Cách format lại máy tính ?

Máy tính của mình bị lỗi nhiều mình muốn format lại nhưng không biết cách có phải khi mình format lại thì toàn dữ liệu và các phần mềm đã cài trước đây cho máy điều bị mất hết phải không hay nó chỉ mất dữ liệu và phần mềm ở ổ c nơi cài hệ điều hành thôi
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn chỉ format ổ C thì chỉ mỗi dữ liệu ổ C bị mất.
Mình khuyên bạn không nên format cả máy, khi cài lại thì mất công lắm.
Bạn nên sử dụng chương trình Ghost để máy trở lại tình trạng ban đầu.
Mình chỉ bạn nè ( nếu bạn biết rồi thì đừng cười mình nha) :
bạn lên google, search : cách tạo và bung file ghost. họ sẻ chỉ bạn cách tạo và bung file ghost như thế nào ( đơn giản thôi), rồi bạn search các file ghost có sẵn trên mạng, down về những file ghost tương thích với máy bạn về hệ điều hành, ( nếu máy đã có sẵn file ghost thì khỏi down nhé)
sau khi máy bạn đã có file ghost và bạn đã biết cách bung ghost, bạn tiến hành làm theo cách hướng dẫn, máy bạn sẽ hết lỗi và khỏe mạnh như hồi mới mua

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

1. Chỉ có phân vùng nào bạn fomat thì mới mất dữ liệu, nếu ổ C là ổ cài win thì bạn nên fomat ổ C trước khi cài.
2.Chỉ fomat phân vùng cài win thôi, dùng fomat phân vùng khác.

Mr.Đức
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của linhhh

Nếu bạn chỉ format ổ C thì chỉ mỗi dữ liệu ổ C bị mất.
Mình khuyên bạn không nên format cả máy, khi cài lại thì mất công lắm.
Bạn nên sử dụng chương trình Ghost để máy trở lại tình trạng ban đầu.
Mình chỉ bạn nè ( nếu bạn biết rồi thì đừng cười mình nha) :
bạn lên google, search : cách tạo và bung file ghost. họ sẻ chỉ bạn cách tạo và bung file ghost như thế nào ( đơn giản thôi), rồi bạn search các file ghost có sẵn trên mạng, down về những file ghost tương thích với máy bạn về hệ điều hành, ( nếu máy đã có sẵn file ghost thì khỏi down nhé)
sau khi máy bạn đã có file ghost và bạn đã biết cách bung ghost, bạn tiến hành làm theo cách hướng dẫn, máy bạn sẽ hết lỗi và khỏe mạnh như hồi mới mua

bạn fomat ổ nào thì dữ liệu ổ đó sẽ mất.không có chuyện bạn fomat ổ này mà mất dữ liệu ở ổ kia được,nên khi fomat bạn nên backup những dữ liệu quan trọng trước rồi hãy fomat nhé.

còn như bạn linhhh này nói bạn có thể lên google tìm hướng dẫn về cách ghost và sử dụng file ghost.hoặc tìm trong vatgia cũng có khá nhiều bài viết liên quan.nhưng không nên down file ghost trên mạng về để dùng cho máy mình.thứ nhất không có j đảm bảo file đó sạch. tôi hoàn toàn có thể sử dụng 1 máy đã nhiễm virus, ghost lại rồi up lên.hơn nữa file ghost của người khác dùng cho máy mình, sẽ có nhiều cái không hợp với mình.Tốt nhất tự cài win rồi ghost lại .

thứ 2 bạn nói máy tính nhiều lỗi, nên xem lỗi từ đâu phát sinh.tìm cách khắc phục trước, nếu không cải thiện được thì hãy fomat lại.