Cách pha chế nước uống mùa hè?

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Một số cách pha chế thức uống đơn giản giải nhiệt cho mùa hè

Với những loại trái cây quen thuộc như chanh, bưởi, dưa hấu…bạn chỉ cần một vài công đoạn pha chế thì đã có một loạithức uốngrất hấp dẫn, giải nhiệt trong mùa hè.

Nước chanh bạc hà mát lạnh

Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể,làm đẹpda và rất nhiều công dụng khác.

Một số cách pha chế thức uống đơn giản giải nhiệt cho mùa hè - Ảnh 1

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 3 quả chanh tươi, đường, lá bạc hà, đá viên, nước lọc.

Cho đường vào 3 cốc nước hòa tan. Nếu cẩn thận hơn muốn đường tan hoàn toàn có thể cho đường với 1/4 cốc nước, đun nóng đến khi đường tan hết thì nhấc xuống. Để nước đường này nguội hẳn mới đem pha.

Cho lá bạc hà vào bình, dùng thìa nghiền nát hoặc có thể cho vào máy xaysinh tố. Sau đó, lấy 2 quả chanh tươi vắt lấy nước, bỏ hạt. Quả chanh còn lại để thái lát trang trí.

Hòa lẫn nước đường, nước chanh tươi trong bình có lá bạc hà nghiền. Cuối cùng là thêm đá viên vào, bạn đã có một ly nước chanh bạc hà cực mát để giải khát.

Nước ép bưởi và mật ong

Một số cách pha chế thức uống đơn giản giải nhiệt cho mùa hè - Ảnh 2

Bưởi là một loại trái cây yêu thích có rất nhiều công dụng như khả năng chống nắng rất tốt cho da,giảm cânrất tốt và đặc biệt là trị đượcbệnh tiểu đường.

Nguyên liệu cho mónnước épbưởi mật ong chỉ cần có: ½ quả bưởi, 2 muỗng mật ong và một ít đá.

Bưởi sau khi đã tách múi và túi hạt, bạn cho tép bưởi vào máy ép lấy nước cho thêm mật ong vào. Nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể thêm một ít đường.

Cuối cùng là thêm ít đá cho ly nước ép.

Sinh tố dứa sữa

Một số cách pha chế thức uống đơn giản giải nhiệt cho mùa hè - Ảnh 3

Dứa là loại trái cây có quanh năm nên chỉ cần chút biến tấu là bạn có được một loại thức uống bổ dưỡng và lạ miệng. Thức uống này giàu vitamin C, E, natri, sắt và canxi... có hiệu quả tốt với bệnh suy nhược cơ thể, táo bón, dưỡng da sau khi phơi nắng, giúp ngon miệng.

Nguyên liệu cho món sinh tố thơm sữabaogồm: một quả dứa, 350 ml sữa tươi, 1 muỗng canh mật ong, đá viên

Cách pha chế: Quả dứa gọt vỏ, rửa sạch và bỏ đi phần lõi cứng bên trong. Sau đó, cho vào máy xay để nghiền nhuyễn. Tiếp đó, cho thêm mật ong vào để giảm độ chua của trái dứa rồi thêm sữa vào khuấy đều. Cuối cùng, cho thêm ít đá để ly sinh tố được hoàn chỉnh.

Trà trái cây

Trà trái cây là một thức uống ngon dễ làm, có công dụng giải nhiệt ngày hè.

Một số cách pha chế thức uống đơn giản giải nhiệt cho mùa hè - Ảnh 4

Để pha trà trái cây, bạn cần : 5 quả dâu, 1 quả táo, 30g dứa, 1 gói trà túi lọc, 2 quả chanh vàng, 30ml mật ong, 1,2l nước, đá viên

Cách pha chế:

Đầu tiên, bạn ngâm rửa thật sạch các loại trái cây, sau đó cắt dâu, dứa và táo thành miếng nhỏ hình quân cờ, cắt chanh thành lát mỏng.

Cho dứa, dâu và táo vào nồi, thêm nước rồi đun.

Khi nước đang nóng, bạn cho trà túi lọc vào rồi đun trong 5 phút.

Khi trà đã tan đều và nước nguội bớt, bạn thả chanh và thêm mật ong vào, khuấy đều, để nguội là có thể uống được.

Cuối cùng, bạn có thể cho thêm đá vào uống lạnh đểgiải nhiệttrong những ngày nóng bức.

Lưu ý:Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong để có độ ngọt như ý.

Nước ép cam, cà rốt, mật ong

Cam, cà rốt, mật ong đều tốt cho cơ thể bởi chúng cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết.

Một số cách pha chế thức uống đơn giản giải nhiệt cho mùa hè - Ảnh 5

Nguyên liệu cho món nước ép này gồm: 2 quả cam tươi, 1 củ cà rốt, 10ml mật ong, đá viên.

Cách pha chế:

Cam rửa sạch, bổ đôi, ép lấy nước.

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái khoanh dày, ép lấy nước.

Lần lượt cho mật ong, nước cam, nước cà rốt vào ly để phân từng lớp.

Cuối cùng cho đá viên lên trên, trang trí với cà rốt tỉa hoa.

Ly nước ép cam, cà rốt, mật ong mát lạnh sẽ giúp bạn “đánh tan” cái nắng nóng ngày hè.

Lý Khiết An
Trả lời 8 năm trước

Với những loại trái cây quen thuộc như chanh, bưởi, dưa hấu…bạn chỉ cần một vài công đoạn pha chế thì đã có một loại thức uốngrất hấp dẫn, giải nhiệt trong mùa hè.

Nước chanh bạc hà mát lạnh

Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹpda và rất nhiều công dụng khác.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 3 quả chanh tươi, đường, lá bạc hà, đá viên, nước lọc.

Cho đường vào 3 cốc nước hòa tan. Nếu cẩn thận hơn muốn đường tan hoàn toàn có thể cho đường với 1/4 cốc nước, đun nóng đến khi đường tan hết thì nhấc xuống. Để nước đường này nguội hẳn mới đem pha.

Cho lá bạc hà vào bình, dùng thìa nghiền nát hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố.Sau đó, lấy 2 quả chanh tươi vắt lấy nước, bỏ hạt. Quả chanh còn lại để thái lát trang trí.

Hòa lẫn nước đường, nước chanh tươi trong bình có lá bạc hà nghiền. Cuối cùng là thêm đá viên vào, bạn đã có một ly nước chanh bạc hà cực mát để giải khát.

Nước ép bưởi và mật ong

Bưởi là một loại trái cây yêu thích có rất nhiều công dụng như khả năng chống nắng rất tốt cho da, giảm cânrất tốt và đặc biệt là trị được bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu cho món nước épbưởi mật ong chỉ cần có: ½ quả bưởi, 2 muỗng mật ong và một ít đá.

Bưởi sau khi đã tách múi và túi hạt, bạn cho tép bưởi vào máy ép lấy nước cho thêm mật ong vào. Nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể thêm một ít đường.

Cuối cùng là thêm ít đá cho ly nước ép.

Sinh tố dứa sữa

Dứa là loại trái cây có quanh năm nên chỉ cần chút biến tấu là bạn có được một loại thức uống bổ dưỡng và lạ miệng. Thức uống này giàu vitamin C, E, natri, sắt và canxi... có hiệu quả tốt với bệnh suy nhược cơ thể, táo bón, dưỡng da sau khi phơi nắng, giúp ngon miệng.

Nguyên liệu cho món sinh tố thơm sữa baogồm: một quả dứa, 350 ml sữa tươi, 1 muỗng canh mật ong, đá viên

Cách pha chế: Quả dứa gọt vỏ, rửa sạch và bỏ đi phần lõi cứng bên trong. Sau đó, cho vào máy xay để nghiền nhuyễn. Tiếp đó, cho thêm mật ong vào để giảm độ chua của trái dứa rồi thêm sữa vào khuấy đều. Cuối cùng, cho thêm ít đá để ly sinh tố được hoàn chỉnh.

Trà trái cây

Trà trái cây là một thức uống ngon dễ làm, có công dụng giải nhiệt ngày hè.

Để pha trà trái cây, bạn cần : 5 quả dâu, 1 quả táo, 30g dứa, 1 gói trà túi lọc, 2 quả chanh vàng, 30ml mật ong, 1,2l nước, đá viên

Cách pha chế:

Đầu tiên, bạn ngâm rửa thật sạch các loại trái cây, sau đó cắt dâu, dứa và táo thành miếng nhỏ hình quân cờ, cắt chanh thành lát mỏng.

Cho dứa, dâu và táo vào nồi, thêm nước rồi đun.

Khi nước đang nóng, bạn cho trà túi lọc vào rồi đun trong 5 phút.

Khi trà đã tan đều và nước nguội bớt, bạn thả chanh và thêm mật ong vào, khuấy đều, để nguội là có thể uống được.

Cuối cùng, bạn có thể cho thêm đá vào uống lạnh để giải nhiệttrong những ngày nóng bức.

Lưu ý:Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong để có độ ngọt như ý.

Nước ép cam, cà rốt, mật ong

Cam, cà rốt, mật ong đều tốt cho cơ thể bởi chúng cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết.

Nguyên liệu cho món nước ép này gồm: 2 quả cam tươi, 1 củ cà rốt, 10ml mật ong, đá viên.

Cách pha chế:

Cam rửa sạch, bổ đôi, ép lấy nước.

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái khoanh dày, ép lấy nước.

Lần lượt cho mật ong, nước cam, nước cà rốt vào ly để phân từng lớp.

Cuối cùng cho đá viên lên trên, trang trí với cà rốt tỉa hoa.

Ly nước ép cam, cà rốt, mật ong mát lạnh sẽ giúp bạn “đánh tan” cái nắng nóng ngày hè.

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước
Mùa hè uống mấy loại chè là ngon mát nhất bạn ơi, không thì sinh tố hoa quả cũng được lắm