So sánh Logitech Z5500 với DENON DHT 390XP 5.1 con nào nghe hay hơn?

Thằng bạn em muốn mua bộ loa để xem phim, em nghe qua Z5500 rồi,còn cái Denon kia thì chưa nghe, em nhờ các bác cho thằng bạn em một lời khuyên : 1. Đầu phát HD là Eaget M880, nếu không kể đến giá thành sản phẩm ( 2 thằng này chênh nhau khoảng 2.5 tr ) thì nên rước em nào về nghe hay hơn ? 2. Z5500 nghe nhạc không hay lắm, thằng Denon thì sao ạ ? 3. Phòng nghe của nó đâu đó khoảng 20m2 đổ lại Cám ơn các bác nhiều !
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bác này có đầu xem HD giống tôi, tôi đã mua bộ Z5500 thấy cũng ổn, nhưng nếu không khó khăn về kinh tế, cứ chọn bộ Denon hơn (tôi cũng chưa so sánh) nhưng thấy:
- Tiền hơn (các cụ nói :Tiền nào của ấy).
- Chuyên nghiệp hơn (Z5500 vẫn là loa của PC, hệ thống HT của Denon là bộ dân dụng).

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
Z5500 nghe hay đấy nhỏ gọn; giá tiền vừa phải. cùng chi phí đầu tư và chất lượng mang lại thì theo ngu ý của em bác lên mua Z5500 giá mới giờ chỉ có 6.8t. còn 390XP phải tầm 11t nhưng chất lượng mang lại sự khác biệt không đáng kể. với 11t thì thềm luôn 5t để làm bộ dân dụng 2nd cho khác biệt hẳn
Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì bộ Denon này cũng chỉ là dòng bình dân nhất có thể của Denon rồi. Mình nghĩ chất lượng cũng không thể hơn được những bộ khác như Pioneer, Panasonic, Sony, Philips 5.1 khác có giá thấp hơn :(

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước
Trong cùng 1 điều kiện không gian , bài trí setup hiệu quả các loa, dùng cùng nguồn phát phim HD, tín hiệu số đi qua dây optical cho decoder xử lý, Z5500 và Denon 390XP được tinh chỉnh sao cho tối ưu . Em đã nghe rất nhiều lần so sánh 2 bộ này, Denon 390XP hơn thấy rõ. Vấn đề ở đây các bác phải tinh chỉnh mọi thông số trong Receiver của Denon sao cho thật kỹ lưỡng thì nghe mới tối đa. Bộ Z5500 trung âm chói khô, bật lớn tý nghe cực kỳ ồn không thể xem lâu nổi.

Em để ý thấy không phải những chỗ nào bán dàn 5.1 cũng chịu khỏ bỏ thời gian ra tinh chỉnh kỹ lưỡng receiver, chọn cảnh phim demo hợp lý nên nghe sẽ không tốt. Thực ra em cũng là người chơi và cũng là người trong ngành nên mấy đồ này em tiếp xúc quá nhiều, nghe so sánh, phân tích, đi lắp, setup tinh chỉnh là chuyện như cơm bữa thường ngày. Chỗ em làm thì có cả Z5500, Denon 390XP và còn 1 số bộ khác nữa, em vẫn khẳng định Denon 390XP hơn thấy rõ qua sự setup, tinh chỉnh kỹ lưỡng của em.
Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Nói chuẩn đấy. Âm thanh nó bên cạnh việc hay hay dở là do cảm nhận thì hay hay dở dựa theo thông số. Môi trường phòng ốc chuẩn và kỹ lưỡng sẽ làm cho cả 2 cùng thể hiện hết các thông số vốn có. Do đó Z-5500 thua là phải vì Xét về mặt thông số thì Z-5500 ko có cửa với Denon 390XP

Nguyen Cong Du
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi
Trong cùng 1 điều kiện không gian , bài trí setup hiệu quả các loa, dùng cùng nguồn phát phim HD, tín hiệu số đi qua dây optical cho decoder xử lý, Z5500 và Denon 390XP được tinh chỉnh sao cho tối ưu . Em đã nghe rất nhiều lần so sánh 2 bộ này, Denon 390XP hơn thấy rõ. Vấn đề ở đây các bác phải tinh chỉnh mọi thông số trong Receiver của Denon sao cho thật kỹ lưỡng thì nghe mới tối đa. Bộ Z5500 trung âm chói khô, bật lớn tý nghe cực kỳ ồn không thể xem lâu nổi.

Em để ý thấy không phải những chỗ nào bán dàn 5.1 cũng chịu khỏ bỏ thời gian ra tinh chỉnh kỹ lưỡng receiver, chọn cảnh phim demo hợp lý nên nghe sẽ không tốt. Thực ra em cũng là người chơi và cũng là người trong ngành nên mấy đồ này em tiếp xúc quá nhiều, nghe so sánh, phân tích, đi lắp, setup tinh chỉnh là chuyện như cơm bữa thường ngày. Chỗ em làm thì có cả Z5500, Denon 390XP và còn 1 số bộ khác nữa, em vẫn khẳng định Denon 390XP hơn thấy rõ qua sự setup, tinh chỉnh kỹ lưỡng của em.

Bác cho em hỏi dàn Denon chỗ bác bán giá nhiu vậy, em tìm ở HN ít chỗ bán quá. Đang kết con này để xem phim.

Lê Thương
Trả lời 12 năm trước

Denon 390XP là bộ giàn chuyên nghiệp thì tại sao lại đi so với Logitech Z5500, Công mà đi so với gà thì chỉ làm con gà nổi bật thôi.

Tiếng Denon chi tiết là trong trèo hơn tiếng của Z5500 rất là nhiều.Logitech chỉ dùng cho PC và chơi game là ổn, chứ khi xem phim và nghe nhạc thì yếu lắm. Các bạn có thể nghe thữ 2 em này tại showroom Audio cùa Tầm Nhìn Số

337B Điện Biên Phủ, F4 Q3 . Thân mời>