Tư vấn mua bộ dàn nghe nhạc gia đình giá tầm 8 đến 10 triệu đồng ?

Tôi đang có nhu cầu mua bộ dàn nghe nhạc gia đình giá tầm 8 đến 10 triệu đồng, xin được tư vấn mua dàn nào hay mua loa, ampli nào.

Cảm ơn rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Hi bác.

Cái nhu cầu của bác không cụ thể, bác nghe nhạc hay xem phim, phòng nhủ hay phòng khách, hơn nữa mua đồ âm thanh rất khó, không như bác chơi máy ảnh, điện thaọi, máy tính bảng...có thể bộ này người này nghe hay, nhưng bác nghe lại thấy không hay.

Theo mình với 10 triệu không nên chơi dòng loa 2nd dân dụng, bác sắm bộ All in one cho lành, vừa xem phim hay vừa nghe nhạc được, với 10Triệu có Denon 390XP , được đánh giá cao trên hdvietnam, voz....

Còn nếu bác mua mua hàng dân dụng cũ rất khó để lựa chọn đấy, mình đã đi ra cửa hàng ghép và nghe thử các bộ dàn tầm 11-12 triệu, nghe đi nghe lại vẫn không thấy bằng con Aego M 2.1 đang dùng ở nhà.

Chúc bác có lựa chọn sáng suốt

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Nếu bác chịu khó thì có thể tìm được một dàn 5.1 ngon lành với budget 10tr.

Home theater front - 1tr6 - 2tr

rear - 1tr6 - 2tr

center - 1tr2 - 1tr6

Reciever - 2tr - 3tr Sub - 2tr

Stereo 10tr hàng cũ thì nhiều lựa chọn lắm. Em mới làm một dàn có hơn 4tr.

Còn bác lười và sợ bị lừa thì Logitech Z5500 tầm 7 - 8tr, nhưng chất lượng thì không thể bằng dàn rời được.

Nếu xem phim, chắc chắn phải tối thiểu 5.1 DTS, dolby digital thi không nên bàn tới. Còn nghe nhạc, 2.0 là lựa chọn duy nhất. 2.1 chỉ dành cho những thiết bị không chuyên để nghe cho vui.