Thắc mắc tính năng ReadyBoost trong Win7 ?

Em có đọc trên "Cẩm nang máy tính " một thủ thuật tăng tốc win7 bằng tính năng ReadyBoost cho phép các USB Flash drive làm bộ nhớ RAM . Mình dùng dung lượng tùy chọn trong tổng dung lượng USB để làm RAM .Nhưng sao em làm như vậy, em lấy hết dung lượng USB 4G của em mà trong My Computer vẫn ghi " Memory : 1.00GB" ( máy em RAM 1G). còn cái USB thì bị trừ hết dung lượng .
Cho em hỏi cái nữa là em làm như vậy thì RAM từ 1G sẽ thành 5G à ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ready Boost chỉ sử dụng bộ nhớ trên USB để lưu trữ thông tin bớt cho RAM giúp RAM tránh được tình trạng quá tải, giống như Virtual Memory. Nó ko thay thế cho RAM và cũng ko có tác dụng như RAM. Chức năng này thực sự ko hữu ích lắm vì để dùng Win Vista và 7 thì máy tính cần có RAM lớn nên ko cần chức năng này.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Thực sự nếu dùng USB là ready boost ko hiệu quả. do tốc độ đọc và ghi của USB quá thấp. trong khi đó dùng card Inter Turbo memory thì mới thấy sự khác biệt. nhưng ko phải máy nào cũng hỗ trợ card này.