Cước GPRS của Viettel - hoảng quá các bác ơi, còn hơn gọi đi quốc tế ..?

Đây là lần thứ 2 em để ý đến tài khoản sau khi truy cập web bằng GPRS của Viettel, chẳng nhớ em sử dụng gói nào nữa nhưng thấy kinh khủng quá! 1. Lần thứ nhất, hôm đó đang đấu giá cái thẻ nhớ của NeoMPX đến phút chót thì nhà mất điện không vào mạng được nên rút con BB7290 sài sim viettel trả trước lên chơi tiếp, nào ngờ tài khoản đang còn 27k, sau khi load được trang đấu giá của HHVN thì tài khoản báo không đủ để tiếp tục ... 2. Lần thứ hai, vừa dính xong, cái sim vina không kết nối GPRS được nên em lắp thử cái sim viettel vào con treo 680, thử gu-gồ sớt cái thông tin về treo 680 --> thấy nó load về có 167 - 168 kb gì đó xong ra ngay, trước khi vào bấm *101# kiểm tra tài khoản thấy còn "254.432 vnđ", sau 5 phút lên GPRS kiểm tra lại thấy tài khoản còn "243.112 vnđ"... Không biết giá cước GPRS của Viettel nó có tính nhầm không chứ cứ như thế này thì ... PS. Em vừa vào huỷ đăng ký GPRS của Vịt tèo luôn rồi ..
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Này, các bác cứ không ổn thế nào ấy nhỉ? Đặt 2 trường hợp, một là các bác dùng cực nhiều, hai là các bác dùng cực ít. 1. Như em các bác đây là dùng cực nhiều. Em lắp cả con sim mobi vào một thiết bị USB stick, tức EDGE modem, đi bất cứ đâu, em các bác cắm vào laptop là vào mạng ầm ầm, tốc độ khoảng 20KB/s, gấp 4-5 lần tốc độ của modem dial up, như thế cũng không tệ, phỏng các bác? 2. Các bác dùng ít, thỉnh thoảng mới dùng tý, ví dụ vào Yahoo chát chít, hoặc giả tra cứu dự báo thời tiết tí thôi. Đa phần thời gian là bác không dùng GPRS. Nhưng bỗng dưng gái mú nó nhắn cho các bác mấy cái tin MMS, rồi thì gửi nhạc chuông cho các bác. Thế thì phải phá lệ mà vào mạng tí nhỉ. Thế thì Viettel đắt. Vì để dùng được dịch vụ thì phải mất mấy chục bạc/tháng thuê bao, mà ai biết là cần dùng lúc nào? Có khi cả tháng chả phải dùng bao giờ ấy chứ, nhưng có lúc lại cần đột xuất. Đấy, đơn cử như camera của điện thoại đấy, ai chả biết là chất lượng nó xoàng, nhưng có nó cũng hữu dụng ra phết, nhiều tình huống bất ngờ lại cần chụp hình, ai mà lường trước được. Cả hai trường hợp dùng ít dùng nhiều, thì dùng Viettel đều bất lợi.