Em muốn hỏi cách tạo dàn âm thanh nổi trên PC

Cho em hỏi cách set up một dàn âm thanh nổi (surround) trên máy vi tính. Em cần phải mua những gì để cài đặt vào máy. Em muốn được nghe âm thanh tuyệt hảo khi nghe nhạc hay xem phim trên máy tính. Rất mong được sự hướng dẫn. Xin cảm ơn.
cance
Trả lời 15 năm trước
Vì bạn "muốn được nghe âm thanh tuyệt hảo" nên tôi gợi ý bạn nên trang bị máy vi tính có hỗ trợ (support) cho các thiết bị nghe nhạc số hiện đại nhất. Sẽ ít người có khả năng hướng dẫn kỹ bởi một điều đơn giản là không mấy ai dám "chơi" đến mức "tuyệt hảo" như thế. Máy tính phải có cấu hình "xịn" cả về âm thanh (hệ thống soundcard, loa) lẫn hình ảnh (hệ thống vga card và màn hình) vì chắc chắn bạn cần nghe cả nhạc không có hình ảnh và có hình ảnh. Tuy nhiên, để định hướng có thể chỉ dẫn một cách cơ bản, bạn cần mua như thế này: Về soundcard, có thể dùng Creative Sound Blaster giá từ 116 đến 216 USD (tùy theo hệ thống nhiều loa hay ít loa - 5.1 hay 7.1). Loa: có thể dùng hệ thống Creative Subwoofer Cambridge SoundWorks giá từ 142 đến 288 U$. VGA Card: có thể dùng loại Gigabyte 128 MB DDR GeForce PCX giá từ 128 đến 208 USD. Đối với màn hình: để xem sướng mắt bạn nên dùng màn hình ViewSonic 17" (E710FSB) siêu phẳng giá 127 USD hoặc, nếu nhà bạn rộng, dùng ViewSonic 21" (G110F) siêu phẳng giá 550 USD. Một điều nữa cần lưu ý là máy tính của bạn cũng cần có cấu hình về nguồn, bo mạch chủ, bộ vi xử lý không tồi quá để đồng bộ với hệ thống nghe nhạc, xem phim trên. Những ý tưởng trên chẳng phải là kinh nghiệm thực tế của tôi mà chỉ đơn giản là tôi đã đọc tài liệu giùm bạn. Chúc bạn sẽ được sở hữu một dàn nhạc số như ý!