Đã đăng ký hiển thị số. Nhưng máy điện thoại không hiển thị số?

Tôi đã đăng ký dịch vụ gọi điện thoại hiển thị số cho số cố định ở nhà nhưng khi sử dụng máy điện thoại của tôi không hiển thị số. Máy của tôi có ghi CID ở trên máy tức có hỗ trợ hiển thị số gọi đến. Hỏi Bưu điện có thấy trả lời là đã đăng ký cho số điện thoại của tôi rồi? Tạp chí có cách gì để kiểm tra cho tôi
Trả lời 15 năm trước
Chế độ hiển thị số gọi đến (Caller ID - CID) yêu cầu bên nhà cung cấp dịch vụ phải cung cấp cho thuê bao dịch vụ này, thứ hai là bên thuê bao phải có bộ hiển thị số gọi đến thì mới hiển thị được. Bạn đủ cả hai điều kiện thì chắn chắn điện thoại của bạn có thể hỏng module hiển thị số hoặc nhà cung cấp chưa đăng ký cho bạn. Để kiểm tra điện thoại của bạn có dịch vụ đó hay chưa bạn nên nghe tiếng chuông khi có cuộc điện thoại gọi đến. Nếu tiếng chuông đầu chỉ đổ được nửa tiếng và các tiếng chuông khác sau đó vẫn đổ bình thường thì chắc chắn số thuê bao của bạn đã được đăng ký dịch vụ hiển thị số gọi đến và bộ CID của bạn bị hỏng. Khi thử chuông bạn nên chọn loại điện thoại bình thường thì sẽ nhận rõ hơn, các loại điện thoại của Trung Quốc bạn sẽ không nhận rõ được thời gian đổ chuông.
MAI ĐỨC MINH
Trả lời 15 năm trước
Theo thắc mắc của bạn thì đây là trường hợp mà tôi vừa mới bị trong năm 2007. Theo tôi thì lỗi này không phải là do điện thoại bàn mà là do nhà cung cấp dịch vụ chưa cung cấp cho bạn thiết bị hiển thị số gọi đến (thiết bị này ráp nối giữa đường dây trước khi đến máy của bạn). Vì vậy khi gặp trường hợp này bạn hãy liên hệ nơi bán và sửa chữa điện thoại cố định (giá của thiết bị này không có bao nhiêu tiền đâu) và trình bày trường hợp như trên, bạn sẽ được những nơi này cung cấp cho bạn một thiết bị giống như thiết bị chống sét, có hai loại: 1 cháy đèn và 1 không cháy đèn (do tôi đã ngưng dịch vụ này nên tôi không nhớ rõ là thiết bị có cháy đèn hay không cháy đèn sẽ hiện thị hoặc ngược lại nên bạn phải trình bày rõ). Nếu không được thì lúc đó hãy liên hệ nơi cung cấp dịch vụ này để được hướng dẫn.[):D(]