Mua dàn âm thanh nghe nhạc trữ tình, nhạc vàng, hòa tấu

Kinh phí của mình dưới 30 triệu đồng và hiện vẫn chưa biết mua bộ nào.

Nhờ các bạn tư vấn mình nên mua loa gì, ampli và đầu đĩa gì.

Trả lời 8 năm trước
Dàn âm thanh thì cứ Microlab mà chọn bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
dàn Bose có vẻ nghe nhạc vàng hay nhất đấy
Trả lời 8 năm trước
Nhạc này thì nghe dàn loa của Bose là chuẩn nhất
Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

theo tôi đã nghe hơn 20 năm qua dàn và nhiều loại aamply,loa.kết luận,đọc thông số giải mã trước khi mua.đồ chính hang cũ cũng dc.tra google xem thông số .,với loa1/ 93db- 100db.càng cao càng tốt.độ nhạy 5hz-45khz.đây là thông số giải mã loa HI-END,còn đa phần loa là 20hz-20kz.nghe ko hay.còn amply từ 24bit-192khz trở lên.có doubly atmos càng tốt,nguồn nhạc lấy trên đầu sony có đương xuất 24bit 192 kHz.phan mềm sony hỗ trợ DSD.chuẩn cao nhất.nghe hay gấp nhiều lần đĩa CD.Bạn mà có điều kiện mua luôn dàn xuất EU,24bit 192 kHz. 7.1 hay cao hơn.đồ trong siêu thị thương chat lương thấp.chỉ đẹp thôi.đồ cao cấp thì thương rất đắt.theo chuẩn HI-FI trở lên.bạn cứ căn cứ thông số mà mua.sau này nghe nhạc nào cũng hay.cũng y trang smartphone thông số mới nhanh.mượt ,âm thanh cũng vậy.ko cần nghe chỉ cần xem thông số đã biết chuẩn âm thanh,dàn đó hay loa đó hay ,hoặc dở.đưng nghe quoảng cáo,vì thông số nó ghi đằng sau máy.hay loa.nhớ đồ chính hang nhé.đồ nhái ghi cũng ko có đâu.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Tùy thuộc diện tích phòng nghe và âm lượng muốn nghe mà chọn. Nếu mình có phòng nghe tầm 25m thì mình sẽ chọn loa dali ikon 2 mk2 giá 18T, amply TEAC AI 501DA-S giá tầm 9T và có laptop hoặc máy nghe nhạc để nghe. Nếu phòng nhỏ khoảng 12m thì mình chọn loa quad 11L2 giá khoảng 12T và cũng amply TEAC AI 501DA-S, thừa 11T thì sắm cái Fiio X5 để làm nguồn âm cũng được. Nếu phòng nghe rộng hơn 25m và có nhiều không gian hở (vd phòng khách liên thông phòng ăn...) thì đầu tư sẽ tốn hơn 1 chút. Thường thì khi nghe nhạc hiếm khi nghe trên 30W âm/kênh nên mình nghĩ amply như vậy là đủ :D

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Nghe nhạc vàng thì chỉ có đồ cổ, đồ mới thì không ổn, Loa thì AR2X hoặc AR4X hoặc JBL 4312, L100 century, âm ly marantz cổ, như 1152 hoặc mấy em classs A công suất lớn, CD thì philip đầu 9 thì hơi đắt đầu 8 như 840, dây loa, dây tín hiệu tốt cho loa cổ như inakustick 4 số như 1002 tốt nữa thì 1202 là ổn

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Nhạc nào thì nhạc cứ có đồ sịn là khắc nghe sẽ thích, nhưng nhạc vàng thì ít kén thiết bị hơn nhạc giao hưởng. Vì tiết tấu chậm của nhạc vàng nên chỉ cần ấm áp, tinh tế tẹo là nghe được. Minh nghĩ nên dùng đồ hiện đại vì kỹ thuật cải tiến thì chất âm chắc chắn chi tiết và đầy đủ hơn đồ cổ, mỗi tội đồ hiện đại thì hơn tốn kém hơn.

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Với 30 triệu bạn chỉ có thể mua dàn phối ghép second hand. Hãy thử công nghệ mới đi bạn: Dàn mini Denon D-N9, giá khoảng 20 triệu, Brandnew. Kết nối được với tất cả thiết bị thong minh. Chơi được tất cả các định dạng Lossless (chơi nhạc số là xu hướng hiện nay). Nếu muốn âm thanh chi tiết hơn, bạn có thể phối ghép them với 01 Equilizer tầm giá 4,5 đến 10trđ. Thân.

Mai Lạc Cầm
Trả lời 8 năm trước

30 triệu thì quá tốt để có 1 dàn âm thanh chất lượng. Theo mình bạn nên dùng hàng nội địa đi, mua bộ amply và đầu đĩa CD Denon tầm 15 triệu, phần tiền còn lại sắm cặp loa KEF của Anh là nghe bá chấy

Lê Thiên Trang
Trả lời 8 năm trước

CD + Ampli Marantz 6005 + Castle knight 2 nghe nhạc vàng sau 75 thấy ok