng di động để cân nhắc các phương án cấp thêm đầu số hay kéo độ dài thuê bao theo hướng có khả thi nhất.[/justify][/font_3][/size_3][/red]
Hoàng Anh Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Hết độc quyền rồi mà "chúng nó" muốn thay là thay, muốn đổi là đổi. Sao chẳng có thằng nào hỏi xem người tiêu dùng muốn thêm không nhỉ?
Trí
Trả lời 14 năm trước
Không biết làm ăn có để cái đầu vào không, hay chỉ vì lợi nhuận mà con mắt nhắm tít lại rồi làm. Dạo này các doanh nghiệp làm ăn thế nào ấy. Mấy ông lớn cứ muốn thay đổi dịch vụ là làm, người chịu khổ thì lại là khách hàng.
styles
Trả lời 14 năm trước
Làm phép tính xem dân số vn là bao nhiêu mà cần nhiều số thế nhé.... [b] I. Tổng đầu số cần có[/b] 90 triệu dân. Mỗi người được sở hữu tối đa 3 số mỗi mạng. 90.000.000 x 3 = 270.000.000 Vina + mobi + vịt teo + Bee + S phone + Vịt mô bai + EVN= 7 mạng 270.000.000 x 7 = 1.890.000.000 số Bằng chữ: Một tỷ tám trăm chín mươi triệu số [b]II. Các đầu số của các mạng:[/b] Mobifone: 090, 093, 0121, 0122, 0126, 0128: x.xxx.xxx = 10.000.000 x 6 = 60.000.000 số Vina: 091, 094, 0123, 0125, 0127 : x.xxx.xxx x 5 = 50.000.000 số Viettel: 098, 097, 0165, 0166, 0167, 0168, 0169.: x.xxx.xxx x 7 = 70.000.000 số S-fone: 095x xxx xxx = 10.000.000 số EVNTelecom : 096x xxx xxx = 10.000.000 số Vietnam mobile :092x xxx xxx = 10.000.000 số Bee line: 0199x xxx xxx = 10.000.000 số Tổng: 70.000.000 + 60.000.000 + 50.000.000 + 4x(10.000.000) = 220.000.000 số Nhu cầu các nhà mạng cần thêm: I - II = 1.890.000.000 - 220.000.000 = 1.670.000.000 bằng chữ: Một tỷ sáu trăm bảy mươi triệu số. Đấy, các nhà mạng đòi thêm đầu số là dựa trên cơ sở này chứ đâu. Quên, tính toán này dựa trên giả thiết nỗi người dân đều sử dụng điện thoại di động của cả 7 mạng. mỗi mạng đăng ký đủ 3 số. Nào bà con, ai có máu kinh doanh thì đi buôn điện thoại đê, nhu cầu dân ta cao thế cơ mà. Loạn, loạn hết rồi. [=))]
Hoàng Anh Ngọc
Trả lời 14 năm trước
[justify]@styles: Tớ đảm bảo với cậu là 100% các ông ấy không biết phép tính của cậu đâu. Mà tớ nghĩ họ đang làm phép toán SxM = 50.000 (sim x monney) Uhm... Để nhẩm xem phải mua thêm bao nhiêu cái điện thoại nào. Hiện tại có 2 cái. 3 x 7 - 2 = 19 Ái chà cần cái điện thoại nữa. Mỗi cái trung bình nặng 200g vậy tổng là 3.9kg phải mua 1 cái xe đẩy nữa mới được... ặc ặc... mình tính chuẩn chứ? Ôi mình phục mình quá cơ! Chít nhầm. Phục nhà mạng quá cơ[/justify]
AT&T
Trả lời 14 năm trước
NGƯỜI TIÊU DÙNG QUYẾT KHÔNG ĐỒNG Ý KÉO DÀI SỐ CỦA MÌNH THEO TÔI NHÀ MẠNG PHẢI: - TĂNG CƯỜNG THU HỒI NHỮNG TB ĐÃ QUÁ HẠN LƯU TRỮ TRÊN MẠNG. - GIẢM GIÁ CƯỚC VÀ KHÔNG KHUYẾN MẠI HÒA MẠNG MỚI TÔI THẤY MOBIFONE LÀM ĐƯỢC VIỆC THỨ NHẤT VÌ BÂY GIỜ ĐĂNG KÍ HÒA MẠNG MỚI VẪN CÓ RẤT NHIỀU SỐ THUỘC ĐẦU SỐ CŨ 090 093 MÀ SỐ KHÁ ĐẸP.THEO NHÂN VIÊN THÌ ĐÓ LÀ SỐ TÁI SỬ DỤNG. CHUYÊN VUI LÀ HÔM VỪA RỒI MÙNG 8/3 TÔI LÀ ĐÀN ÔNG NHƯNG NHẬN RẤT NHỀU TIN NHẮN CM CỦA CÁC SỐ LẠ HOẮC. BUỒN CƯỜI QUÁ