Có bạn nào biết về lịch sử máy mp3 ko???

có bạn nào biết về lịch sử máy mp3 ko??? làm ơn chi dum mình voi..cám ơn các bạn nhiều!!![):D(]
gold
Trả lời 16 năm trước
Mười năm nhìn lại: Chiếc máy nghe nhạc MP3 đầu tiên của thế giới Nhân kỷ niệm 10 năm ra đời của chiếc máy nghe nhạc MP3 đầu tiên trên thế giới. Thông tin công nghệ xin gửi tới bạn đọc một vài thông tin và hình ảnh của dòng máy nghe nhạc "đời đầu" này. Chiếc máy nghe nhạc MP3 đầu tiên này có tên đầy đủ là MPMan F10, được công ty Saehan - chuyên về lĩnh vực hệ thống thông tin của Hàn Quốc giới thiệu tháng 3 năm 1998. F10 có bộ nhớ Flash lưu trữ được 32 MB, cho phép nghe nhạc với tốc độ là 128Kb/s, có kích thước 91 x 70 x 165,5mmm, kết nối với máy vi tính qua cổng song song (parallel port - dòng máy tính cũ) để có thể tải những bài hát vào, với màn hình LCD nhỏ có khả năng hiển thị thời gian chơi nhạc và tên bản nhạc. Có một thời gian việc nghiên cứu, chế tạo và lạp trình được diễn ra ở Đức, và sau đó thì chuyển về Hàn Quốc để sản xuất. F10 được bán ra rộng rãi tại Mỹ và Châu Âu trong mùa hè. Tại Mỹ F10 được Eiger Labs phân phối và bán với mức giá là 250 USD, và mức giá này chỉ còn 200 USD đối với dòng Diamond Multimedio Rio PMP300 là thế hệ "đàn em" ra đời sau một năm so với F10. PMP300 hơn đàn anh mình một chút ở kiểu dáng và khả năng mở rộng bộ nhớ lưu trữ nhờ vào thẻ cắm ngoài. Phiên bản thứ ba đó là MPMan F20 với bộ nhớ trong 64MB và tích hợp thêm khe cắm thẻ nhớ ngoài. Từ tháng 3 năm 2003 chính là lúc cuộc cuộc mạng máy nghe nhạc bùng nổ khi Apple giới thiệu iPop, có thể nói iPop là một kịệt tác thành công của Apple trong làng giải trí số nhưng chúng ta cũng không thể nào quên có một thời - cũng không xa lắm (1998) chiếc máy nghe nhạc MP3 đầu tiên đã ra đời, không thể nào đẹp như bây giờ, bộ nhớ cũng không nhiều, tính năng thì thua xa, tuy vậy MPMan chính là cột mốc bắt đầu để từ đó có sự ra đời của các thế hệ sau này như iPop, Walkman, Sony,...