Hỏi cách chuyển từ hình chụp thành hình vẽ ???

Chào tất cả các bạn !!!
Mình có 1 file hình chụp chân dung người, đối tác của mình muốn mình vẽ lại hình chụp đó bằng cách là vẽ tay or sử dụng Photoshop, AI, có ai biết cách nào thì chỉ mình hoặc hợp tác. Mình có hình vẽ mẫu như thế này, các bạn tham khảo thử.

Hình 1

Hình 2

Người ta muốn vẽ lại hình số 2 giống như hình mẫu số 1 (vẽ lại chứ ko dùng hình chụp rồi chỉnh sửa lại nhé). Ai biết giúp mình với, cần gấp... thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với Photoshop thì dễ ợt.. Nhưng lúc đầu bạn hỏi thì hay, còn lần 2 thì buồn quá.
Trong Photoshop bạn làm như sau:
- Tạo background copy.
-Filter ->Other->High pass xác định giá trị radius -> ok
-Image-> adjust -> Threshol xác định giá trị đến hài lòng. ok
- Filter -> blur->Gaussian blur-> xác định giá trị ->ok
- Opacity -> tùy chọn. OK

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Hình ảnh trên chỉ dùng làm ví dụ.
Bước 1

Mở tấm hình ra và đặt tên tuỳ thích, ở đây Tej để tên là Orginal. Duplicate the layer 'Original' và đặt tên 'Desaturated'. chuyển cái layer Desaturated thành no color bằng cách hold Shift+Ctrl+U (Mac: Shift+Command+U). Duplicate the 'Desaturated' layer và đặt tên new layer là '1'. Trên Menu chọn Filters>Blur>Smart Blur and sử dụng setting sau đây:

Radius: 60
Threshold: 100
Best Quality and use Edge Only.
Click OK and invert the layer (Ctrl+I), Chọn Filter>Blur>Gaussian Blur với radius = 1, and set layer từ Blending Mode thành Hard Light

Bước 2
Duplicate the 'Desaturated' layer, rename it to '2', and chuyển nó lên bên trên layer '1'. Now go Stylize>Emboss and use these settings:

Height: 1
Amount: 119%
Click OK and chuyển Blending Mode thành Hard Light. Duplicate the 'Desaturated' layer, rename it to '3', and chuyển lên trên layer '2'. Sau đó chọn Filters>Blur>Smart Blur filter lần nữa nhưng lần này use setting khác với lần trước:
Radius: 10
Threshold: 100
Best Quality and Edges Only.
Click OK. Invert the layer (Ctrl+I) and chuyển Blending Mode thành Multiply and Opacity to 40%.

Bước 3
Once again, duplicate the 'Desaturated' layer, rename it to '4' and chuyển lên bên trên layer '3'. Chọn Filter>Styling>Glowing Edges sử dụng setting sau đây:
Edge Width: 1
Edge Brightness: 7
Smoothness: 6
Click OK and invert the layer(ctrl+I). chuyển Blending Mode thành Multiply and the Opacity to 40%. Duplicate the layer '4' and Filter>Blur>Gaussian Blur it,dùng radius khoảng 3 - 4 this will give us that shaded look. Chỉnh Blending Mode thành Multiply and Opacity to 10

Bước 4
Adding Color:
Duplicate the 'Original' layer and name it 'Color' and chuyển nó lên trên cùng của mấy cái layer khác. Chỉnh Blending Mode thành Hard Light, duplicate the layer 'Color', and chỉnh Blending Mode thành Color. Here are the finished results.
Và đây là kết quả

Chúc bạn thành công !!!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Đây là 1 thể loại khó đòi hỏi bạn phải kiên trì...Mình mất khá lâu thời gian để học. Gìơ thực hành nhé...
Đầu tiên chúng ta sẻ cùng nhau ôn lại một số phím tắt thông dụng để phục vụ cho công việc của chúng ta
Nhấn phím i để chọn công cụ eye dropper tool
Nhấn B để chọn brush tool và trong lúc sử dụng brush nhấn alt và giử nó để nó chuyển sang công cụ eyedropper tool
Nhấn phím [ và ] trên bàn phím để tăng kích thước của brush
Sift+ [ làm biên mượt và Shift+ ] làm brush cứng hơn
Nhấn spacebar + drag chuột nó sẻ giúp bạn dể dàng di chuyển và quan sát bản vẻ
Nhấn spacebar+ alt và spacebar+ ctrl để phóng to tthu nhỏ bản vẽ
Ngoài ra chúng ta còn có thể thay đổi một số thông số và độ mờ cho brush trong brush palete

Ok giờ thí chúng ta cùng vào công việc chính

Mở file ảnh cần vẻ ra (ở đây là ảnh trong poster chúa tể nhửng chiếc nhẩn)

Tạo một layer mới sau đó dùng brush phác thảo lại một số đường nét cơ bản sau khi hoàn thành. Nhấn M để di chuyển layer phác thảo này về trang làm việc chính của chúng ta

Sau khi đả có nét chính giờ thì tới phần tô màu. Lưu ý trong phần này để một hình ảnh trông thật và đẹp thì chúng ta cần phải có bước màu trung gian bước màu trung gian càng nhiều thì ảnh càng đẹp càng sống động do đó chúng ta sẻ tô theo nguyên tắc chồng từng lớp trong mỹ thuật và khăc hoạ chi tiết để có chiều sâu cho ảnh.

Xong phần cơ bản của các lớp màu giờ thì để có được khối cho bức ảnh chúng ta sẻ nhấn vào chi tiết để thể hiện khối. Tiếp tục nhé bạn.

Tạm thời tắt lớp nét để nhìn lại tác phẩm.Chổ nào chưa hài lòng bạn có thể sử dụng dodge tool và burn tool để chỉnh lại độ sáng , tối

Bật lớp nét lên và chúng ta tiếp tục làm việc với các phần còn lại.

Tô nền dùng công cụ bush tăng giảm kích thước để tô

Tới đây chúng ta có thể tắt bỏ lớp nét để dể làm việc hơn. Tiếp tục nhìn lại ảnh và chỉnh sửa lần cuối.Về cơ bản tới đây chúng ta đả đi được hơn nửa đoạn đường nhưng mức độ khó chỉ mới bắt đầu

Cứ như thế chúng ta từng bước chỉnh sửa và thêm vào từng chi tiết một

Toàn bộ gương mặt đả gần như hoàn thành.Tới đây coi như chúng ta đả sắp sửa hoàn thành

Hoà trộn màu màu nâu của tóc với màu da để trích ra được màu trung gian từ ba màu này ta phối hợp để làm ra màu nền cho tóc.Kế tiếp vẻ từng cọng tóc một bằng brush với kích thước 1 pixel sau đó chuyển đổi chế độ hoà trộn lighten để trông thật hơn

Tạo một layer mới sau đó dùng brush để vẻ các vết lem trên mặt

Thế là xong...Cố gắng lên nhé