Với 10 triệu thì nên mua loa + ampli nào

Chuyện là thế này. Em ở Sài Gòn, mới tập tọe chơi thử Audio nên chưa có kinh nghiệm gì cả. Rất mong các bác chỉ giáo. Em có 10 triệu nhờ các bác tư vấn giùm 2 vấn đề sau 1. Nên mua loa + ampli gì (new brand hoặc second hand cũng được) ? 2. Nên mua những thứ đó ở đâu ? Cảm ơn các bác nhiều
BT
Trả lời 15 năm trước
chào bác ! Với 10 triệu đồng để mua loa và âm ly thì có thể nhiều và cũng có thể thiếu. Nếu bác mới tập tọe vào lĩnh vực audio và yêu thích âm thanh thì hãy nghiên cứu thật kỹ các tạp chí, các diễn đàn,..... để có nhiều chọn lựa cho riêng mình. Ngày xưa khi hàng nội địa Nhật tràn qua, 01 cặp loa muốn nghe tạm được thì phải có giá 4 chỉ trở lên. Ngày xưa 01 đầu CD Marant 94 với giá 3 triệu thì đã khó bán, bây giờ mua được phải có giá 7 triệu Nếu bác không quá cầu kỳ, khó tánh về âm thanh thì có thể mua hàng mới trong nước lắp, giá rất rẻ và tất nhiên chất lượng cũng đi theo. Hàng ngoại nhập mới thì 10 triệu không thấp tháp vào đâu. Nếu giá dưới 10 tr cho loa và âm ly thì không thể nghe được, nếu cố nghe là ....tra tấn dã man hơn thằng Mỹ. Chơi hàng second hand thì phải khéo chọn lựa và phải tốn nhiều thời gian mới tạm ổn. Bác thử nghiên cứu : Loa bookself của : KEF, CELESION,.... Âm ly mặt trắng như : Pioneer 7800 II, Trio DC 7300 D,... Âm ly mặt đen như : Denon 940, Denon 890D,... Tỷ lệ cho loa là 70% và 30% còn lại cho âm ly Thân !
Chita
Trả lời 15 năm trước
Theo em tầm giá 10tr có khá nhiều sự lựa chọn,nhưng cũng ko phải dễ chọn, hề hề, bác cứ phải dấn thân thực tế thôi, xin đi nghe thêm tìm hiểu thêm, hiểu đc một số thiết bị, chứ nhiều lúc anh em đưa ra một model chính xác lại khó có thể kiếm ngay đc lắm... em đề cử như sau: Loa JBL LX500, LX600, LX55... (3tr8 đến 4tr5 giá cách đây 1 năm, nhưng chắc vẫn giữ vậy thôi) Amp sansui 607DR, 607Extra, L-extra, Sony TA-F333ESX, TA-F555ESII... (giá từ 2tr2 đến 3tr tùy hình thức, sony thì rẻ hơn) CD sony 555 , 557ESD; phillips CD950, 930..; Marantz 63se, 63MkII.. ( giá từ 1tr8 đến 2tr5 tùy hình thức) Dây Dũngaudio. Kiến nghị chọn JBL + Sansui + Sony or phillips! Nhạc trẻ ư, chuyện nhỏ như con thỏ [:D]
AN PHÚ
Trả lời 7 năm trước
chào bạn.nếu bạn mua để hát karaoke thì k thể bỏ dòng amply jargure nhập khẩu hàn quốc nguyên chiếc. và loa JBL rm 101. với bộ trên tầm 11 triệu bác sẽ có bộ ưng ý. bác có thể tham khảo tại đây;
http://anphuaudio.com/
Trần Ngọc Ninh
Trả lời 7 năm trước
http://amthanhsaigon.com.vn/ vào điện chỉ này và điện thoại cửa hàng để được tư vấn nhé, nhân viên nhiệt tình sản phẩm chất lượng giá cả hợp lý