Nên chọn gói cước điện thoại trả trước của nhà cung cấp nào?

BT
Trả lời 14 năm trước
Với 10 ngàn đồng, bạn có bao giờ nghĩ là là mình sẽ gọi điện thoại được trong 3 tiếng không? Hiện nay, việc nàykhông phải quá khó, khi mà các gói dịch vụ trả trước đang nở rộ với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chọn được một gói cước trả trước tiết kiệm nhất nhưng lại hỗ trợ tốt cho việc liên lạc, giúp gọi và nhắn tin thật nhiều với giá cước thật thấp là điều mà nhiều người mong muốn. Bài viết sau sẽ liệt kê và phân tích đâu là gói cước điện thoại trả trước hợp lý để các bạn tham khảo. [red][b]Viettel:[/b][/red] Viettel hiện nay đang dồn sức qua thị trường Lào và Campuchia nên gần đây không có một đợt khuyến mãi nào rầm rộ gây ấn tượng với người sử dụng. Gói cước trả trước của Viettel có 6 loại là Economy, Daily, Ciao, Tomato,... Trong đó, gói cước Economy không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng Viettel Mobile mất 1.690 đồng/phút, gọi ngoài mạng Viettel Mobile mất 1.890 đồng/phút. Cước nhắn tin SMS nội mạng là 300 đồng/bản tin, ngoại mạng là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]Daily[/b] có cước thuê bao ngày là 1.490 đồng/ngày, gọi nội mạng Viettel Mobile mất 1.490 đồng/phút, gọi ngoài mạng Viettel Mobile mất 1.590 đồng/phút. Cước nhắn tin SMS nội mạng là 300 đồng/bản tin, ngoại mạng là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]Ciao [/b]không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng Viettel Mobile mất 1.890 đồng/phút, gọi ngoài mạng Viettel Mobile mất 2.090 đồng/phút. Cước nhắn tin SMS nội mạng là 200 đồng/bản tin, ngoại mạng là 250 đồng/bản tin. Gói cước [b]Tomato [/b]không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng Viettel Mobile mất 1.990 đồng/phút, gọi ngoài mạng Viettel Mobile mất 2.190 đồng/phút. Cước nhắn tin SMS nội mạng là 200 đồng/bản tin, ngoại mạng là 250 đồng/bản tin. Gói cước [b]HappyZone[/b] không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng Viettel Mobile trong vùng đăng ký mất 990 đồng/phút, gọi ngoài mạng Viettel Mobile trong vùng đăng ký mất 1490 đồng/phút (tuy nhiên, khi ra khỏi vùng đăng ký thì cước liên lạc nội mạng và ngoại mạng sẽ tăng lên 2490 đồng/phút). Cước nhắn tin SMS nội mạng là 300 đồng/bản tin, ngoại mạng là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]Cha và Con [/b]không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng Viettel Mobile mất 1.690 đồng/phút, gọi ngoài mạng Viettel Mobile mất 1.890 đồng/phút. Cước nhắn tin SMS nội mạng là 200 đồng/bản tin, ngoại mạng là 250 đồng/bản tin. Như vậy, gói cước Economy để nghe gọi là tốt nhất, còn gói Ciao để nhắn tin là tốt nhất. [red][b]EVN-Telecom:[/b][/red] EVN-Telecom có 3 dịch vụ trả trước là E-Phone và E-Mobile. Gói cước E-Phone Basic trả trước không cước thuê bao ngày, cước gọi di dộng nội mạng là 1000 đồng/phút, cước gọi di động ngoại mạng là 1320 đồng/phút. Cước nhắn tin trong nước là 330 đồng/bản tin bất kể nội mạng hay ngoại mạng. Gói cước[b] E-Mobile [/b]trả trước không cước thuê bao ngày, cước thông tin di động EVNTel là 1740 đồng/phút, ngoại mạng là 1920 đồng/phút. Cước nhắn tin trong nước nội mạng là 273đồng/bản tin, ngoại mạng là 320đồng/bản tin. Gói cước [b]E-Mobile[/b] thuộc gói Daily có cước thuê bao ngày 1.600 đồng/ngày, gọi di động nội mạng 900 đồng/phút, ngoại mạng là 1200 đồng/phút. Cước nhắn tin trong nước nội mạng là 273 đồng/bản tin, ngoại mạng là 320 đồng/bản tin. Như vậy, gói cước [b]E-Phone Basic[/b] trả trước là rẻ nhất cho cả gọi và nhắn tin. Gói cước này rẻ hơn hẳn so với bất kỳ gói cước trả trước nào của hãng Viettel. [red][b]S-Fone:[/b][/red] Tất cả tin nhắn, S-Fone đều tính cước là 300 đồng/bản tin. Gói cước Economy không cước thuê bao ngày, cước liên lạc nội mạng 1680 đồng/phút, cước liên lạc ngoại mạng là 1880 đồng/phút. Gói cước [b]Daily[/b] cócước thuê bao ngày là 1450 đồng/ngày nhưng bù lại, cước liên lạc nội mạng và ngoại mạng tương đương nhau và ở mức 1800 đồng/phút. Gói cước Forever không cước thuê bao ngày, cước liên lạc nội mạng là 1980 đồng/phút, cước liên lạc ngoại mạng là 2400 đồng/phút. Gói cước [b]S-Forever [/b] không cước thuê bao ngày, cước liên lạc nội mạng là 1500 đồng/phút, cước liên lạc ngoại mạng là 2300 đồng/phút. Gói cước [b]1 Đồng[/b], không cước thuê bao ngày, cước liên lạc nội mạng là 60 đồng/phút, cước liên lạc ngoại mạng là 2160 đồng/phút. Gói cước [b]4M[/b], cước thuê bao ngày là 1.490 đồng/ngày, và tương tự - cước liên lạc thì giống nhau cho cả nội mạng và ngoại mạng với mức cước là 2400 đồng/phút, tuy nhiên khi sử dụng gói cước này, bạn được quyền đăng ký 3 số điện thoại S-Fone thân thuộc để có thể gọi miễn phí từ 0 giờ sáng đến 7 giờ sáng, ngoài ra vào ngày chủ nhật – bạn được nhắn tin miễn phí đến 3 số thuê bao đó, nếu liên lạc với 3 số S-Fone này vào giờ khác, bạn sẽ được tặng 10 phút gọi miễn phí. Gói cước [b]Smile[/b], cước thuê bao ngày là 1890 đồng/ngày, cước liên lạc chung cho cả nội mạng và ngoại mạng là 2400 đồng/phút, từ 0h đến 16h chiều, bạn được tặng 60 phút gọi nội mạng miễn phí, hết 60 phút cước liên lạc nội mạng tiếp tục giảm còn 1200 đồng/phút. Gói cước [b]Friend[/b], không cước thuê bao ngày, cước liên lạc chung cho cả nội mạng và ngoại mạng là 2700 đồng/phút, bạn được phép đăng ký 2 số thuê bao bất kỳ để gọi với giá chỉ còn 1200 đồng/phút. Gói cước [b]eCo 999[/b], cước thuê bao ngày là 999 đồng/ngày, cước gọi nội mạng và ngoại mạng là chỉ 999 đồng/ phút, cước nhắn tin là 299 đồng/bản tin, ngoài ra – bạn được tặng 17 phút gọi nội mạng hàng tháng. Như vậy, nếu liên lạc nội mạng thì gói cước 1 đồng của Sfone rẻ hơn gần 20 lần so với các mạng Viettel và EVN –Telecom, còn dùng để liên lạc ngoại mạng thì gói cước eCo 999 có phí rẻ nhất ở Việt Nam hiện nay. [red][b]MobiFone:[/b][/red] [b]MobiFone[/b] cung cấp 4 gói cước trả trước, gói [b]MobiCard[/b] không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng là 1750 đồng/phút, gọi ngoại mạng là 1990 đồng/phút. Cước nhắn tin nội mạng là 290 đồng/bản tin, và nhắn tin ngoại mạng là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]Mobi4U [/b] cước thuê bao ngày 1.530 đồng/ngày, cước thông tin gọi nội mạng là 1400 đồng/phút, cước thông tin gọi liên mạng là 1500 đồng/phút. Cước nhắn tin trong nước nội mạng MobiFone là 290 đồng/bản tin, cước nhắn tin trong nước liên mạng (nhắn sang mạng khác) là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]MobiQ [/b] không cước thuê bao ngày, cước thông tin gọi nội mạng là 1920 đồng/phút, cước thông tin gọi liên mạng là 2220 đồng/phút. Cước nhắn tin trong nước nội mạng MobiFone là 200 đồng/bản tin, cước nhắn tin trong nước liên mạng (nhắn sang mạng khác) là 250 đồng/bản tin. Gói cước[b] Mobi365 [/b]không cước thuê bao ngày, cước thông tin gọi nội mạng và liên mạng là 2000 đồng/phút. Cước nhắn tin trong nước nội mạng Mobifone và liên mạng (nhắn sang mạng khác) là 350 đồng/bản tin. Như vậy, gói cước [b]MobiCard[/b] dùng để điện thoại là tốt nhất, còn gói cước MobiQ dùng để nhắn tin là tốt nhất. Mặc dù 2 gói cước này là tốt hơn so với tất cả gói cước của Viettel nhưng còn chưa rẻ bằng các gói cước của EVN-Telecom và S-Fone. [red][b]VinaPhone:[/b][/red] VinaPhone cung cấp 6 gói cước trả trước, gói [b]VinaCard[/b] không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng là 1740 đồng/phút, gọi liên mạng là 1980 đồng/phút; cước nhắn tin nội mạng là 290 đồng/bản tin, cước nhắn tin ngoại mạng là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]VinaDaily[/b], cước thuê bao ngày là 1.530 đồng/ngày, cước gọi nội mạng là 1380 đồng/phút, cước gọi ngoại mạng là 1500 đồng/phút; cước nhắn tin nội mạng là 290 đồng/bản tin, cước nhắn tin ngoại mạng là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]VinaText[/b] không cước thuê bao ngày, cước nhắn tin nội mạng VinaPhone là 290 đồng/bản tin, cước nhắn tin liên mạng là 350 đồng/bản tin nhưng gói cước này lại không điện thoại được. Gói cước [b]VinaXtra [/b]không cước thuê bao ngày, gọi nội mạng là 1920 đồng/phút, gọi liên mạng là 2220 đồng/phút; cước nhắn tin nội mạng là 200 đồng/bản tin, cước nhắn tin ngoại mạng là 250 đồng/bản tin. Gói cước [b]Vina365[/b] không cước thuê bao ngày, cước gọi nội mạng lẫn liên mạng là 2000 đồng/phút, cước nhắn tin nội mạng và liên mạng là 350 đồng/bản tin. Gói cước [b]MyZone[/b] không cước thuê bao ngày, nếu bạn nằm trong vùng đăng ký thì gọi nội mạng mất 990 đồng/phút, gọi liên mạng mất 1490 đồng/phút nhưng nếu ở ngoài vùng đăng ký thì gọi nội mạng mất tới 2190 đồng/phút, và gọi liên mạng mất tới 2490 đồng/phút. Riêng cước nhắn tin thì không phụ thuộc vùng, cụ thể là cước nhắn tin nội mạng - 290 đồng/bản tin, cước nhắn tin ngoại mạng - 350 đồng/bản tin. Như vậy, nếu bạn không đi đâu xa thì dùng gói cước [b]MyZone[/b] để gọi điện thoại là rẻ nhất, nhưng nếu phải đi liên tục thì dùng gói cước Vinacard lại tốt hơn, riêng việc nhắn tin thì gói cước[b] VinaXtra[/b] lại chiếm ưu thế. Nói chung, MobiFone và VinaPhone có gói cước tương đương nhau, cùng vượt trội hơn so với Viettel nhưng vẫn thua EVN-Telecom và S-Fone về giá cả. [red][b]Vietnammobile[/b][/red] [b] Gói cước VM ONE[/b] Bộ hòa mạng mới với sim 25.000 VNĐ có 10.000 VNĐ trong tài khoản. Gọi NỘI MẠNG và NGOẠI MẠNG: 1.600vnd, Nhắn tin 3.00vnd/ bản tin. Ngoài ra có dịch vụ bổ trợ [b]Dịch vụ bổ trợ VM 24 [/b] Với mức giá cước thoại rẻ hơn mức cước thông thường và mức cước thuê bao ngày, quý khách sẽ không còn phải lo nghĩ khi liên lạc với bạn bè hoặc người thân. [red]Đăng ký sử dụng:[/red] Soạn tin VM24 gửi 123 Cước phí: - Cước phí đăng ký: 5000vnd (đã bao gồm VAT) [red] - Gọi và nhắn tin nội mạng không giới hạn đến hết ngày.[/red] - Các giá cước khác áp dụng như gói VM ONE [b]Dịch vụ bổ trợ VM TXT[/b] Chỉ với 2000vnd, miễn phí 25 tin nhắn nội mạng, thời hạn sử dụng 7 ngày. Hãy nhập cuộc cùng trào lưu mới ngay hôm nay [red]Đăng ký sử dụng:[/red] Soạn tin VMTXT gửi 123 Cước phí: - Cước phí đăng ký: 2000vnd (đã bao gồm VAT) [red] - Miễn phí 25 tin nhắn nội mạng, sử dụng trong 7 ngày.[/red] - Các giá cước khác áp dụng như gói VM ONE [right]Nguyễn Tử Vương[/right]