Tai nghe không dây MEE audio Matrix2 có nên mua không các bác?

Mình thấy thích thiết kế của chiếc tai nghe này, hôm nọ ra cửa hàng nghe thử thì cũng thấy ok, giờ phân vân cái giá thôi ạ.

Theo các bác thì có nên mua tai nghe không dây MEE audio Matrix2 không?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Mình đọc qua thông số thì tháy tai nghe này khá ấn tượng đấy, chắc là giá cũng không rẻ đâu.

Về phần tai nghe

+ Màng loa 40mm
+ Tần số đáp ứng 20Hz- 20kHz
+ Trở kháng 60 Ohms
+ Độ nhạy 103dB
+ Năng lượng chuẩn 20mW
+ Năng lượng lớn nhất 50mW

Về công nghệ Bluetooth

+ Phiên bản mới 4.0
+ Tầm bắt 10m
+ Sử dụng aptX, SBC, AAC
+ Hỗ trợ cả NFC tầm gần

Về phần pin tai nghe

+ Pin 400mAh
+ Thời gian nhạc 22 giờ
+ Thời gian chờ 300 giờ
+ Thời gian sạc 2-3 giờ

Về phần mic thu thanh

+ Mic đa hướng
+ Tần số đáp ứng 10 Hz tới 20kHz
+ Độ nhạy -58dB

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Hôm trước mình cũng có cơ hội nghe thử tai này. Bass Matrix2 được tập chung chính ở phần mid bass và high bass. Những phát trống trong "Ain't nobody" không có nhiều sub bass, không gằn mạnh và lan tỏa sang 2 bên như Wave. Không có quá nhiều sub bass nên trống trong bài này có cảm giác sáng hơn một chút, và tất nhiên là gọn hơn. Tốc độ trầm khá nhanh, trống đập xuống chỉ đủ để người dùng cảm nhận thấy độ căng rồi dứt ngay, không để lại đuôi trống. Một trong những lợi thế cách đánh này là trống có vị trí nhất định, chơi không ảnh hưởng quá nhiều tới mid và treble, nên âm thanh có cảm giác thoáng hơn nhiều. Hơn nữa âm trường của Matrix2 cũng thoáng hơn Wave một chút nên nó có thể chơi một số thể loại nhạc mà Wave không chơi được. Nhưng tất nhiên, cũng sẽ có một số bạn không hợp với cách đánh trầm này. Một số bài nhạc có trầm, Matrix2 thể hiện hơi nhanh, thiếu độ lan tỏa, mạnh mẽ và hùng tráng

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thì phần mid của Matrix2 có nhiều đất diễn hơn so với phần bass. Âm trung của Matrix2 hơi sáng hơn so với các tai nghe khác của MEE, cũng như nổi bật hơn một chút. Mid được đưa tiến hẳn về phía trước, tiến hơn Wave, nằm ở vị trí giữa đầu người nghe. Độ chi tiết của âm trung khá tốt, vì không bị bass lần vào, giọng ca sĩ thể hiện được gần như hết chất giọng của mình

Vì mất đi một chút ấm ở dải low mid so với người anh em Wave nên Matrix2 cho một âm trung thanh hơn, ít đầm và ít tối hơn một chút. Phần low mid vẫn được chú trọng, không hề mất hẳn nhưng không được dày dặn như Wave. Giọng Tim Foust của nhóm Home Free vẫn khá đầy đặn, đủ trầm để người dùng thấy được sự khàn trong giọng của anh này. Nhưng để chọn một chiếc tai nghe để chuyên nghe giọng nam trầm thì mình sẽ chọn Wave. Chiếc tai nghe này có high bass và low mid dày dặn hơn, giọng ca sĩ nam cũng vì thế mà trầm ấm và "già dặn" hơn một chút. Matrix2 sẽ thể hiện các ca sĩ nam có vẻ trẻ hơn một chút, phần giọng gọn gàng và hơi sáng lên một chút. Nhưng một trong những điều dễ dàng nhận thấy phân biệt đẳng cấp giữa Matrix2 và Wave đó là độ chi tiết và sạch sẽ trong giọng ca sĩ. Giọng các thành viên nhóm Home Free không có cái chất trầm mạnh mẽ nhưng rất sạch, tiến mạnh về phía trước, người dùng sẽ dễ dàng nhận ra những chi tiết nhỏ hơn

Phần mà Matrix2 hơn Wave đó chính là vocal nữ. Phần high mid của Matrix2 thực ra không cao hơn Wave nhiều, cũng không có một chút sibalance nào để gây sự chú ý. Nhưng nhìn về tổng thể, phần này nổi bật hơn một chút so với chất âm chung, độ sáng cũng hơn một chút nên dễ nghe hơn nhiều. Giọng Jazz Alexis Cole trong Whip-poor-will thanh và sạch, vẫn có một chút ngọt ngào, lên đủ cao và trên hết là mượt mà. Khi mới nghe từ Wave sang Matrix2, mình có cảm giác chiếc tai nghe này hơi "chói", nhưng thực ra đây chỉ là sự so sánh giữa 2 tai nghe này, khi chuyển lại một số tai khác, nhất là AKG thì Matrix2 vẫn có dải high mid nhẹ nhàng! Album "A kiss in the dark" của Alexis Cole được Matrix2 thể hiện rất tuyệt, với không gian trung tính không tối cũng không quá sáng, giọng ca sĩ nhẹ nhàng, phần trầm đẩy về phía sau, làm nên là chính. Để tóm gọn lại, mid Matrix2 không nằm ngoài chất âm chung của tai nghe đó là sáng sủa, nhẹ nhàng, và mượt mà!

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Mình đang dùng tai nghe Audio Technica ATH-M40x thấy cũng khá ổn mà giá chỉ hơn 3 triệu một chút, nếu muốn thì bạn có thể nghe nhé, rất hợp lý trong tầm giá.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Cùng với mid thì treble cũng là một phần mà Matrix2 nổi bật hơn so với người anh em Wave của mình. Thử với bài "La Redecouverte " trong album "Amelie" của Yann Tiersen, những tiếng chuông gió lên đủ cao, không còn cảm giác hơi bị kìm hãm như ở Wave nữa. Những âm treble phụ họa trong "Looking in the eyes of Love" của Alison Krauss lên khá cao, có nhiều đất diễn hơn nhiều. Tuy vậy, phần treble này không có một đoạn nào bị peak lên nên không gây ra hiện tượng sibalance khó chịu. Để nói công bằng, thì đây vẫn không phải là một âm treble nổi bật. Các tai nghe MEE nói chung và Matrix2 nói riêng có một dải treble lên đủ tới, nhưng không hề chói mà có một chất ngọt ngào của riêng nó. Cũng vì vậy mà những tai nghe của hãng rất dễ nghe, nhẹ nhàng và thoải mái