Những thói quen nào khiến da xấu đi mà bạn không biết?

Nhiều chị em vẫn ý thức được việc chăm sóc da là rất tốt tuy nhiên có nhiều bạn vẫn đang chăm sóc da sai cách. Dưới đây là một vài ví dụ mà các bạn vẫn hay mắc phải.

Thoa kem dưỡng quá dày

Kem dưỡng cũng có giới hạn sử dụng vì thế đừng quá tham mà bôi lớp kem dưỡng quá dày. Khi bạn bôi quá dày thì lỗ chân lông sẽ bị bít lại hơn nữa da sẽ trở nên bóng dầu đấy.

Kết quả hình ảnh cho thoa kem dưỡng

Đắp mặt nạ hằng ngày

Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng rằng đắp mặt nạ hằng ngày thì da sẽ nhanh trắng, mịn nhưng không phải nhé vì như thế dưỡng chất cung cấp cho da sẽ bị dư thừa, kết cấu da sẽ bị phá hỏng.

Kết quả hình ảnh cho đắp mặt nạ

Chà xát mạnh khi dùng sữa rửa mặt

Chúng ta vẫn thường có thói quen chà xát mạnh khi rửa mặt để da mặt sạch hơn nhưng đó là một sai lầm làm tổn thương đến da và khiến da xấu đi đấy.

Kết quả hình ảnh cho rửa mặt

Không dùng kem chống nắng

Dù là thời tiết râm mát hay nắng thì bạn cũng nên dùng kem chống nắng khi ra ngoài. Có như vậy thì làn da của bạn mới được bảo vệ, an toàn.

Kết quả hình ảnh cho dùng kem chống nắng

Để có một làn da đẹp bạn cần bỏ ngay những thói quen trên đây, hãy chăm sóc da đúng cách và phù hợp nhất nhé!

Nguyễn Duy Đông
Trả lời 6 năm trước

1. Thức khuya

2. Không uống đủ nước

3. Nặn mụn bằng tay

4. Không dùng kem chống nắng hoặc dùng không đúng cách

5. Không tẩy trang cuối ngày